8 Cách làm tăng dương khí trong nhà vô cùng hiệu quả

  10/04/2024 16:001.949 lượt xem

  Nếu như môi trường sống của chúng ta mất đi sự cân bằng của âm – dương sẽ kéo theo vô vàn những tác động tiêu cực đến con người. Vậy cách làm tăng dương khí trong nhà bằng cách nào? Hãy tham khảo các cách làm dưới đây ngay nhé. 

  *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

  1. Dương khí là gì? Tác dụng của dương khí

  Khí phong thủy là nền tảng của mọi sự vật, đó là một phần không thể thiếu của năng lượng trong thiên địa nhân gian. Tính chất của nó vừa mang tính siêu hình, vừa mang tính vật chất, và luôn tồn tại xung quanh chúng ta, tuy nhiên, không thể nhìn thấy được.

  Theo thuyết âm dương ngũ hành thì khí được chia thành hai loại chính là âm khí và dương khí:

  - Âm khí: Trong phong thủy, có loại khí tồn tại và hoạt động dưới mặt đất, được gọi là năng lượng âm. Sự tồn tại của khí âm này có thể gây ra ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống và sức khỏe của con người, thường theo hướng tiêu cực.

  - Dương khí: Trong phong thủy, có loại khí tồn tại và hoạt động trên mặt đất, được gọi là năng lượng dương. Năng lượng dương này chịu ảnh hưởng và cũng ảnh hưởng trực tiếp đến các vật thể trên mặt đất, đặc biệt là những vật thể sống.

  Dương khí có tác dụng tích cực đối với sức khỏe và đẩy lùi năng lượng âm

  Dương khí có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của chúng ta, giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, đặc biệt là đối với những người bị ốm đau hoặc bệnh tật. Ngoài ra, dương khí còn có khả năng đẩy lùi năng lượng âm. 

  Khi dương khí mạnh mẽ, và năng lượng âm suy giảm, tài lộc của gia đình có thể phát triển và tăng trưởng nhanh chóng. Tiếp theo là cách làm tăng dương khí trong nhà mà bạn có thể tham khảo. 

  1. 2. 8 Cách làm tăng dương khí trong nhà vô cùng hiệu quả

  2.1 Tăng ánh sáng cho căn nhà

  Cách làm tăng dương khí trong nhà bằng cách tăng ánh sáng cho căn nhà của bạn. Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra dương khí trong nhà. Nếu căn nhà thiếu ánh sáng, không đủ ánh sáng tự nhiên, lượng dương khí trong nhà sẽ giảm đi. 

  Vì vậy, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, rèm cửa và tránh che khuất các nguồn ánh sáng.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đèn để tăng cường ánh sáng cho căn nhà. Tuy nhiên, hãy chọn những loại đèn có ánh sáng vàng ấm để tạo cảm giác ấm cúng và thoải mái cho không gian sống.

  Cách làm tăng dương khí trong nhà bằng cách tăng ánh sáng cho căn nhà của bạn

  2.2 Điều chỉnh hướng cửa hút dương khí

  Cách làm tăng dương khí trong nhà bằng việc điều chỉnh hướng cửa hút dương khí. Theo phong thủy, cửa chính của ngôi nhà được coi là nơi hút vào lượng dương khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. 

  Vì vậy, hướng của cửa chính cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dương khí trong nhà. 

  Để tạo ra một không gian với lượng dương khí tốt, hướng của cửa chính nên được lựa chọn sao cho hướng tới các nguồn năng lượng tích cực như ánh sáng mặt trời, cây xanh, sông nước, và các yếu tố tự nhiên khác.

  Cách làm tăng dương khí trong nhà bằng việc điều chỉnh hướng cửa hút dương khí

  Nếu không thể thay đổi hướng cửa chính, bạn có thể sử dụng những biện pháp như treo tấm gương hay bức tranh với hình ảnh thiên nhiên tươi mát để hút vào lượng dương khí tích cực.

  2.3 Bố trí không gian nhà cửa hợp phong thủy

  Cách làm tăng dương khí trong nhà bằng việc bố trí không gian nhà cửa hợp phong thủy. Bố trí không gian nhà cửa hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng trong việc tạo dương khí trong nhà. 

  Theo phong thủy, không gian nhà cửa nên được bố trí theo nguyên tắc "tam hợp" và "tam hợp" là sự kết hợp giữa ba yếu tố: địa, nhân, thiên.

  - Địa: Đây là một yếu tố liên quan đến địa hình và mặt bằng của căn nhà. Nếu căn nhà của bạn có mặt bằng phẳng, không có đồi núi hoặc dòng sông gần đó, thì điều này sẽ rất thuận lợi cho việc tạo dương khí trong nhà.

  - Nhân: Đây là yếu tố liên quan đến yếu tố con người, những người sống trong căn nhà. Vì vậy, chọn những người cùng sống với bạn là những người tích cực, lạc quan và hòa đồng sẽ giúp tạo ra một không gian với dương khí tích cực cho căn nhà.

  - Thiên: Đây là yếu tố về thiên nhiên, về môi trường xung quanh căn nhà. Hãy chọn những căn nhà có không gian xanh, thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên để tạo dương khí trong nhà.

  Cách làm tăng dương khí trong nhà bằng việc bố trí không gian nhà cửa hợp phong thủy

  2.4 Trồng cây để tăng dương khí

  Cách làm tăng dương khí trong nhà bằng việc trồng cây xanh. Chính xác, cây xanh không chỉ làm cho không gian sống trở nên sinh động và tươi mát, mà còn có tác dụng tạo dương khí trong nhà. 

  Các loại cây như cây kim ngân, cây may mắn, cây tiền tỷ... được xem là những loại cây mang tính dương khí cao và có thể giúp tăng cường dương khí trong nhà.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng các loại cây có hoa để tạo sự tươi mát và tinh khiết cho không gian sống. Tuy nhiên, hãy lưu ý không nên trồng quá nhiều cây trong nhà vì điều này có thể làm giảm lượng dương khí.

  Cách làm tăng dương khí trong nhà bằng việc trồng cây xanh

  2.5 Trưng bày vật phẩm phong thủy mang dương khí

  Cách làm tăng dương khí trong nhà bằng việc trưng bày những vật phẩm phong thủy mang tính dương khí cao trong nhà cũng là một cách tăng cường dương khí hiệu quả. 

  Các vật phẩm như bình hoa, tượng Phật, đèn lồng... được coi là mang tính dương khí cao và có thể giúp tạo sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí nhà bằng những vật phẩm có màu sắc tươi sáng và sinh động để tạo sự hứng khởi và tích cực cho căn nhà.

  Cách làm tăng dương khí trong nhà bằng việc trưng bày những vật phẩm phong thủy mang tính dương khí cao trong nhà

  2.6 Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa

  Việc dọn dẹp nhà cửa thường xuyên không chỉ giúp duy trì sạch sẽ và gọn gàng cho không gian sống, mà còn loại bỏ những năng lượng tiêu cực và tạo sự thông thoáng cho căn nhà. 

  Đây cũng là một trong những cách làm tăng dương khí trong nhà được nhiều người thực hiện. Vì vậy, hãy dành thời gian dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để tăng cường dương khí trong nhà.

  Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa để tăng cường dương khí hiệu quả

  2.7 Thường xuyên mời bạn bè đến nhà chơi

  Cách làm tăng dương khí trong nhà bằng cách thường xuyên mời bạn bè đến nhà chơi. Theo phong thủy, việc mời bạn bè đến nhà chơi cũng có tác dụng tăng dương khí trong nhà. 

  Bạn bè là những người tích cực và có thể mang lại năng lượng tích cực cho căn nhà của bạn. Hãy dành thời gian để giao lưu và kết nối với bạn bè để tạo sự hòa hợp và đón nhận những năng lượng tích cực.

  Cách làm tăng dương khí trong nhà bằng cách thường xuyên mời bạn bè đến nhà chơi

  2.8 Thường xuyên nấu ăn

  Thường xuyên nấu ăn cũng là một trong những cách làm tăng dương khí trong nhà. Nấu ăn không chỉ là công việc hàng ngày mà còn tạo dương khí tích cực cho ngôi nhà của bạn. 

  Thường xuyên nấu ăn cũng là một trong những cách làm tăng dương khí trong nhà

  Khi nấu ăn, bạn phát sinh mùi thơm và năng lượng tích cực từ các nguyên liệu và gia vị. Vì thế, hãy dành thời gian để nấu ăn và cùng gia đình thưởng thức những món ăn ngon.

  Tổng hợp: Cẩm Vân

  >> Xem thêm: Nhà có nhiều cửa sổ có tốt không? Bao nhiêu cửa sổ là đủ trong một căn nhà phong thủy tốt

  *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

  Cẩm VânTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0