Media/ Cộng đồng - Khác

Series Dọn nhà đón Tết: Thêm 4 cách làm sạch đồ thần kì từ baking soda làm các mẹ thích mê

Với các bà mẹ bỉm sữa, việc chăm sóc gia đình luôn là điều quan trọng. Để giúp các bạn lau dọn thật đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả mọi đồ dùng trong gia đình, 4 cách sử dụng thông minh với baking soda dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. 

Series Dọn nhà đón Tết: Làm sạch đồ dùng bằng Baking soda _Happynest

1.    Làm sáng đồ giặt

Khi sử dụng ½ muôi baking soda thêm vào cùng bột giặt thông thường, quần áo của cả gia đình bạn sẽ sáng và sạch hơn. Nếu là đồ trắng thì bạn sẽ có một bộ trang phục trắng hoàn hảo, nếu là đồ màu bạn sẽ có bộ đồ với sắc màu tươi sáng hơn. Đặc biệt nếu bạn giặt những chiếc khăn tắm bị mốc hay ga trải giường bằng cách này, nó sẽ giúp chiếc khăn mốc và ga giường của bạn trở nên thơm tho, sạch sẽ.

Series Dọn nhà đón Tết: Làm sạch đồ dùng bằng Baking soda _Happynest

Giặt đồ cùng baking soda sẽ giúp quần áo trắng, sáng và không còn ẩm mốc

Điều thú vị hơn nữa baking soda là có thể làm mới lại đồ lanh. Sau một thời gian sử dụng, những món đồ vải bằng lanh thường bạc màu nhanh và tạo nên cảm giác nát, cũ, xấu xí. Bạn chỉ cần ngâm chúng vào  ½ cốc baking soda với nước ấm trong vài giờ, sau đó giặt lại bằng tay hoặc máy, bạn sẽ rất bất ngờ về món đồ của mình nhé.  

2.    Làm sạch bàn là hơi nước

Bàn là sau khi sử dụng một thời gian có thể bị bẩn và két cháy một số loại sợi bông vải hay chất liệu dính như da, cao su. Để làm sạch bàn là, bạn sẽ cần 2 thìa cà phê baking soda, 2 thìa nước ấm. Dùng tăm bông nhúng vào dung dịch trên và lau sạch trên bề mặt bàn là, lỗ thông hơi. 

Series Dọn nhà đón Tết: Làm sạch đồ dùng bằng Baking soda _Happynest

Làm sạch bề mặt bàn là chỉ với bằng ½ cốc baking soda

Dùng khăn ẩm lau sạch một lần, tiếp tục dùng dấm và bàn chải đánh răng để chải nhẹ trên bề mặt bàn là và các lỗ thông hơi. 

Bạn lau lại một lần nữa với khăn ẩm. Sau đó đổ đầy nước vào bình chứa, vặn nhiệt độ cao nhất và khi sôi bạn là trực tiếp lên một chiếc khăn bông. Vừa là vừa phun nước để lau sạch bề mặt bàn là. 

3.    Khử mùi và làm sạch thùng rác

Thùng rác là nơi sinh mùi khó chịu nhất trong ngôi nhà của bạn vì chúng chứa nhiều món đồ dễ lên men. Để làm sạch mùi thùng rác bạn có thể dùng baking soda để rắc vào thùng rác và cọ sạch chúng với nước. 

Series Dọn nhà đón Tết: Làm sạch đồ dùng bằng Baking soda _Happynest

Thùng rác bây giờ sẽ không còn mùi hôi chỉ với chút bột baking soda dưới đáy thùng

Sau khi thùng rác đã khô, bạn rắc tiếp một ít bột baking soda vào dưới đáy thùng trước khi bạn cho túi đựng rác vào bên trong. 

Với những thực phẩm gây mùi, bạn hay rắc trực tiếp baking soda lên trên bề mặt của chúng trong thùng rác nhé. 

4.    Khử mùi ống thoát nước

Ống thoát nước tại bồn rửa mặt hay bồn rửa bát thường có múi khó chịu do thực phẩm bám bẩn và vi sinh vật phát triển gây mùi. Để làm sạch ống thoát nước, bạn cần rắc trực tiếp bột soda lên miếng ống, sử dụng dấm trắng rót trực tiếp lên bột baking soda. Dấm và baking soda sẽ phản ứng hóa học tạo ra những tiếng nổ nhỏ. Lúc này bạn hãy sử dụng giẻ lau chặn miệng ống để phản ứng hóa học xảy ra bên dưới ống thoát nước. 

Series Dọn nhà đón Tết: Làm sạch đồ dùng bằng Baking soda _Happynest

Chanh, dấm, baking soda sẽ giúp đánh bay mùi hôi của đường ống thoát nước

Sau 30 phút, bạn dùng nước sôi dội thẳng xuống ống thoát nước. Hãy thả thêm đá lạnh đầy miệng ống để chúng cuốn đi những mảng thực phẩm bám dưới thành ống. Bước cuối cùng, bạn dùng chanh vắt chà xát để ống thoát nước có mùi thơm nhẹ nhàng.

Chúc các bạn thành công với baking soda và một ngôi nhà sáng bong, sạch bóng.

Bài viết: Đặng Vi Anh

 

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự

 

Quảng cáo
Quảng cáo