Cách chọn rèm vải cao cấp phù hợp cho nhà bạn

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

  Cách chọn rèm vải cao cấp phù hợp cho nhà bạn

  25/10/2016 10:18412 lượt xem

  Cuộc sống của chúng ta tràn ngập những lựa chọn. Có những lựa chọn được gọi là “trung bình”, “vừa túi tiền”, nhưng cũng có những lựa chọn gắn tag “cao cấp” một cách kiêu hãnh lạ kỳ. Không phải tự nhiên mà chúng ta gắn những nhãn mác định danh cho mọi thứ xung quanh như vậy, và rèm vải cũng thế. Vậy, rèm thế nào thì được gọi là rèm vải cao cấp?

  Made in China hay Made in England?

  Thông thường, chúng ta hay nghĩ đến xuất xứ của một sự vật để đánh giá đẳng cấp của chúng. Ngày xưa, cứ “Made in China” là không chơi;ngày nay, Trung Quốc đã trở thành lò sản xuất của thế giới, vạn vật thượng vàng hạ cám đều cộp mác “Made in China”, ngay cả con iPhone 7 xịn nóng bỏng tay đặt từ store Mỹ Quốc về thực chất cũng gia công ở Trung Quốc. Miniso mà chúng ta tưởng của Nhật thật ra cũng là hàng Trung Quốc làm theo phong cách Nhật mà thôi.

  Vậy phân biệt hàng cao cấp kiểu gì?

  Hãy nhìn vào brand – tên thương hiệu và tiêu chuẩn của họ. Cùng là hàng Trung Quốc, nhưng cũng có hàng nội địa cao cấp, hàng xuất theo tiêu chuẩn châu Âu và tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Những brand đã có vị trí trên thị trường vải rèm đã liên kết với Mihn HOME như Vc và PASAYA của Thái Lan, I-LIV và Prestigious từ Anh Quốc, Sangetsu của Nhật Bản, Acacia của Bỉ và Phúc Duy ở Việt Nam đều là những hãng vải rèm cao cấp, có tiếng trên thị trường, với nhiều mẫu mã và chất liệu vải rèm cao cấp, chi tiết đến từng mm, bền màu khó phai.

  Rèm voan cao cấp Sangetsu thêu hoa nhí lãng mạn

  Rèm vải Anh cao cấp thanh lịch tao nhã

  Rèm vải Thái cao cấp họa tiết lá cây ấn tượng

  Thế nhưng, không phải cứ chọn vải từ các hãng nổi tiếng rồi làm rèm thì nhà của bạn sẽ đẹp. Thế kỷ 21 chứng kiến nhiều sự thay đổi, trong đó có thay đổi về “định nghĩa”. Bản thân một vật cao cấp đứng lẻ loi trong ngôi nhà sẽ không thể giữ được nét cao cấp của mình. Thật vậy, một bộ rèm vải cao cấp còn cần phải phù hợp với kiến trúc, nội thất và phương án sử dụng của ngôi nhà đó.

  Nhiều gia đình sẵn sàng đầu tư tiền mua một căn chung cư cao cấp nhỏ nhưng tiện ích tốt, có lợi cho việc học hành của con cái. Nếu nhà bạn nhỏ, đừng tham chi tiết. Khi căn phòng đã nhiều sắc màu, hãy chọn một bộ rèm trơn hoặc họa tiết chìm, lùi lại một bước, tôn lên cả căn phòng. Ngược lại, nếu căn phòng hơi buồn tẻ, bạn có thể chọn bộ rèm vải họa tiết nhỏ xinh xắn. Hãy áp dụng những tips treo rèm cửa mà Mihn HOME đã đưa ra trước đó để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho phòng.

  Rèm vải cao cấp cho phòng nhỏ

  Những căn nhà to thông thường hay có thiết kế dựng sẵn, vì thế chủ nhà chỉ cần chọn mẫu rèm theo thiết kế là ổn. Tuy nhiên, có thể bạn là người thích tự tay trang trí cho nội thất ngôi nhà của mình chứ không theo một khuôn mẫu nào cả. Một ngôi nhà độc đáo, mang cá tính riêng hẳn sẽ rất thú vị, nhưng nhà cao cửa rộng thì cũng không thể tham chi tiết, và cũng đừng nhồi nhét quá nhiều phong cách vào một căn phòng. Hãy tự tạo nên một căn phòng cao cấp của chính mình nhé.

  Tham khảo:

  Link bài gốc: Cách chọn rèm vải cao cấp dành cho bạn

  Mihn HOMETheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  Tin nhắn