Phong thủy nhà ở: 5 điều kiêng kỵ nhất định phải biết khi xây nhà

  08/09/2018 00:024.094 lượt xem

  Phong thủy nhà ở của gia chủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, hạnh phúc và tài vận. Bởi vậy mà phong thủy nhà ở luôn được chủ nhà chăm chút ngay từ khi bắt đầu có ý định khởi công xây dựng.

  Trong phong thủy có rất nhiều những kiêng kị trong nhà mà khi phạm phải có thể khiến gia đình gặp xui xẻo, rủi do bám suốt cả đời. Khi bạn có ý định xây nhà thì nhất định phải biết và kiêng kị 5 điều sau.

  Phong thủy nhà ở: Kiêng kỵ xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

  Theo phong thủy, gia chủ không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác. Bởi sự chia cắt của thế đất được cho rằng sẽ mang đến đại hung cho ngôi nhà. Hơn nữa, việc xây nhà trên mảnh đất hình tam giác được cho là không tốt về diện tích, vừa khó bố trí. Xây nhà trên một mảnh đất bằng phẳng có địa hình, địa thế đẹp sẽ mang lại cho bạn một phong thủy nhà ở tốt.


  Khu đất bằng phẳng, có địa hình, địa thế cao, đủ rộng rãi được khuyên chọn cho những ai có ý định mua đất xây nhà

  Xây nhà ở cuối đường hay quá gần đường cái sẽ mắc phải lỗi trong phong thủy nhà ở

  Cuối mỗi con đường thường là vị trí không tốt mà chuyên gia phong thủy đã nói. Bởi nhà ở cuối đường, hay bị đường đâm thẳng vào nhà. Về mặt phong thủy nó sẽ đón trọn các hướng khí có hại của cả con đường. Nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tài vận trong nhà.


  Khả năng xảy ra trộm cắp ở những ngôi nhà cuối đường cũng khá lớn, bởi nơi đó thường khuất và ít người qua lại

  Còn trong quan niệm của người xưa, xây nhà ở ngã tư đường hay gần đường cái lớn cũng không nên. Bởi nhà ở đây thường rất dễ xảy ra họa sát thương. Hiện nay, người vẫn tin vào quan niệm này. Tuy nhiên, với những nhà kinh doanh, buôn bán thì việc có ngôi nhà ở gần được lại tạo điều kiện rất nhiều cho việc kinh doanh của họ. Dù sao nhà ở mặt đường được cho là ít an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an bình của những người trong nhà.

  Kiêng xây nhà ở chân núi hay đầu hẻm núi

  Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà.


  Nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn, rất nguy hiểm

  Những nơi trên thường có phong cảnh đẹp, là nơi thích hợp cho những người yêu thiên nhiên. Tuy nhiên việc hai ngọn núi sẽ hình thành hẻm núi hình rẻ quạt, sau nhiều năm, mưa gió thiên tai sẽ dẫn đến trụ yếu dần, nguy cơ bị sạt lở là rất cao. Do đó dù có yêu thích cảnh đẹp đến đâu cũng đừng lựa chọn xây nhà ở đấy.

  Kiêng kỵ trồng cây to hay cột điện ngay trước nhà

  Các cụ thường răn dạy rằng: nếu trước cửa có cây to hay cột điện sẽ mang lại những điềm dữ. Bởi lẽ, những cây cổ thụ sẽ chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Thêm nữa, nó cũng tạo cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của những cành lá to để trèo vào nhà, gây phiền toái và lo lắng cho gia đình. Lời khuyên cho bạn là không nên trồng những cây to trong sân hay trước nhà.


  Hãy chỉ trồng những cây mảnh khảnh, dáng cao, lá cây thưa và sáng như: cây cau, dừa cảnh, bàng, cây sung…

  Kiêng kỵ trong việc xây nhà quá cao

  Các cụ xưa thường có câu “ nhà cao cửa rộng”. Tuy nhiên, theo phong thuỷ, không nên xây nhà quá cao khi bốn phía đều không được che chắn hợp lý, thiếu kín đáo. Nó sẽ tạo ra một tâm lý bất ổn cho người trong nhà.


  Xây nhà quá cao còn tạo sự cách biệt giữa ngôi nhà của bạn với những nhà hàng xóm xung quanh

  Những ngôi nhà quá cao cũng sẽ không thể che nắng, che mưa. Như các cụ thường nói điều đó sẽ gây ra “dương thịnh âm suy”. Sự mất cân bằng của âm dương sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe những người trong nhà. Vì vậy, cân nhắc kỹ để thiết kế cho căn nhà vừa tầm, hài hòa, khang trang và xinh đẹp

  CHUNG NGÔ THÀNHTheo dõi

  Phong thủy

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0