Căn hộ 90m2 ở Barcelona có hẳn một khoảng lô gia siêu rộng với không gian sống xanh đáng mơ ước

    01/02/2019 03:003.213 lượt xem

    Căn hộ nguyên mẫu nằm trong tòa nhà cũ ở quận Gracia, Barcelona, bị chia tách bởi 6 phòng, thiếu ánh sáng và hầu như không có kết nối với không gian bên ngoài. Chủ nhân mới của căn hộ mong muốn cải tạo thành nhiều khoảng không gian mở và tràn đầy ánh sáng tự nhiên.

     

    Khoảng lô có giá trị không nhỏ trong căn hộ sau cải tạo

    Thêm khoảng lô gia tạo nên không gian sống xanh

    Kiến trúc sư đã đưa ra đề xuất mở rộng không gian bằng cách thay đổi kết cấu của căn hộ, mở ra khoảng lô gia và cải tạo nơi này thành khoảng không gian xanh. Bằng cách sử dụng cửa kính ngăn cách giữa bên ngoài với phần sinh hoạt trong nhà, căn hộ trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều. Khu vườn được nhận ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, biến đây thành nơi kết nối không gian trong nhà với thiên nhiên. 


    Khoảng lô gia được trang trí bởi một “luống” cây sát tường và những chậu cây lớn khác


    Nhờ cách làm này, căn hộ nhận được rất nhiều ánh sáng tự nhiên


    Khoảng lô gia đủ rộng để  đặt  thêm 1 bộ bàn ghế giúp gia chủ có nơi tắm nắng, đọc sách, hay uống trà đầy thư giãn

    Các không gian chức năng khác được phân chia lại

    Để mang đến sự tươi mới và thoáng đãng hơn, các không gian chức năng trong nhà đều được phân chia lại. Phòng khách, nhà bếp, bàn làm việc là những nơi cần nhiều ánh sáng tự nhiên nên được đưa ra gần phía khoảng lô gia. Còn phòng ngủ hay nhà vệ sinh được bố trí ở bên trong, nơi ánh sáng yếu hơn đôi chút. 


    Không gian phòng khách đơn giản nhưng đầy ánh sáng


    Sử dụng giá kệ giúp gia chủ dễ dàng bày trí những món đồ trang trí ưa thích


    Khu vực phòng khách, nhà bếp được thiết kế mở khiến không gian trở nên thoáng đãng hơn

    Phòng khách còn được trang bị thêm một giá sách treo tường kết hợp bàn làm việc, vừa để trang trí cũng như tạo một không gian làm việc nhỏ trong nhà.


    Một chiếc bàn làm việc nhỏ tiện lợi và tiết kiệm không gian hơn được đặt ở phía trong

    Nhà bếp được lắp đặt hệ thống tủ gỗ âm tường với nhiều ngăn kéo có thể cất đồ nhằm tiết kiệm diện tích và gọn gàng hơn. Chỗ dùng để nấu ăn, rửa bát nằm liền kề nhau và có thiết kế cửa giấu kín để khi sử dụng xong có thể đóng lại tạo thành 1 thể thống nhất với hệ thống tủ gỗ.


    Nhà bếp sử dụng tông nâu ấm và đèn vàng tạo cảm giác sạch sẽ và gần gũi


    Chỗ nấu ăn, rửa bát được ngăn cách bằng một vách ngăn để phân chia khu vực ướt và khô


    Khu vực này cũng sử dụng hệ thống cửa trượt âm tường giúp không gian dễ dàng đóng - mở và không mất nhiều diện tích


    Khu vực bàn ăn nổi bật trên nền nâu nhạt - trắng


    Phòng ngủ với gam màu pastel, đơn giản và nhẹ nhàng


    Từ phòng ngủ có thể dễ dàng di chuyển qua các khu vực khác


    Cửa nhà vệ sinh đồng màu với bức tường mang đến sự tinh tế


    Nhà tắm như trở lên rộng hơn nhờ cách sử dụng màu sơn trắng


    Khu vực để giày được giấu kín sau hệ tủ


    Bản vẽ mặt bằng căn hộ

    Bằng cách sử dụng những gam màu nhẹ, sáng kết hợp cùng ánh sáng và không gian thiên nhiên đã giúp căn hộ trở nên thoáng đãng, tràn đầy sức sống. Đồng thời, việc lựa chọn nội thất đơn giản đã góp phần tạo nên sự gọn gàng, ngăn nắp cho căn hộ này, biến nó trở thành không gian đáng sống và vô cùng thoáng đãng.

    Thông tin công trình

    Kiến trúc sư: YLAB arquitectos

    Địa điểm: Barcelona, Spain

    Đơn vị thiết kế: Carrer d'Argentona, 08024 Barcelona, Spain

    Tính toán kết cấu: Josep Nello

    Diện tích: 90.0 m2

    Năm: 2018

    Ảnh: Courtesy of YLAB Arquitectos

    Vật liệu, nội thất: blum, GIRA, Levantina, Neolith, Novy

    Bài viết: Anh Minh

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0