Cùng Admin Cao Tuyết Minh ghé thăm nhà ống 4x13m của gia đình 3 thế hệ tại Hà Nội

  11/05/2024 10:001.700 lượt xem
  • Thiết kế
   KTS Nguyễn Văn Thành

  Trong tập Happynest Tour phát sóng lần này, hãy cùng Admin Cao Tuyết Minh ghé thăm công trình nhà ống điển hình với kích thước 4m x 13m. Đây là tổ ấm của một gia đình 3 thế hệ tại Hà Đông (Hà Nội).

  Chủ nhà cũng đồng thời là kiến trúc sư, KTS Nguyễn Văn Thành cho biết, mong muốn của gia đình khi xây dựng ngôi nhà này là mong muốn các thành viên trong gia đình lúc nào cũng có thể giao tiếp, nghe thấy tiếng nhau, nhìn thấy nhau. Đồng thời, thấu hiểu tâm ý của người lớn tuổi là không thích không gian bí bức, KTS cũng nhấn mạnh việc tối ưu ánh sáng và sự lưu thông không khí để tạo sự thông thoáng tuyệt đối cho ngôi nhà. 

  Giải pháp kiến trúc được sử dụng là một giải pháp rất quen thuộc nhưng luôn luôn hiệu quả, đó là sử dụng giếng trời và thông tầng. Ở công trình này, khoảng thông tầng được gia chủ ưu ái dành một phần diện tích khá lớn, nhờ đó mà tất cả các không gian trong nhà đều được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên chan hòa. 

  Thông qua khoảng thông tầng này, các thành viên trong gia đình cũng dễ dàng giao tiếp với nhau dù đang ở bất cứ không gian nào. 

  Công trình: Nhà ống 4 tầng 

  Địa điểm: Hà Đông, Hà Nội 

  Đơn vị thiết kế: KTS Nguyễn Văn Thành 

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0