Nhà 2 tầng ở Ấn Độ tái sử dụng vật liệu cũ để tiết kiệm chi phí xây dựng

    28/04/2024 11:00244 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Nilaya Residence
    • Tổng diện tích
      437m2
    • Năm hoàn thành
      2023
    • Thiết kế
      IDIEQ
    • Chụp ảnh
      Harsh Nigam

    Nilaya Residence được xây dựng tại một khu đô thị đang phát triển thuộc thành phố Jainagar, bang Bihar, Ấn Độ. Với mong muốn kiến tạo một không gian sống bền vững và thân thuộc, Amandeep Singh Virk cùng vợ Rajveer Kaur đã quyết định tận dụng lại phần lớn vật liệu có trong công trình cũ.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Những bức tường gạch đỏ thô mộc chính là điểm nhấn của Nilaya Residence

    Nilaya Residence được xây dựng trên nền của ngôi nhà cũ, đây chính là nơi gia chủ sinh ra và lớn lên. Sau đó, khi lập gia đình, thay vì lựa chọn chuyển đến một nơi ở mới, vợ chồng gia chủ quyết định tiếp tục ở lại ngôi làng của mình và xây nhà để lưu giữ những kỷ niệm tốt đẹp trong quá khứ.

    Nilaya Residence bao gồm 2 tầng, tọa lạc tại thành phố Jainagar, bang Bihar, Ấn Độ

    Với mong muốn kiến tạo một không gian sống ấm cúng, thân thuộc mang đậm màu sắc kiến trúc Ấn Độ truyền thống, gia chủ lựa chọn phương án tái sử dụng gạch đỏ trong công trình cũ. Đây còn là giải pháp giúp nhà gạch mộc Nilaya Residence được hoàn thành với mức chi phí tiết kiệm nhất so với những ngôi nhà xây dựng trong khu vực.

    Trong Nilaya Residence, gạch đỏ được sử dụng ở nhiều vị trí như tường bao quanh nhà, tường ngăn giữa các khu vực sinh hoạt, trần nhà, lan can và cả những mảng tường gạch đỏ dùng để trang trí. Tất cả cùng nhau tạo nên một bầu không khí gần gũi, thân thiện theo đúng mong muốn của gia chủ.

    >>> Xem thêm: Nhà 'mộc' Ấn Độ nằm giữa những khu vườn xanh mini độc đáo, gần gũi chẳng khác gì nhà truyền thống Việt Nam

    Gạch đỏ thô mộc được tận dụng lại từ công trình cũ tạo nên điểm nhấn cho thiết kế Nilaya Residence

    Những bức tường bằng gạch đỏ thô mộc không sơn trát mang đến bầu không khí ấm cúng, gần gũi

    Những khoảng hở trên bức tường gạch đỏ mang ánh sáng và gió tự nhiên đến mọi khu vực sinh hoạt bên trong Nilaya Residence

    Nilaya Residence sở hữu bảng màu hài hòa, tự nhiên, toát lên vẻ đẹp tinh tế và trang nhã

    Kết cấu mộc của Nilaya Residence được thể hiện rõ thông qua sự kết hợp giữa tường gạch đỏ và trần nhà bằng bê tông thô

    Trong các phòng ngủ của Nilaya Residence, gia chủ sử dụng gạch đỏ để trang trí cho không gian

    Bức tường gạch mộc làm nền cho các phụ kiện trang trí, mang đến một không gian nghỉ ngơi thân thiện và thoải mái

    Thiết kế Nilaya Residence tạo điều kiện để con người kết nối gần gũi với thiên nhiên

    Trong nhà gạch mộc Nilaya Residence, gia chủ ưu tiên giữ lại màu sắc nguyên bản của các loại vật liệu. Ngoài gạch đỏ, ngôi nhà 2 tầng này còn sử dụng thêm bê tông thô, bê tông đánh bóng, gỗ, bùn… tạo sự phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Đặc biệt hơn, kết cấu thô mộc của Nilaya Residence dễ dàng kết nối với cảnh quan sân vườn xung quanh.

    Nilaya Residence ưu tiên sử dụng các loại vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên

    Nilaya Residence sở hữu khoảng sân vườn rộng lớn với rất nhiều loại cây xanh khác nhau

    Thiết kế Nilaya Residence tập trung vào các giải pháp lấy sáng, thông gió, thúc đẩy quá trình lưu thông không khí. Cụ thể, gia chủ tận dụng rất hiệu quả chất liệu kính để làm cửa sổ, cửa ra vào, cửa sổ mái, đồng thời thiết kế hệ lan can với những khoảng hở thông thoáng. Nhờ đó, mọi ngóc ngách trong Nilaya Residence luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

    Ngoài việc sở hữu sân vườn rộng lớn với nhiều cây xanh, gia chủ còn tận dụng diện tích trống trong Nilaya Residence để bố trí thêm những mảng xanh mát mẻ, giúp ngôi nhà 2 tầng thích ứng tốt với thời tiết khắc nghiệt tại địa phương.

    >>> Xem thêm: Nhà gạch mộc thiết kế cửa vòm lớn lấy sáng cho cả không gian chung và riêng

    Hệ cửa sổ và cửa ra vào làm bằng kính, tăng khả năng lấy sáng tự nhiên, đồng thời thúc đẩy không khí lưu thông tốt hơn

    Thiết kế cửa sổ trên mái dốc giúp Nilaya Residence nhận đủ ánh sáng tự nhiên vào tất cả các mùa trong năm

    Ánh sáng tự nhiên kết hợp cùng những khoảng xanh mát mẻ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều điện năng sử dụng cho các thiết bị chiếu sáng, làm mát

    Không gian nấu nướng sở hữu tầm nhìn rộng thoáng hướng ra cảnh quan thiên nhiên bên ngoài

    Thiết kế cửa sổ kính lớn giúp phòng ngủ trong Nilaya Residence luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên

    Gia chủ tận dụng diện tích trống để bố trí thêm những chậu cây xanh nhỏ

     

     

    Các bản vẽ thiết kế Nilaya Residence

    >>> Xem thêm: Nhà Ấn Độ cứ ngỡ nhà Việt với mái ngói 2 tầng mộc mạc, dung dị

    Theo mình đánh giá, Nilaya Residence là một công trình ấn tượng, ghi nhận sự thành công của nhóm kiến trúc sư trong việc hiện thực hóa những mong muốn của gia chủ. Đặc biệt, ngôi nhà 2 tầng này giữ được bầu không khí xưa cũ ấm cúng giữa nhịp sống hiện đại, giúp các thành viên cảm thấy bình yên mỗi khi trở về nhà.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Nilaya Residence

    Địa điểm: Thành phố Jainagar, bang Bihar, Ấn Độ

    Diện tích: 437m2

    Năm hoàn thành: 2023

    Đơn vị thiết kế: IDIEQ

    Kiến trúc sư trưởng: Saubhagya ‘Daksh’

    Hình ảnh: Harsh Nigam

    Nguồn: Archdaily

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Người yêu nhà đẹpTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0