7 điều không nên làm trong tháng Chạp để tránh vận hạn

  10/02/2024 08:30167 lượt xem

  Cũng không bao lâu nữa chúng ta đã bước sang năm mới và bài viết dưới đây mình muốn mách bạn 7 điều kiêng kỵ không nên làm trong tháng Chạp để tránh vận hạn, xui xẻo cả năm. Tham khảo ngay bài viết này nhé.

  *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

  1. 1. Rằm tháng Chạp nên hạn chế vay mượn

  Ngày rằm tháng Chạp, hay còn được biết đến là ngày Vọng Vong, được coi là thời điểm mà Mặt Trăng và Mặt Trời gần nhau nhất theo quan niệm dân gian. Truyền thống xưa dạy rằng trong ngày này, người ta cần giữ cho tâm hồn thanh tịnh và sạch sẽ.

  Một trong những điều không nên làm trong tháng chạp cần chú ý đặc biệt chính là tránh vay mượn người khác. Vay tiền vào ngày này được xem là có thể dẫn đến những khoản nợ lớn, có thể ảnh hưởng đến vận tài lộc của bạn trong năm mới. 

  Việc kiếm tiền cũng có thể gặp khó khăn, làm ăn không suôn sẻ, và may mắn ít ỏi trong khi xui xẻo lại nhiều. Điều này có thể dẫn đến thất bại trong kinh doanh, tán gia bại sản.

  Vay mượn là một trong những điều không nên làm trong tháng chạp mà bạn nên tránh

  1. 2. Không chụp hình khi vào đền chùa

  Chùa là nơi linh thiêng, trang trọng, phổ độ chúng sanh và cả những linh hồn cơ nhỡ không có nơi nương tựa. Nhà Chùa cũng thường xuyên có nhiều buổi lễ xá tội vong hồn đó và những vong hồn không siêu thoát đang ở lại cửa Phật. 

  Đây là một trong những điều không nên làm trong tháng chạp. Vậy nên tốt nhất khi vào Chùa bạn chỉ nên thành tâm cúng viếng, cầu nguyện và đi dạo, hít thở không khí trong lành cho lòng thanh tịnh để những điều may mắn sẽ đến với bạn.

  Không chụp hình khi vào đền chùa vì đây là những điều không nên làm trong tháng chạp

  1. 3. Không tranh cãi, gây gổ, đánh nhau

  Theo quan niệm dân gian thì tháng Chạp là năm cùng tháng tận, ai cũng căng thẳng, bận rộn. Do đó, việc mâu thuẫn, cãi cọ nhau với người khác sẽ phát sinh năng lượng tiêu cực, dễ gặp nhiều chuyện phiền phức, rắc rối, là một trong những điều không nên làm trong tháng chạp. 

  Bên cạnh đó, ngày Rằm tháng Chạp cũng là ngày các vị thần linh cùng ông bà tổ tiên về thăm con cháu. Nếu nghe thấy những điều sai trái, không hay thì sẽ bị trách phạt.

  Thêm vào đó, nóng nảy cãi cọ sẽ khiến cho vận tiểu nhân mạnh thêm mà vận quý nhân càng thêm suy yếu. Gia đình xảy ra nhiều chuyện lục đục, công việc bất thuận gian nan… tốt nhất nên tránh đi là hơn, một điều nhịn là chín điều lành.

  Nóng nảy cãi cọ sẽ khiến cho vận tiểu nhân mạnh thêm mà vận quý nhân càng thêm suy yếu

  Khi có mâu thuẫn với người khác, đừng bao giờ cãi nhau vào sáng sớm, đặc biệt là trong chuyện làm ăn. Rất nhiều người làm ăn kinh doanh không biết rằng buổi sớm mà khó chịu, cáu gắt sẽ khiến cả ngày ế ẩm, không buôn bán được.

  1. 4. Không nhặt, dùng tiền rơi ngoài đường

  Trong những điều không nên làm trong tháng chạp, bạn không nên nhặt và dùng tiền bị đánh rơi trên đường. Dân gian quan niệm việc nhặt của rơi trên đường không phải là của mình nên sớm muộn cũng sẽ bị Trời Đất lấy lại nhiều hơn. 

  Hơn thế nữa, người ta kiêng kỵ nhất là trong tháng Chạp nhặt tiền rơi ngoài đường về tiêu thì dễ bị xui rủi vì nhặt sự không may mắn của người trước và những điều kém may mắn cứ liên tiếp tìm đến.

  Nếu bạn không biết mà lỡ nhặt lên thì nên đem đi quyên góp, từ thiện, làm những điều có ích cho xã hội chứ chớ nên dùng vào việc cá nhân nhé.

  Trong những điều không nên làm trong tháng chạp, bạn không nên nhặt và dùng tiền bị đánh rơi trên đường

  1. 5. Tránh làm vỡ bát đĩa

  Trong tháng Chạp, đặc biệt là vào ngày rằm, các cụ xưa cực kì kiêng kỵ làm vỡ bát đĩa vì đây là những điều không nên làm trong tháng chạp. Theo quan niệm dân gian, những ngày này mà bát đĩa vỡ mẻ là điềm báo xui rủi, kém may mắn.

  Bát đĩa vỡ còn tượng trưng cho gia đình lục đục, gia đạo bất an, vận xui ập tới, tài lộc tiêu tan. Vẫn biết chẳng ai cố tình đập vỡ bát nhưng tới tháng Chạp, bạn hãy cẩn thận với bát đĩa trên tay mình nhé.

  Trong tháng Chạp, đặc biệt là vào ngày rằm, các cụ xưa cực kì kiêng kỵ làm vỡ bát đĩa vì đây là những điều không nên làm trong tháng chạp

  1. 6. Không trồng cây có âm khí trong nhà hoặc trước cửa nhà

  Trồng những loại cây có âm khí là một trong những điều không nên làm trong tháng chạp. Cây cối không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy mà còn giúp không gian sống trở nên tươi mát, trong lành hơn. 

  Tuy nhiên nếu trồng phải cây không hợp phong thủy sẽ mang tới những điều xui xẻo, đen đủi cho gia đình.

  Theo dân gian, cây dâu tằm, cây tre, trúc, bạch đàn, hoa huệ… là những cây có nhiều âm khí, không thích hợp trồng trong nhà hay trước sân, sẽ mang tới những điều không may mắn cho gia đình và không khí u ám, lạnh lẽo.

  Bên cạnh đó khi trồng cây phải thường xuyên chăm sóc, tưới cây, bắt sâu,.. để cây luôn xanh tươi, mạnh khỏe, đón tài lộc cho gia chủ.

  Trồng những loại cây có âm khí là một trong những điều không nên làm trong tháng chạp

  1. 7. Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc

  Ngoài việc không an toàn và mất vệ sinh ra thì nhà bị ẩm ướt, rêu mốc mọc đầy còn là dấu hiệu của tà khí, việc để nhà cửa ẩm ướt sẽ tạo điều kiện để rêu mốc phát triển, đây là một trong những điều không nên làm trong tháng chạp. 

  Chính vì thế, trước khi bước sang năm mới, bạn nên xem lại nhà cửa, chỗ nào cần sửa chữa thì kịp thời sửa sang, tránh để vận xui kéo qua năm mới.

  Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc để tránh vận xui kéo qua năm mới

  Người ta còn kiêng kỵ trong tháng Chạp vào viện, dễ mang chướng khí, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu chẳng may đau ốm phải nằm viện thì khi xuất viện về nhà, bạn hãy làm mẹo để bỏ xui rủi lại phía sau. 

  Hãy ghé vào một nơi nào đó thay quần áo mới rồi mới về nhà, những điều xui xẻo sẽ không bám theo bạn về nhà cũng như sang năm mới.

  Trước khi bước sang năm mới, phải luôn giữ tâm tính bình tĩnh, không được lớn tiếng hay cãi vã với người thân, nếu không gia đạo sẽ không an yên. Trước đêm giao thừa, không nên tùy vãi đường, hoa quả, gạo trên đường.

  >> Xem thêm: Mẹo phong thủy thu hút tài lộc đêm Giao thừa 2024, ai cũng có thể áp dụng

  Tổng hợp: Cẩm Vân

  *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

  An NguyễnTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0