Giao House: Ngôi nhà đơn giản nhưng ấm cúng của cặp vợ chồng giáo viên ở Lâm Đồng là mơ ước của nhiều người

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Ngôi nhà cấp 4 đậm hồn thôn quê ấm cúng của cặp vợ chồng giáo viên tại Lâm Đồng

    25/11/2018 17:3010.132 lượt xem

    Ngôi nhà đậm chất quê với thiết kế một tầng, mái ngói đỏ. Không gian thiết kế đơn giản nhưng đầy ấm cúng, để rồi từ đó kết nối các thành viên trong gia đình dễ dàng hơn, giúp đong đầy tình cảm hơn. 

    Căn nhà một tầng bình dị nhưng ấm áp như những chủ nhân của nó  

     

    Giao House bình dị giữa phố núi Lâm Đồng

     

    Tường nhà được xếp lại từ những viên gạch ngói – một vật liệu khá quen thuộc ở vùng nông thôn

    Giao House là ngôi nhà xinh xắn của cặp vợ chồng giáo viên, họ cùng lớn lên ở vùng nông thôn Nghệ An, sau đó vào Nam theo nghề giáo và lập nghiệp ở Lâm Đồng. Cuộc sống tha hương luôn thôi thúc mong muốn có một căn nhà của riêng mình và họ đã phải gom góp khá lâu mới có thể thực hiện được ý định này. Ngôi nhà mới sẽ là không gian sống bình dị và ấm cúng bên gia đình.

     

    Một góc nhìn khác khiến Giao House trở lên mới lạ, độc đáo hơn

    Nhìn từ bên ngoài, Giao House là một căn nhà một tầng với khoảng sân rộng, mái ngói đỏ và những cánh cửa gỗ gấp đặc trưng của những căn nhà ở vùng nông thôn. Như để cân bằng màu sắc và tạo thêm sự ấm áp cho ngôi nhà, kiến trúc sư sơn một bức tường bằng màu cam tạo thành bộ ba màu: xanh – cam – nâu. Chút hồng của hoa giấy mang đến sự lãng mạn, tươi mới cho bức tranh căn nhà phố núi. 

     

    Những nhành hoa giấy quấn quýt, tỏa sắc nơi góc tường màu cam

    Đêm đến, ánh sáng từ đèn điện tạo nên khung cảnh lung linh, huyền ảo

    Kiến trúc không chỉ kiến tạo không gian mà còn gắn kết gia đình một cách tự nhiên nhất

    Trước khi xây dựng ngôi nhà này, họ đã gắn bó với ngôi nhà cũ trong một thời gian dài. Cuộc sống của gia đình trong căn hộ cũ, cả gia đình thường quây quần bên mâm cơm, vài nắm lạc củ, chén rượu gạo, ấm chè tươi… Nắm được nét sinh hoạt này nên khi thiết kế, kiến trúc sư đã cố gắng tạo ra một không gian mở thật ấm cúng.

     

    Tình cảm gia đình là điều mà gia chủ luôn trân quý và nhà là nơi gắn kết

    Trong Giao House, kiến trúc sư dành khá nhiều diện tích cho không gian chung. Đặc biệt, các không gian chung này đều được thiết kế mở để gia tăng diện tích và giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng tương tác với nhau. 

     

    Nhà bếp được thiết kế mở với góc nhìn là khoảng thiên nhiên bên ngoài và bàn ăn

     

    Góc phòng khách thơ mộng với khung cảnh thiên nhiên và tràn ngập ánh sáng

     

    Bàn ăn được đặt giữa nhà bếp và phòng khách nên dù di chuyển đi đâu cũng khá dễ dàng

    Giếng trời là một “điểm sáng” của Giao House. Không phải vô cớ mà kiến trúc sư lại bố trí bàn ăn ngay ở khu vực này. Cả gia đình quây quần bên mâm cơm khiến không khí gia đình ngập tràn dưới tán cây xanh, dưới ánh mặt trời, dưới ánh đèn vàng ấm áp… kể cho nhau nghe về những câu chuyện trong ngày. Cuộc sống an nhiên, tự tại và bình dị cứ thế trôi qua.

    Xoay quanh những không gian chung đó là không gian riêng của mỗi thành viên. Với cách bố trí này, các thành viên vừa đảm bảo sự riêng tư, vừa dễ dàng kết nối với các thành viên khác trong gia đình. 

     

    Giếng trời nhỏ nhưng có võ góp phần mang lại sức sống cho ngôi nhà và cả con người sống trong đó

      

    Góc giếng trời tràn ngập ánh sáng vào ban ngày và huyền ảo khi đêm đến

     

    Dưới tán cây, cả gia đình cùng quây quần bên nhau để trò chuyện, để thưởng thức những bữa ăn đong đầy yêu thương của mẹ

     

    Bên cạnh không gian chung là không gian riêng tư của mỗi thành viên

     

    Tách biệt nhưng luôn có sự kết nối

    Kiến trúc mang lại giá trị thật sự khi những người sống trong đó thực sự cảm thấy thoải mái và hài lòng. Và trong Giao House, gia chủ đã có được không gian sống ấm cúng đúng như mong muốn. Dù còn những điều chưa hoàn thiện vì nhiều lý do khác nhau nhưng đó vẫn là không gian sống đáng mơ ước của nhiều người. 

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Bảo Lộc, Lâm Đồng

    Thiết kế: 3 Atelier

    Nhóm thiết kế: Đậu Phi Bách, Quan Ngọc Thanh Vy, Cao Ngọc Đan Quyên

    Năm hoàn thành: 2017

    Xây dựng: Thợ địa phương 

    Hình ảnh: Danise Quan

    Bài viết: Khánh An

    Xem thêm:

    1. Căn hộ 78m2 hoàn thiện với chi phí 250 triệu đồng, là “vườn cổ tích” bố mẹ dành cho 3 con nhỏ

    2. Căn hộ 147m2 cao 2.85m, vứt bỏ gần hết tủ kệ liền tường để tăng “khoảng thở” cho không gian 

    3. Cô giáo dạy tiếng Nhật cải tạo nhà dột nát, rêu mốc hết 400 triệu đồng, giữ nguyên diện tích sân vườn 

    4. Gia chủ chưa học xong kiến trúc nhưng vẫn muốn mạo hiểm tự thiết kế nhà, thành quả gây bất ngờ 

    5. Căn hộ Sài Gòn có diện tích ban công “khủng” lên tới 50m2 của nam gia chủ sành điệu, lịch lãm 

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả

    Sản phẩm bán chạy

    Xem tất cả
      • 2
      • 2
      • 0
      • 0
      Tin nhắn