Pavilion House thiết kế sân trong rộng rãi để chiều lòng gia chủ thích tụ tập

    01/12/2023 08:30541 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Pavilion House
    • Diện tích mặt bằng
      646m2
    • Tổng diện tích
      646m2
    • Năm hoàn thành
      2022
    • Thiết kế
      Attiks Architecture
    • Chụp ảnh
      Syam Sreesylam

    Ẩn mình dưới những tán cây rộng lớn, Pavilion House gây ấn tượng bởi vẻ đẹp dung dị, mộc mạc mang đậm nét kiến trúc Ấn Độ truyền thống. Đặc biệt, gia chủ dành một phần diện tích không nhỏ để xây dựng sân trong nhà, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa giúp không gian sống kết nối liền mạch.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

    • Thiết kế Pavilion House nhấn mạnh vào sự gắn kết với thiên nhiên

    Pavilion House có diện tích 646m2, xây dựng trên một mảnh đất rộng lớn ở thành phố Ponnani, bang Kerala, Ấn Độ.

    Trong quá trình thực hiện Pavilion House, đơn vị thiết kế hạn chế tác động đến cảnh quan thiên nhiên xung quanh ngôi nhà. Những cây cổ thụ lớn được giữ lại để tạo điểm nhấn cho công trình, đồng thời gắn kết liền mạch các khối kiến trúc với thiên nhiên theo đúng ý của gia chủ.

    Pavilion House xây dựng trên một mảnh đất có diện tích lớn ở thành phố Ponnani, bang Kerala, Ấn Độ

    Những cây xanh lớn xung quanh Pavilion House được giữ nguyên, tạo sự gắn bó mật thiết giữa khối kiến trúc với thiên nhiên

    Điểm đặc biệt nhất của Pavilion House đó là thiết kế sân trong rộng rãi, có nhiệm vụ kết nối các không gian sinh hoạt còn lại trong nhà. Khu vực này có thể được sử dụng làm nơi tổ chức các bữa tiệc của gia chủ cùng bạn bè hoặc trở thành sân khấu trong những dịp lễ hội.

    Phía trên khoảng sân trong là giếng trời cực lớn, giúp Pavilion House luôn nhận đủ ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và tạo hiệu ứng đổ bóng đẹp mắt. Thêm vào đó, sự kết hợp giữa sân trong và giếng trời còn giúp không khí trong Pavilion House lưu thông tốt hơn, mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

    Xem thêm: Nhà ống 2 mặt tiền sở hữu 2 khoảng sân trong sáng thoáng giúp hạn chế tiêu thụ điện năng

    Sân trong được thiết kế rộng rãi để phục vụ nhiều chức năng, nhất là các hoạt động tụ tập đông người

    Các khu vực chức năng trong Pavilion House đều hướng ra sân trong

    Thiết kế giếng trời lớn ngay khu vực trung tâm giúp Pavilion House luôn nhận đủ ánh sáng vào ban ngày mà không cần bật đèn

    Gia chủ sử dụng rèm cửa để điều chỉnh lượng ánh sáng chiếu vào nhà và đảm bảo không gian riêng tư

    Thiết kế cửa ra vào phòng khách có nhiều khoảng hở hình tam giác lớn nhỏ, giúp tăng hiệu quả lấy sáng từ sân trong

    Khu vực ăn uống nhận được cả ánh sáng từ sân trong và sân vườn bên ngoài

    Thiết kế cầu thang mở giúp ánh sáng tự nhiên và không khí trong Pavilion House lưu thông tốt hơn

    Thiết kế cửa sổ lớn giúp phòng ngủ luôn thoáng sáng và kết nối gần gũi với sân vườn

    • Pavilion House ưu tiên giữ lại màu sắc nguyên bản của các loại vật liệu 

    Trong Pavilion House, kiến trúc sư ưu tiên sử dụng các loại vật liệu có nguồn gốc tại địa phương. Đặc biệt hơn, màu sắc của vật liệu được giữ lại theo đúng nguyên bản để tạo không gian sống mộc mạc và thân thiện.

    Cụ thể, ở sân trong, đơn vị thiết kế tạo điểm nhấn bằng một bức tường làm từ gạch đỏ thô mộc mang đậm nét kiến trúc Ấn Độ truyền thống. Sàn đá Kota màu xám và trần bê tông thô để lộ ra ngoài giúp Pavilion House trở nên gần gũi và duyên dáng hơn.

    Chất liệu gỗ cũng được sử dụng hiệu quả trong thiết kế Pavilion House, từ cửa ra vào, cầu thang cho đến phần lớn đồ dùng nội thất trong nhà. Với tông màu gỗ ấm áp, bầu không khí bên trong Pavilion House luôn dễ chịu, giúp các thành viên được thư giãn thoải mái sau những giờ làm việc vất vả.

    Xem thêm: Nhà 2 tầng có khoảng sân giữa lộ thiên rộng bằng diện tích một căn nhà ống

    Bức tường bằng gạch đỏ thô mộc chính là tâm điểm của thiết kế sân trong Pavilion House

    Sàn nhà Pavilion House được lát bằng đá Kota màu xám có nguồn gốc tại địa phương

    Trần bê tông để thô tạo cảm giác nhẹ nhàng và gần gũi

    Bức tường màu trắng đóng vai trò gắn kết các màu sắc còn lại trong Pavilion House

    Thiết kế Pavilion House ưu tiên sử dụng các loại vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như gỗ và đá

    Mái ngói đỏ giúp bầu không khí bên trong Pavilion House trở nên ấm cúng, đồng thời thể hiện nét đặc trưng của kiến trúc Ấn Độ truyền thống

    Phần lớn nội thất trong Pavilion House đều làm từ gỗ tự nhiên

    Phòng ngủ để lộ bức tường bằng bê tông thô màu xám trung tính, tạo không gian thư giãn mộc mạc và thân thiện

    Xem thêm: Nhà ở quê thiết kế mở, có cả khoảng sân trong rộng rãi để các con vui đùa

    Trong Pavilion House, kiến trúc sư đã lựa chọn lối thiết kế linh hoạt để hạn chế tác động đến cảnh quan xung quanh, nhất là những cây cổ thụ cao lớn. Nhờ đó, sự kết nối giữa các khối nhà và thiên nhiên luôn được duy trì, góp phần tạo nên một không gian sống thân thiện và thoải mái.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Pavilion House

    Diện tích: 646m2

    Địa điểm: Thành phố Ponnani, bang Kerala, Ấn Độ

    Năm hoàn thành: 2022

    Đơn vị thiết kế: Attiks Architecture

    Hình ảnh: Syam Sreesylam

    Nguồn: VOLUME ZERO

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    Nhàn NguyễnTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0