Nhà vườn thiết kế nhiều khu vực bán mở để tận hưởng không gian ngoài trời

    30/05/2024 20:002.364 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      The Croft Residence
    • Tổng diện tích
      534m2
    • Năm hoàn thành
      2024
    • Thiết kế
      Mindworks Architecture
    • Chụp ảnh
      Shamanth Patil J

    The Croft Residence xây dựng trên một khu đất nông nghiệp rộng lớn ở ngoại ô thành phố Erode, bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ. Ngôi nhà vườn này được thiên nhiên ưu ái khi xung quanh có rất nhiều cây xanh tươi tốt, có dòng suối mát lạnh và cả những tiếng chim hót líu lo.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    The Croft Residence là không gian nghỉ dưỡng cuối tuần của cặp vợ chồng trẻ

    The Croft Residence là công trình nghỉ dưỡng của một cặp vợ chồng trẻ. Mong muốn của gia chủ khi thực hiện ngôi nhà vườn này đó là kiến tạo một không gian tổ chức tiệc và gặp mặt thoải mái vào cuối tuần. Bên cạnh đó, thiết kế ngôi nhà phải kết nối gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư so với những công trình xung quanh.

    The Croft Residence tọa lạc tại ngoại ô thành phố Erode, bang Tamil Nadu, Ấn Độ

    Khung cảnh yên bình của The Croft Residence nhìn từ trên cao

    Từ những yêu cầu gia chủ đặt ra, nhóm kiến trúc sư quyết định thiết kế The Croft Residence hướng nội với những lớp cây xanh và bức tường gạch che chắn bên ngoài. Ở bên trong, những khu vực bán mở được khai thác tối đa, mở tầm nhìn rộng thoáng hướng ra cảnh quan thiên nhiên bao la.

    Trong The Croft Residence, khu vực bể bơi và quầy bar là không gian tụ tập, thư giãn chính của vợ chồng gia chủ với bạn bè, người thân. Khu vực này sở hữu thiết kế đơn giản nhưng mọi đường nét đều được chăm chút kỹ lưỡng, giúp mọi người cảm thấy hài lòng mỗi khi đặt chân đến đây.

    Xem thêm: Ngôi nhà Ấn Độ thiết kế sân trung tâm lớn để đưa thiên nhiên vào không gian sống

    The Croft Residence được rất nhiều cây xanh bao bọc xung quanh

    Ngoài đường đi dành cho ô tô, những khoảng sân vườn đều được phủ cỏ xanh mát mẻ

    Những hàng cây lớn nhỏ xen kẽ đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho không gian sống bên trong nhà vườn The Croft Residence

    Nhà vườn The Croft Residence là không gian nghỉ dưỡng của một cặp vợ chồng trẻ

    Các khu vực bán ngoài trời chính là điểm nhấn của thiết kế nhà vườn The Croft Residence

    Thiết kế phòng khách hiện đại với đầy đủ tiện nghi bên trong The Croft Residence

    Phòng khách của nhà vườn The Croft Residence mở tầm nhìn rộng thoáng hướng ra bể bơi và sân vườn bên ngoài

    The Croft Residence bố trí quầy bar ngay bên cạnh bể bơi

    Nhà vườn The Croft Residence sở hữu bể bơi lớn, mang đến không gian thư giãn cực kỳ thoải mái cho các thành viên trong gia đình

    Không gian uống trà rộng thoáng bố trí ngay bên cạnh phòng ngủ

    Không gian nhà tắm gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi đầy đủ

    The Croft Residence sử dụng bảng màu vật liệu thân thiện

    Thiết kế The Croft Residence tận dụng các loại chất liệu quen thuộc có nguồn gốc tại địa phương, tạo không gian sống ấm cúng và thân thiện. Tùy vào từng khu vực chức năng trong nhà vườn, gia chủ sẽ lựa chọn những chất liệu khác nhau như gỗ tự nhiên, đá vụn, đá Kota, gạch Mangalore, lớp hoàn thiện bằng oxit…

    Bức tường bằng gạch đỏ thô mộc dẫn lối vào nhà

    Cụ thể, ngay từ lối vào nhà, những bức tường bằng gạch đỏ thô mộc được xây dựng với độ cao tăng dần, chuyển tiếp liền mạch với cấu trúc mái chính để đảm bảo sự riêng tư. Ở khu vực trung tâm của The Croft Residence là giếng trời được lợp bằng ngói Mangalore kết hợp với chất liệu kính, giúp ánh sáng tự nhiên “nhảy múa” khắp phòng, mang đến bầu không khí năng động suốt cả ngày.

    Khu vực quầy bar được hoàn thiện bằng đá vàng nguyên khối với hình dạng đúc hẫng nổi bật, tạo nên sự thú vị về mặt thị giác. Bên cạnh đó, việc sử dụng rộng rãi các lớp hoàn thiện bằng oxit, đá và gỗ tự nhiên giúp không gian sống ấm áp, gần gũi nhưng vẫn sang trọng và vô cùng thu hút.

    Xem thêm: Nhà 'mộc' Ấn Độ nằm giữa những khu vườn xanh mini độc đáo, gần gũi chẳng khác gì nhà truyền thống Việt Nam

    Bức tường gạch kết nối liền mạch với mái nhà, đảm bảo sự riêng tư cho không gian sống bên trong

    Bức tường phía sau tivi được ốp gỗ tự nhiên, giúp không gian The Croft Residence tăng thêm vẻ ấm cúng và thân thiện

    Bức tường bằng bê tông thô được trang trí ấn tượng, trở thành điểm nhấn của không gian phòng khách The Croft Residence

    Kiến trúc sư ưu tiên giữ lại màu sắc thô mộc của các loại vật liệu trong thiết kế nhà vườn The Croft Residence

    Sàn đá Kota màu vàng mang đậm đặc trưng kiến trúc Ấn Độ truyền thống

    Mái nhà làm từ ngói Mangalore, kết hợp với chất liệu kính để tăng khả năng lấy sáng

     

     

     

    Các bản vẽ thiết kế The Croft Residence

    Xem thêm: Nhà 1 tầng kết nối với thiên nhiên nhiều nhất để tận hưởng những khoảnh khắc bình yên giữa lòng thành phố

    Theo mình đánh giá, thiết kế The Croft Residence thể hiện sự pha trộn hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên. Để mỗi khi đến đây, mọi người sẽ được hòa mình vào bầu không khí yên bình, được nghe những âm thanh quen thuộc và đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: The Croft Residence

    Địa điểm: Thành phố Erode, bang Tamil Nadu, Ấn Độ

    Diện tích: 534m2

    Năm hoàn thành: 2024

    Đơn vị thiết kế: Mindworks Architecture

    Kiến trúc sư trưởng: Harris Alaudeen

    Hình ảnh: Shamanth Patil J

    Nguồn: Archdaily

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Nhàn NguyễnTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0