Sau 5 tháng thi công với mức đầu tư 600 triệu đồng, gia đình trẻ ở Mỗ Lao vỡ òa hạnh phúc khi nhận bàn giao Q Apartment

    22/03/2019 02:566.873 lượt xem

    Q Apartment là một căn hộ rộng 76m2 thuộc dự án Seasons Avenue ở Mỗ Lao, Hà Đông. Từ khung nhà thô, KTS W2D Studio đã biến không gian bên trong Q Apartment trở nên tinh tế với lối bày trí đơn giản. Đúng với yêu cầu của vợ chồng chủ nhà về một tổ ấm gọn gàng, thư giãn cho gia đình mình. 

    Tổ ấm nhỏ này là của một gia đình nhỏ gồm cặp vợ chồng trẻ và cậu con trai mới sinh. Anh chị chủ nhà chỉ yêu cầu thiết kế căn hộ đảm bảo được sự đơn giản, logic và gọn gàng trong từng không gian là đủ. Kết hợp cùng giải pháp không gian và màu sắc, Q Apartment khi hoàn thiện là sự tổng hòa tinh tế giữa giá trị sử dụng và thẩm mỹ, vượt xa yêu cầu ban đầu của gia đình. 


    Khung cảnh ấm áp, an yên của Q Apartment được bao phủ trong ánh sáng sớm mai

    Không gian mở giúp khuếch tán tối đa ánh sáng tự nhiên tới từng góc nhỏ trong Q Apartment

    Nguồn lấy sáng của căn hộ khá eo hẹp, lại thêm 2/4 điểm lấy sáng là từ phòng ngủ nên làm thế nào để các không gian đều nhận đủ ánh sáng là rất quan trọng. Do vậy, các KTS quyết định thiết kế Q Apartment theo kết cấu không gian mở để ánh sáng khuếch tán dễ dàng hơn.


    Bản vẽ kết cấu của Q Apartment. Hành lang, lô gia, 2 phòng ngủ là 4 nguồn sáng của nhà


    Phòng khách - bàn ăn được quy thành một khối, hưởng nguồn sáng trực tiếp từ lô gia 


    Phòng ngủ được bày trí mềm mại, ấm áp và luôn được làm sáng bởi ánh sáng tự nhiên


    Nhà bếp sáng thoáng một phần là từ hành lang, phần nữa là từ cửa phòng ngủ dẫn ra

    Lợi dụng vách ngăn, các không gian trong nhà cứ từng lớp, từng lớp được bóc tách ra tạo cảm giác như ngôi nhà rất rộng với nhiều phòng chức năng riêng biệt.


    Cánh cửa nối giữa phòng ngủ và phòng khách  như “cú lừa” thị giác đầy ấn tượng. Nó giúp kết nối không gian, khuếch tán ánh sáng từ phòng khách vào phòng ngủ và ngược lại


    Thoạt nhìn thiết kế rất giống tủ âm tường thông thường, nhưng khi mở ra lại là lớp không gian mới


    Kết cấu trần thạch cao hay thay đổi chất liệu sàn trong từng khu vực cũng là cái khéo của KTS để phân chia không gian

    Nội thất là sự kết hợp tài tình để khắc phục những hạn chế về không gian về diện tích 

    Nếu để ý kỹ, ta sẽ thấy mỗi không gian đều có một bức tường chính được trang trí nổi bật kết hợp với giải pháp “nối màu” để tạo chiều sâu. Giải pháp thông minh này giúp gia chủ không phải phối qua nhiều màu sắc mà vẫn đạt được hiệu ứng thị giác như mong muốn.


    Phòng khách ấn tượng với bức tường được dựng bằng bê tông khối, vừa hiện đại lại pha chút cá tính của phong cách công nghiệp


    Vách tường xanh cốm và bê tông khối trong phòng ngủ master đồng bộ với phòng khách


    Bức vách đen nối với phòng làm việc đồng thời cũng là khung nền ấn tượng cho phòng bếp của nhà

    Phòng bếp của Q Apartment vốn nhỏ nên cần tối giản nội thất để mở rộng không gian. Để tránh nhàm chán, KTS sử dụng gạch bông ốp cùng sắc pastel ngọt ngào để tạo điểm nhấn cho sàn và tường khu vực này.


    Màu sắc đậm - nhạt được điều phối nhịp nhàng để mở rộng cảm quan về không gian cho người dùng

    Trong khi KTS phụ trách những yếu tố chính liên quan tới kết cấu chung thì gia chủ phụ trách bổ sung đồ nội thất cần thiết. Ăn ý trong việc triển khai từ cả hai phía nên không gian Q Apartment sau hoàn thiện đẹp càng thêm đẹp.


    Từ đồ nội thất gia chủ sắm, KTS đã có cách kết hợp rất khéo để mỗi không gian trong nhà đều có sự đồng bộ, đẹp mắt


    Từ những món có thiết kế độc đáo cho tới nhỏ xinh đều được tỉ mỉ tính toán để hòa hợp với không gian chung

    KTS chia sẻ, thuận lợi lớn nhất khi thiết kế Q Apartment là chủ nhà hoàn toàn tin tưởng và đồng hành cùng KTS theo kế hoạch đã định ra. Dẫu có những chi tiết phải làm lại nhưng sự ủng hộ từ phía gia chủ đã là động lực lớn nhất để căn nhà hoàn thiện trọn vẹn. 

    Thông tin công trình: 

    Tên dự án: Q Apartment 

    Thiết kế & thi công: W2D Studio 

    Diện tích: 76m2 

    Địa điểm: Seasons Avenue - Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội 

    Thời gian hoàn thành: 01/2019 

    Nhà thầu hỗ trợ: Xưởng Mộc O2 

    Decor: W2D Studio, Nguyễn Thái Thạch 

    Photo: Nguyễn Thái Thạch

    Bài viết: Thu Thủy

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0