Media/ Cộng đồng - Khác

Nếu bạn muốn có không gian tươi sáng hơn, hãy biến nhà bếp thành màu xanh dương như căn hộ 60 m2 Vila Olimpia Apartment

Căn hộ Vila Olímpia được đặt ở một trong những khu phố giàu có và sôi động nhất của thành phố São Paulo. Tuy nhiên trước khi cải tạo nó đang được chia thành nhiều phòng nhỏ, tối và sử dụng không gian tổng thể không hiệu quả. Khi hai anh em là chủ sở hữu của ngôi nhà họ đã quyết định thay đổi, làm mới ngôi nhà bằng cách kết hợp với kiến trúc sư Flavio Castro.

Không gian chật hẹp và khá tối của Vila Olimpia Apartment trước khi cải tạo

Theo chia sẻ của Rafael, một trong 2 người đồng sở hữu thì căn hộ này không có nhiều nguồn sáng, đồ nội thất nhiều nên trông khá chật hẹp và bí bách. Họ cần một không gian sống thoáng đãng hơn. Đó là lý do họ quyết định cải tạo lại toàn bộ không gian nhà mình.


Không gian phòng khách chưa được trang trí và diện tích phòng bị “lấn chiếm” bởi bộ bàn ăn


Bức tường phía sau sofa ngăn cách phòng khách với nhà bếp khiến căn phòng có vẻ rất nhỏ dù được đặt ngay cạnh logia


Một nhà bếp hẹp và tạo cảm giác tối ngay cả khi được sơn màu trắng


Phòng tắm đơn giản và không có điểm nhấn, chiếc tủ ở bồn rửa mặt khá to

Loại bỏ các bức tường ngăn để có không gian tích hợp sau khi cải tạo

Mục tiêu chính của KTS là tận dụng tối đa diện tích 60 m2 có sẵn nhưng sẽ kết hợp với thiết kế nội thất thông minh để tích hợp các không gian sinh hoạt, tạo sự rộng rãi và tràn ngập ánh sáng. Điều này không chỉ giúp các hoạt động được diễn ra thuận tiện hơn mà còn phù hợp với lối sống trẻ trung của 2 anh em chủ nhà.


Sau khi phá bỏ bức tường ngăn, phòng khách được mở rộng hơn 


Không gian phòng khách cũng được trang trí bắt mắt hơn


Từ phòng khách gia chủ có thể di chuyển 1 cách dễ dàng đến các không gian riêng tư bên trong


Họa tiết hình học được lặp đi lặp lại từ thảm đến đồ nội thất phòng khách tạo hiệu ứng thị giác. 


Cánh cửa trượt bằng kính dẫn ra logia giúp làm mờ ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài. 


Các không gian không bị phân chia bởi các bức tường ngăn mà nhờ cách bố trí đồ nội thất hợp lý


Phòng ngủ với điểm nhấn là bức tường gạch thô mát mẻ


Không gian phòng tắm sạch sẽ và thể hiện được cá tính của gia chủ

Điểm nhấn trong ngôi nhà chính là không gian bếp màu xanh dương bắt mắt với nội thất thông minh, linh hoạt để tiết kiệm không gian

Thay đổi lớn nhất trong căn hộ này đó chính là việc sử dụng màu sắc. Các KTS sử dụng màu sắc tươi sáng, vui vẻ được ghép nối với những màu tối hơn cho một cảm giác cân bằng trong khi vẫn giữ ánh sáng không gian và tươi sáng. Chẳng hạn như màu xanh dương tươi sáng để tạo ra phong cách nội thất vui tươi của ngôi nhà bên cạnh gam màu trung tính của bộ ghế sofa. 


Toàn cảnh không gian bếp sau khi bức tường ngăn cách được phá bỏ


Không gian nấu ăn và cửa đi lại đều được sơn màu xanh dương đồng bộ


Đồ nội thất nhà bếp đều được cất giấu trong hệ tủ 


Bồn rửa chính là điểm nhấn trong không gian bếp toàn màu xanh dương này


Sự đối lập giữa màu sắc phòng bếp và phòng khách được thể hiện rõ rệt


Chủ nhà sử dụng không gian nhà bếp 1 cách dễ dàng và thuận tiện

Để có không gian sinh hoạt thoáng đã KTS đã tạo ra một loạt các đồ nội thất thông minh để phục vụ các sinh hoạt khác nhau. Các KTS đã sử dụng những chiếc tủ riêng biệt để ẩn đi không gian giặt ủi và cả bếp nấu ăn nên nhìn ngôi nhà rộng hơn hẳn. 


Không gian nhà bếp với những chiếc tủ chứa cả thế giới bên trong


Bạn có thể sử dụng đồ bên trong một cách dễ dàng khi những cánh cửa tủ mở ra


Bếp nấu cũng được ẩn mình trong hộc tủ


Ngay cả tủ lạnh, máy giặt cũng được đặt vào những không gian phù hợp đã được định sẵn trên chiếc tủ



Mặt bằng căn hộ


Mô hình căn hộ trước và sau cải tạo




Bản vẽ các khu vực trong căn hộ

Với ngân sách vừa phải, 2 anh em chủ nhà đã tạo ra không gian sống thoải mái và phù hợp với các hoạt động, tính cách của mình. Căn hộ 60m2 nhưng vẫn đủ để chứa hai phòng ngủ và phòng tắm, một khu vực sinh hoạt chung và khu vực làm việc. Căn hộ không chỉ dung hòa giữa cái chung và cái riêng mà còn là nơi đem lại sự hòa hợp giữa tính cách và lối sống của anh em chủ nhà.

Thông tin công trình:

Kiến trúc sư: Flavio Castro 

Địa điểm: São Paulo, São Paulo, Brazil 

Diện tích: 60,0 m2 

Năm hoàn thành: 2017 

Ảnh: Manu Oristanio 

Nguồn ảnh: Archdaily

Bài viết: Quang Nguyễn

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự