Kiến trúc sư Việt hội ngộ tại sự kiện kiến trúc “Sự kỳ diệu của thiên nhiên”

  20/09/2018 20:553.253 lượt xem

  Việc kết hợp các yếu tố thiên nhiên vào trong không gian sống ngày càng được nhiều người ưa chuộng nhằm mang lại sự cân bằng hài hoà cho không gian, sự tươi mới và năng lượng tích cực cho gia chủ, tối ưu công năng của công trình. 

  Với mục đích tạo không gian kết nối, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa cộng đồng kiến trúc sư Việt Nam về xu hướng và quan điểm thiết kế ứng dụng với yếu tố thiên nhiên, ngày 22/9 tại Hà Nội, thương hiệu đá thạch anh cao cấp VICOSTONE phối hợp cùng Ashui.com tổ chức sự kiện “Sự kỳ diệu của thiên nhiên” trong khuôn khổ ASHOW (Architecture Show) năm 2018 cho cộng đồng kiến trúc sư trên toàn quốc. 


  Sự kiện quy tụ nhiều tên tuổi kiến trúc sư Việt Nam và quốc tế, các đối tác quan trọng trong lĩnh vực Kiến trúc – Xây dựng. Diễn giả của sự kiện là KTS người Nhật Bản Niwa Takashi và KTS Lê Trương. KTS Lê Trương là KTS Việt Nam đầu tiên được phong danh hiệu Kiến trúc sư ASEAN. Ông Trương và cộng sự của mình cũng đã cho ra đời nhiều công trình lớn, hiện đại nhưng vẫn tôn trọng nét đẹp truyền thống của thủ đô Hà Nội – không chỉ hài hoà về cảnh quan mà còn tối ưu công năng trong cả những ứng dụng vật liệu truyền thống, tương tác với thiên nhiên với ứng dụng mảng cây xanh, cảnh quan và ánh sáng. Trong khi đó, KTS Niwa từng là đối tác quan trọng của Võ Trọng Nghĩa Architects - KTS nổi tiếng với những công trình xanh tận dụng yếu tố thiên nhiên tạo tiếng vang trên thế giới. 

  Tại buổi tọa đàm, KTS Niwa Takashi đã có bài tham luận mang chủ đề “Nghiên cứu môi trường tiếp cận với văn hóa”, nhằm khẳng định tầm quan trọng của Môi trường - Thiên nhiên - Văn hóa đối với ngành kiến trúc. Ông sẽ chia sẻ câu chuyện về hướng nghiên cứu môi trường để tiếp cận với văn hóa bản địa bằng các phương thức mô phỏng hướng gió, mô phỏng các chuyển động, mô phỏng sự thay đổi thời gian…Theo ông, những yếu tố về điều kiện khí hậu nắng nóng vào mùa hè, lạnh giá vào mùa đông, độ ẩm cao quanh năm, đặc biệt là ở vùng đồng bằng sông Hồng là một trong những bài toán cho các kiến trúc cần giải quyết để cải thiện không gian sống của người dân, đem lại sự hài hòa và thoải mái.

  Vẫn hướng tới sự trân trọng và phát huy văn hóa bản địa vào công trình, kiến trúc sư Lê Trương mang tới chủ đề “Sự đối lập giữa kiến trúc và thiên nhiên.” Ông cho rằng mỗi công trình kiến trúc là một cỗ máy, mỗi cỗ máy càng phát triển thì càng làm tiêu hao năng lượng của thiên nhiên. Xuyên suốt các công trình của mình, KTS Lê Trương luôn nhất quán trong quan điểm tôn trọng khuynh hướng con người gần gũi với thiên nhiên, và công ty TTAs của anh là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện các công trình xanh tại Việt Nam.

  Sự kiện “Sự kỳ diệu của thiên nhiên” được tổ chức trong không gian sáng tạo với các mẫu thiết kế đá VICOSTONE lấy cảm hứng từ 3 yếu tố cơ bản của sự sống không khí, ánh sáng và nước. Những tấm vật liệu đá VICOSTONE được bài trí hài hoà trong không gian triển lãm tinh tế giúp cho các khách mời tham dự sự kiện có thể cảm nhận được trọn vẹn về bản chất vật liệu, bề mặt và màu sắc cả một cách trực quan, xen lẫn các tiết mục biểu diễn nghệ thuật và trình diễn món ăn của đầu bếp 5 sao trên mặt bàn đá thạch anh. 


  Ứng dụng sản phẩm đá VICOSTONE trong không gian sống. (Nguồn ảnh: vicostone.com)

  Đăng ký tham gia sự kiện “Sự kỳ diệu của thiên nhiên” tại đường link: https://goo.gl/vEMM6k

  Thông tin thêm về VICOSTONE

  Là một trong Top 4 nhà sản xuất đá thạch hàng đầu thế giới, VICOSTONE – thuộc Tập đoàn Phenikaa - mang trong mình sứ mệnh “thổi hồn vào đá” đã chinh phục người tiêu dùng năm châu bằng sản phẩm đá thạch anh nhân tạo cao cấp với bí quyết công nghệ riêng tạo nên những đặc tính cơ lý vượt trội cùng sự sáng tạo tinh tế được thể hiện trên từng thiết kế vân đá.
  Ở VICOSTONE, công nghệ tiên tiến chưa đủ để khỏa lấp khát vọng. Đối với VICOSTONE, tài năng, sự nỗ lực không ngừng của các kỹ sư và niềm cảm hứng vô tận đến từ vẻ đẹp thiên nhiên được thể hiện tinh tế trên mỗi thiết kế sáng tạo chính là kim chỉ nam cho thương hiệu này cất cánh bay xa. Mỗi thiết kế là một minh chứng trọn vẹn cho cam kết bền bỉ của doanh nghiệp trong việc kết hợp giữa tri thức khoa học, sự sáng tạo của con người và cảm hứng nghệ thuật trong thiết kế ứng dụng nội thất.
  Xem thêm tại VICOSTONE hoặc gọi hotline: 18006766.

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0