Stone House: Căn biệt thự biển Nha Trang đẹp ngoạn mục thu trọn mọi cảnh quan

    24/12/2018 17:254.625 lượt xem

    Nằm trải mình trên một ngọn đồi, biệt thự nghỉ dưỡng Stone House có một vị trí đặc quyền với diện tích mặt bằng lên đến 500 m2 cùng tầm nhìn hướng ra biển, vịnh và những ngọn núi xung quanh. Với địa thế vô cùng ấn tượng, mục tiêu chính trong thiết kế công trình này là tìm ra cách tối ưu hóa trải nghiệm thưởng thức cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

    Căn biệt thự đồ sộ, đẹp sang chảnh không kém những công trình nước ngoài

    Kiến trúc của ngôi nhà tập trung vào sự đơn giản của xây dựng khi sử dụng những vật liệu thô tự nhiên như bê tông, đá, gỗ nhưng vẫn tạo nên một diện mạo đắt đỏ, xa hoa. Mặt ngoài ngôi nhà được ghép bởi những khối đá lớn chạm khắc thô tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng không khác gì các kỳ quan kiến trúc trên thế giới. 


    Thảm cỏ và hàng cây xanh được cắt tỉa cẩn thận, cùng dàn đèn hắt tạo cảm giác đây chính là tiền sảnh của một công trình đẳng cấp 5 sao


    Lối đi kiêu kỳ dẫn vào ngôi nhà bằng những bậc cầu thang đầy thong thả và thư thái

    Ở mặt sau của ngôi nhà, Kiến trúc sư rất thức thời khi đặt một hồ bơi trước biển thể hiện vị trí đắc địa của những công trình đẳng cấp. Ngắm trọn cảnh quan vùng biển đẹp tuyệt vời cùng lúc thả mình thư giãn trong hồ bơi là một thú vui hưởng thụ vượt ngưỡng sống sang.


    Khu vườn trời lãng mạn cho những giờ phút thư giãn, hoà mình cùng thiên nhiên


    Cảnh quan xung quanh căn biệt thự ven biển đẳng cấp Stone House

    Ngôi nhà với những bức tường kính di động và logia có thể thu vào tầm ngắm trọn vẹn tuyệt tác biển

    Với mục tiêu xây dựng một công trình thưởng ngoạn tối đa kỳ quan biển Nha Trang, một hệ thống cửa kính lùa được sử dụng thay thế tường và cửa thông thường. Dù khi đóng cửa lại hay mở ra, gia chủ vẫn có thể hoàn toàn thưởng thức cảnh sắc tự nhiên bên ngoài. 


    Hệ thống cửa kính lùa mở ra một tầm nhìn tối đa- 3 chiều khi thưởng thức biển Nha Trang từ bên trong ngôi nhà


    Toàn bộ cảnh biển thu trọn trong tầm mắt khi đứng ở bất cứ đâu trong ngôi nhà


    Hệ thống cửa kính lùa chắc chắn có thể đảm bảo thay thế tường xây dựng từ những tác nhân ngoại cảnh


    Khung cảnh này cứ ngỡ như ở nước ngoài

    Đằng sau những lớp cửa kính ấy, nội thất bên trong ngôi nhà tập trung vào sự khéo léo và cẩn thận. Chất liệu gỗ hay một vài chất liệu như da lộn, thảm lông được sử dụng để tạo ra sự ấm áp cho không gian. 


    Tone màu nâu ấm áp cho không gian nội thất bên trong


    Chiếc cầu thang vặn xoắn là tạo hình đặc trưng cho không gian tầng một


    Tỷ lệ vàng được tạo ra từ xoắn ốc cầu thang


    Hiệu ứng ánh sáng đẹp đẽ được tạo ra từ những khe trống của bậc cầu thang

    Tầng một là phòng khách, nhà bếp và những không gian nghỉ ngơi khác thì tầng hai chính là không gian dành cho phòng ngủ. Là một căn biệt thự nghỉ dưỡng, kiến trúc sư đã vô cùng sáng tạo khi có thể tạo ra rất nhiều không gian phòng ngủ từ những bức vách ngăn có thể di chuyển được. Bằng cách tạo ra những đường ray ẩn mình trên trần gỗ, tuỳ vào từng mục đích sử dụng mà không gian tầng hai có thể chia nhỏ thành rất nhiều phòng ngủ. 


    Ngôi nhà được thiết kế với không gian phòng ngủ linh hoạt


    Phòng ngủ với tầm nhìn ra khung cảnh bên ngoài thực sự ấn tượng


    Mỗi một căn phòng ngủ đều có một phòng tắm riêng


    Khu vực nhìn ra phòng tắm ngoài trời

    Điểm đặc sắc trong thiết kế của ngôi nhà đó chính là một logia di động có thể di chuyển ra bên ngoài so với toàn bộ ngôi nhà để có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt sắc của biển một cách gần gũi. Ngược lại, chiếc logia có thể thu lại vào bên trong. 


    Tuyệt vời- đó chính là cảm giác được đứng giữa một không gian mênh mông xung quanh


    Khu tắm ngoài trời tạo ra một cảm giác thư giãn khác biệt


    Mọi thiết kế trong ngôi nhà đều gắn liền với tự nhiên

    Có lẽ sẽ không quá lời khi gọi Stone House là một kỳ quan kiến trúc với những dấu ấn thiết kế sáng tạo, ấn tượng tạo nên một trải nghiệm sống đẳng cấp. 

    Thông tin công trình

    Tên công trình: Stone House

    Vị trí: Nha Trang, Việt Nam

    Đơn vị kiến trúc: MM++ Architects

    Diện tích: 500 m2

    Năm: 2018

    Bài viết: Tùng Dương

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0