Media/ Cộng đồng - Khác

PEACEFUL HOUSE - Chốn về bình yên có không gian xanh bao quanh

PEACEFUL HOUSE - Chốn về bình yên có không gian xanh bao quanh Peaceful House - ngôi nhà nằm gần trung tâm TP Biên Hòa, Đồng Nai. Tổ ấm được ra đời từ sự đồng điệu và tương đồng trong suy nghĩ của gia chủ và KTS. Chủ nhà chia sẻ: “Nhà là chốn yên bình để trở về, tách biệt sự ồn ào và xô bồ xung quanh. Nhà là nơi để anh luôn muốn "về nhà" sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, là lý do để anh thích ở nhà mỗi cuối tuần cùng gia đình”.

Ý tưởng thiết kế chính cho ngôi nhà này là tạo nên một không gian mở tối đa, tối giản trong trang trí nội thất cũng như hình khối kiến trúc, tất cả đều phục vụ cho công năng sử dụng và quan trọng nhất là có nhiều không gian xanh, mang lại một cảm giác thư giản cho mọi người trong gia đình. 


Góc nhỏ bình yên trong ngôi nhà Peaceful House tại Đồng Nai

Sự đối lập trong ý tưởng thiết kế giữa đóng và mở, giữa hiện đại xen lẫn chút cổ xưa tạo nên một Peaceful House độc đáo

Ngôi nhà của anh Trường được thiết kế dựa trên ý tưởng “đóng và mở”. Đóng ở đây là “đóng” với khu vực xung quanh, “đóng” để tách biệt sự ồn ào với bên ngoài. Và “mở” tối đa trong không gian “đóng” nhằm mang lại sự riêng tư và bình yên. Hệ cửa kính được sử dụng để đem lại ánh sáng và thông thoáng tự nhiên, hệ lam tạo nên khoảng đệm cho không gian trong và ngoài nhà, làm giảm nắng chiếu trực tiếp vào trong nhà. Nhờ vậy mà không gian bên ngoài và bên trong có sự giao thoa cần thiết vừa tạo cảm giác thoáng đãng vừa mang đến sự lãng mạn hơn nhiều so với cách thiết kế không gian khép kín.


Khu vực phòng khách rộng mở và gần như không có sự ngăn cách với khoảng không thiên nhiên bên ngoài


Không gian phòng như mở như đóng với hệ cửa kính


Không gian phòng bếp với những gam màu sáng gợi sự trẻ trung hiện đại


Phòng ăn lựa chọn nội thất đơn giản với tông của gỗ để làm điểm nhấn


Cầu thang lên tầng là sự kết hợp hài hòa giữa gỗ và kính

Chủ nhà cho biết anh không thích sự phô trương, ngôi nhà của anh phục vụ cho chính anh và mọi người trong gia đình chứ không phải để người qua đường khen chê đẹp – xấu.... Giải pháp thiết kế nhiều khoảng xanh xung quanh ngôi nhà vừa tạo được khoảng đệm xanh ngăn cách không gian sống với thế giới bên ngoài vừa mang đến không khí trong lành cho ngôi nhà.


Khu vườn nhỏ xinh vừa có cây xanh vừa có hồ nước tạo cảm giác thư thái sau thời gian làm việc mệt mỏi


Cây xanh là hình ảnh chúng ta có thể nhìn thấy ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà


Lá phổi xanh bao quanh ngôi nhà sẽ giúp thanh lọc không khí

Và việc sử dụng gạch thô cho tường rào kết hợp với trồng nhiều cây xanh trong vườn giúp chống bụi và giảm ồn và đem đến một không khí trong lành cho ngôi nhà.


Góc nhìn từ hiên nhà ra cổng


Tường rào gạch thô mang đến sự mộc mạc và gần gũi

Không gian sinh hoạt riêng tư sử dụng nội thất gỗ có màu ấm để mang lại cảm giác bình an ấm cúng

Nếu như tầng trệt thiết kế ấn tượng dành cho tiếp khách và ăn uống sinh hoạt đã được KTS thiết kế hướng ngoại thông qua các mảng xanh thì không gian tầng lầu được xử lý với tông màu ấm hơn phù hợp cho không gian ngỉ ngơi.


Nội thất gỗ trong phòng ngủ gia chủ kết hợp với tầm nhìn rộng mở nơi ban công tạo nên sự hài hòa và cảm giác bình yên đến lạ


Phòng ngủ được tô điểm bằng bức tường gạch mộc thể hiện sự bình dị trong cách sống của gia chủ


Không gian phòng tắm cũng được sử dụng tông màu tương đồng với nội thất phòng ngủ


Phòng ngủ con trai được thiết kế trẻ trung hơn bức tường màu xanh


Một góc nhìn khác của phòng ngủ con trai 


Phòng tắm được bố trí thêm cây xanh để tạo sự gần gũi và thoải mái cho gia chủ


Không gian phòng vệ sinh chung nhìn ra thiên nhiên xanh mát bên ngoài 


Mặt bằng tầng 1- Không gian sinh hoạt – Không gian động


Mặt bằng tầng 2 – Các phòng ngủ - Không gian tĩnh

Có thể xem Peaceful House là nơi trở về lý tưởng sau một ngày áp lực của công việc mà cái gọi là “cơm, áo, gạo, tiền”. Ngôi nhà bình yên được thiết kế với nét phóng khoáng cởi mở kết hợp với sự mộc mạc gần gũi cũng chính là cốt cách của chủ nhà. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: Peaceful House

Địa điểm: Biên Hòa, Đồng Nai

Chủ đầu tư: Phạm Vũ Trường

Thiết kế, thi công: QPS House

Nhiếp ảnh gia: Trí Dũng

Quy mô:

Diện tích đất: 300 m2

Diện tích xây dựng: 130 m2

Tổng diện tích sàn: 260 m2 (2 tầng)

Bài viết: Nguyễn Quân

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự