FARMING Home 2

    17/04/2024 11:002.583 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      FARMING Home 2
    • Tổng diện tích
      108m2
    • Thiết kế
      FARMING Architects
    • Thi công
      Công ty TNHH FARMING Architects
    • Chụp ảnh
      An Việt Dũng, Nguyễn Thái Thạch

    Thông tin dự án: 

    • Địa điểm dự án: Khu Đô thị mới Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

    • Hạng mục: Nhà cải tạo

    • Diện tích đất: 150m2 (10x15m)

    • Diện tích xây dựng: 108m2

    • Số tầng: 04 tầng

    • Tổng diện tích sàn: 432m2

    • Kiến trúc sư trưởng: An Việt Dũng, An Thanh Nhàn

    • Tham gia thiết kế: An Việt Dũng, An Thanh Nhàn, Nguyễn Hải Quân, Nguyễn Sơn Lâm

    • Văn phòng thiết kế: FARMING Architects

    • Tổng thầu xây dựng: Công ty TNHH FARMING Architects

    • Nhiếp ảnh: An Việt Dũng, Nguyễn Thái Thạch

    Dự án cải tạo nhà ở Hà Nội tập trung vào việc tạo ra một môi trường sống hài hòa cho ba thế hệ. Bằng cách duy trì cấu trúc 3 tầng hiện có nhóm thiết kế hướng tới việc tối ưu hóa việc sử dụng không gian mở rộng một cách hiệu quả. Các tính năng chính bao gồm thư viện chung và khu vực phòng khách được kết nối với nhà bếp và không gian ăn uống, thúc đẩy sự kết nối và tương tác gia đình. Ngoài ra, mong muốn của chủ nhà bao gồm một không gian thờ cúng dành riêng trên tầng 4 được kết hợp với cảnh quan sân vườn thanh bình, mang đến một nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh trong bối cảnh đô thị.

     

     

     

     

     

    Các giải pháp cải tạo của nhóm thiết kế cho Farming Home Ver2 này được thực hiện tỉ mỉ để phù hợp với yêu cầu chức năng của gia đình và khí hậu khu vực, đồng thời tận dụng các vật liệu địa phương để tạo nét đặc biệt.

    • Đầu tiên, nhóm giữ lại cấu trúc ngôi nhà hiện tại và tối ưu hóa không gian sử dụng bằng cách tạo các không gian đệm, đặc biệt nhấn mạnh vào khu vực sân vườn để kết hợp liền mạch với các không gian sinh hoạt của gia chủ. Cách tiếp cận này nhằm mục đích tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống trong nhà và ngoài trời, đáp ứng mong muốn của gia đình về không gian chung, kết nối.

    • Để đối phó với nhiệt độ mùa hè oi bức đặc trưng của miền bắc Hà Nội, chiến lược thứ hai liên quan đến việc triển khai hệ thống thông gió hai lớp như 1 lớp vỏ bao bọc bên ngoài cấu trúc cũ của công trình. Cách tiếp cận này sử dụng một lớp đá tự nhiên để giảm bức xạ nhiệt mặt trời, kết hợp với lớp đối lưu thoáng mát để điều chỉnh luồng không khí hiệu quả từ dưới lên trên. Mục đích là tạo ra một môi trường trong nhà thoải mái đồng thời thích ứng với các điều kiện khí hậu đầy thách thức.

     

     

     

     

     

     

     

    • Cuối cùng, các kiến trúc sư cam kết khai thác đá tự nhiên sẵn có tại địa phương, loại đá thường được sử dụng để lát ở Việt Nam, để bao bọc ngôi nhà trong một lớp áo khác biệt. Sử dụng các khối đá khối (kích thước 15x15cm, dày 7cm), liên kết với nhau cẩn thận, bức tường bên ngoài không chỉ đảm bảo an toàn mà còn cho phép ánh sáng mặt trời xuyên qua, tạo nên những hoa văn quyến rũ và tạo nên bầu không khí độc đáo với ánh sáng tự nhiên và vật liệu đá địa phương.

    Những giải pháp này phản ánh sự kết hợp giữa khả năng thích ứng của vật liệu địa phương, thiết kế chức năng và thẩm mỹ ấn tượng, mang lại cách tiếp cận bền vững và cộng hưởng về mặt văn hóa cho dự án cải tạo.

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

    Bản vẽ thiết kế công trình: 

     

     

     

     

     

     

     

     

     

    Farming ArchitectsTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0