Nhà NSND Hữu Từ ở vùng ngoại ô thành phố Tuy Hòa

  16/05/2024 11:005.305 lượt xem
  • Tổng diện tích
   200m2
  • Năm hoàn thành
   2023
  • Thiết kế
   Story Architecture
  • Thi công
   Công Ty Vinh Tài
  • Chụp ảnh
   Lonton Studio

  Tên Công Trình: Nhà NSND HỮU TỪ

  Thiết kế : Story Architecture

  Xây Dựng : Công Ty Vinh Tài

  Địa Điểm Xây Dựng : Tuy Hòa _ Viet Nam

  Diện Tích Đất : 200m2

  Năm Hoàn Thành : 2023

  Chụp Hình : Lonton Studio 

  Dự án Nhà NSND Hữu Từ là một ngôi nhà nằm ở vùng ngoại ô của Thành Phố Tuy Hòa. Ngôi nhà phục vụ cho một nghệ sĩ biên đạo múa sống một mình, thỉnh thoảng có bạn bè ghé chơi ở lại.

   

   

   

  Chủ nhà đã bán căn hộ ở trung tâm thành phố Tuy Hòa và ra vùng ngoại ô xây một căn nhà để có thể được nuôi thú cưng, trồng cây, tránh đi sự căng thẳng của đô thị và tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên.

  Ý niệm giải tỏa sự căng thẳng bức bối của đô thị được phát triển từ hệ khung kết cấu chịu lực của ngôi nhà. Vẫn là cột, dầm, sàn làm bằng bê tông cốt thép, nhưng hình thức bên ngoài của nó khi nhìn vào công trình được thể hiện như một ngôi nhà gỗ gác xép của Việt Nam xưa. 

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Không còn các cây cột thẳng hàng khung dầm chia ca rô vuông của những ngôi nhà phố thường thấy nữa, mà nhìn vào không gian là một thanh gỗ xiên dài bắt ngang nhà với khối trụ đá mài đỡ cho ngôi nhà tạo ra sự thú vị của hình thức và không gian khi trải nghiệm bên trong. Qua đó giúp giải tỏa sự căng thẳng cho gia chủ.

  Khối không gian được đóng hộp vuông vức thường thấy các nhà ở đô thị cũng được giải tỏa bằng cách thông tầng từ tầng 3 xuống tới tầng 1 làm giải tỏa các góc nhìn giữa các tầng bên trong nhà. Thông tầng kết hợp mảng kính lớn giúp giải phóng tầm nhìn của các vị trí ở trong ngôi nhà ra ngoài. 

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Hình thức giải tỏa tầm nhìn của đôi mắt qua đó giúp giải tỏa sự căng thẳng từ bên trong. 

  Phần mái nhà cũng được làm những ô cửa kính để lấy ánh sáng và trung tâm ngôi nhà giúp ngôi nhà trở nên vui tươi sinh động và tràng đầy năng lượng , ô cửa sổ mái trong phòng ngủ tầng 3 giúp chủ nhà có thể ngắm bầu trời đêm từ trên giường ngủ của mình.

  Các chất liệu mộc mạc, từ đá mài, gỗ, đá tổ ong, ngói.... những vật liệu địa phương đặc trưng của Việt nam tạo ra sự gần gũi thân quen và có chút hoài niệm cho gia chủ ở tuổi trung niên.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0