Căn bếp gọn gàng - Cuối năm rộn ràng

    Cập nhật ngày 17/11/2024, lúc 10:006 lượt xem

    Căn bếp không chỉ là nơi để chế biến đồ ăn mà còn là trái tim của ngôi nhà. Một căn bếp gọn gàng không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian sống mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn khi bước vào một căn bếp sạch sẽ. Thời gian nấu nướng cũng được rút ngắn, giúp bạn có thêm thời gian cho những hoạt động khác. Hơn nữa, việc tổ chức tốt giúp bạn biết chính xác những gì có trong bếp, từ đó hạn chế lãng phí thực phẩm.

    Dưới đây, Trầm muốn chia sẻ một vài tips rất nhanh  giúp bạn biến căn bếp của mình trở nên ngăn nắp, đồng thời giúp bạn có một cuộc sống dễ dàng hơn để chuẩn bị cho dịp cuối năm rộn ràng sắp tới

    1. Phân loại đồ vật

    Đầu tiên, hãy phân loại tất cả các vật dụng trong bếp của bạn. Chia chúng thành các nhóm như nồi niêu, gia vị, dụng cụ làm bếp và thực phẩm. Việc phân loại này không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì mình cần mà còn tạo ra sự hệ thống cho căn bếp của bạn.

     

    Phân loại đồ vật và phân khu không gian 1 cách khoa học thì bếp sẽ luôn thân thiện dễ sử dụng và gọn gàng ngăn nắp

    2. Tối ưu hóa không gian lưu trữ

    Sử dụng các giá đỡ hoặc kệ treo để tối ưu hóa không gian. Bạn có thể treo các chén bát, nồi niêu hoặc thậm chí là gia vị lên tường. Không chỉ tiết kiệm diện tích, việc này còn giúp không gian bếp trở nên thoáng đãng và hiện đại hơn. Đừng quên sử dụng các hộp đựng có thể xếp chồng lên nhau để tận dụng tối đa không gian tủ.

    Bố trí chỗ đựng gia vị và dụng cụ nấu nướng gần bếp, và chỗ trữ cất nồi niêu xoong chảo gần chỗ rửa

    3. Sắp xếp theo tần suất sử dụng

    Sắp xếp các dụng cụ bếp theo tần suất sử dụng. Những món đồ bạn thường xuyên sử dụng nên để ở vị trí dễ thấy và gần tay, trong khi những món ít sử dụng có thể để xa hơn hoặc nằm ở các ngăn tủ cao. Cách này sẽ giúp việc nấu nướng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

    4. Dọn dẹp thường xuyên

    Một thói quen tốt để giữ cho căn bếp luôn gọn gàng là dọn dẹp thường xuyên. Sau mỗi bữa ăn, hãy dành vài phút để rửa bát và lau dọn bề mặt. Đặt lịch dọn dẹp sâu hơn hàng tuần một lần để kiểm tra các ngăn tủ, loại bỏ đồ không cần thiết và làm sạch các thiết bị.

    5. Sử dụng các công cụ hỗ trợ

    Có nhiều công cụ, gadget hỗ trợ việc tổ chức căn bếp. Bạn có thể mua các ngăn đựng chuyên dụng cho gia vị, dụng cụ làm bếp hay hộp đựng thực phẩm. Các sản phẩm này không chỉ giúp giữ gìn trật tự mà còn tạo điều kiện cho những món đồ trên kệ trở nên dễ dàng tiếp cận và sử dụng.

    6. Kiểm tra tình trạng của món đồ và bảo trì thường xuyên.

    Định kỳ kiểm tra tình trạng của các món đồ trong bếp là điều cần thiết. Nếu bạn nhận thấy những món đã hỏng, hết hạn sử dụng hoặc không còn nhu cầu sử dụng, hãy loại bỏ chúng ngay. Việc này không chỉ giúp làm giảm sự lộn xộn mà còn đem lại sự nhẹ nhõm cho tinh thần.

    7. Lên danh sách mua sắm

    Việc lập danh sách trước khi đi chợ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn mua sắm một cách có kế hoạch. Khi có danh sách rõ ràng, bạn sẽ tránh được việc mua sắm vô tội vạ và giữ cho tủ lạnh cũng như các ngăn chứa ở mức tối ưu.

    Trầm Nguyễn - Trung TrươngTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Đời sống

    Xem tất cả

    Xu hướng

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0