Ngôi nhà cải tạo giữ nguyên vẻ đẹp của thời gian nhờ tái sử dụng gạch lần thứ 3

    30/11/2023 08:30627 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Upcycled House
    • Diện tích mặt bằng
      294m2
    • Tổng diện tích
      294m2
    • Thiết kế
      Freehand Projects
    • Chụp ảnh
      Steph McGlenchy

    Ngôi nhà ban đầu được xây dựng vào đầu những năm 1980 bởi một kiến trúc sư địa phương với nguồn cảm hứng từ chủ nghĩa hiện đại vào thời đó. Chính bởi vậy, ngay cả khi được tân trang lại, Upcycled House vẫn giữ được vẻ đẹp riêng, vừa hoài cổ, vừa mộc mạc.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

    Bầu không gian thư giãn, yên tĩnh và mộc mạc trong Upcycled House có thể khiến bất cứ vị khách nào ghé thăm cũng phải trầm trồ

    • Việc cải tạo Upcycled House chủ yếu theo hướng mở rộng và giữ nguyên vẻ ngoài

    Gia chủ cùng gia đình đã sống ở đây từ năm 2010, họ rất yêu ngôi nhà, con phố và hàng xóm. Họ cũng đã dành nhiều năm trồng trọt, tạo nên một khu vườn hữu cơ tươi tốt, có rau củ, khu vườn cây ăn trái nhỏ và nuôi gà.

    Upcycled House sở hữu cấu trúc chắc chắn và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Ở lần cải tạo này, gia chủ muốn thêm một phòng ngủ và mở rộng không gian sinh hoạt chung để tạo sự thoải mái, loại bỏ cảm giác bí bách do trần thấp như hiện tại. 

    Kế hoạch được đội ngũ KTS đề ra là thiết kế mở rộng, bao gồm việc bổ sung thêm phòng ngủ chính và phòng tắm riêng, tạo khoảng thông tầng ngay ở phía trên phòng khách, nâng trần nhà, thêm lối vào và cầu thang mới ở phía trước, mở rộng không gian sinh hoạt chính, thêm nhà để xe chuyển đổi, phòng tắm nắng và một ban công rộng mới. 

    Việc xây dựng đảm bảo hiện thực hóa các ý tưởng nhưng không can thiệp quá nhiều vào ngôi nhà cũ, giữ nguyên các yếu tố thô, kết cấu nhà cũng như khu vườn.

    >>> Xem thêm: Tổng hợp những ngôi nhà thay đổi 'một trời một vực' sau cải tạo

    Với đặc điểm ngôi nhà khá dài, thấp nên mặt tiền phía bắc gồm hệ cửa sổ cao, được bảo vệ bởi mái hiên dài hướng ra khu sân vườn trong nhà

    Cấu trúc của ngôi nhà khá đơn giản và chắc chắn với sàn bê tông nhiệt, tường gạch kép và mái tôn mỏng, đặt trên các thanh dầm kim loại Oregon

    Nội thất hoàn thiện với phong cách mộc với tính thẩm mỹ cao, gạch và lớp gỗ thông. Không gian phòng khách được mở rộng và thoáng hơn nhờ trần nâng cao

    Khu vực bếp và không gian ăn uống liền mạch, tuy trần thấp hơn nhưng không tạo cảm giác bí bách

    Khu bếp đầy đủ tiện nghi và sắp xếp ngăn nắp

    Cầu thang dẫn lên tầng 2 là một trong những chi tiết được bổ sung thêm trong quá trình cải tạo Upcycled House

    Phòng tắm nắng thư giãn ở trên tầng 2 

    Căn phòng này có tầm nhìn thẳng ra sân ban công, cũng là khu vực được bổ sung thêm trong quá trình cải tạo

    Tầm nhìn từ tầng 2 xuống tầng 1. Chiếc kệ sách khổng lồ nằm trong phòng khách là một trong những chi tiết độc đáo nhất của Upcycled House

    • Khi cải tạo Upcycled House, vật liệu lựa chọn rất kỹ để tạo sự hài hòa với cấu trúc cũ

    KTS ưu tiên lựa chọn các loại vật liệu dạng thô và chắc chắn để phù hợp với đặc điểm của ngôi nhà. Rất nhiều vật liệu được tái chế hoặc chủ đích chọn loại vật liệu có vẻ ngoài mộc, mang dáng vẻ của thời gian. 

    Những viên gạch đỏ ép tái chế của ngôi nhà cũ thì nay được đào lên, làm sạch và tái sử dụng cho các bức tường xây mới, gồm cả trụ gạch ở phòng khách. Đây là lần thứ 3 các viên gạch này được sử dụng vì người chủ ban đầu đã lấy chúng từ những ngôi nhà cũ bị phá bỏ ở Geelong vào những năm 1970, cẩn thận làm sạch bằng tay. 

    >>> Xem thêm: 6 cách giúp bạn tiết kiệm chi phí khi cải tạo nhà

    Những viên gạch đỏ được tái chế lại rất nhiều lần, thể hiện sự tôn trọng tính lịch sử của các KTS. Sàn đá phiến cũ đã bị hư hỏng nên được thay thế bằng các tấm đá xanh

    Thay vì sử dụng tấm thạch cao, KTS sử dụng lớp lót tường nội thất bằng tấm ván rãnh để tạo sự hài hòa, cùng với các tấm lót gỗ thông ở một số khu vực khác

    Trần nhà thì sử dụng tấm lót gỗ plywood có sẵn vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo ra không gian ấm cúng

    Khung cửa sổ bằng gỗ cứng được sơn lại theo màu vỏ cây Moonah cổ thụ, tạo sự hài hòa với cảnh quan

    Mặt tiền bên ngoài thì sử dụng các tấm gỗ được sản xuất từ gỗ tái chế và sáp ong, đây là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, không tạo carbon với tên gọi là Weathertex Weathergroove Woodsman, sản xuất tại Úc. 

    Không gian mộc với sự kết hợp vật liệu cũ và mới hài hòa

    Chiếc kệ sách lớn tô điểm thêm cho không gian một rung cảm nhẹ nhàng, yên bình và thư thái

    Các cây tràm ở phía trước nhà cũng được sơn màu xám nhạt tạo hiệu ứng đẹp mắt và không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây

    Upcycled House là một ngôi nhà độc đáo, mang tính hoài cổ và tôn trọng giá trị thời gian. Ngôi nhà tuy được cải tạo lại nhưng vẫn sở hữu dáng vẻ mộc mạc, xưa cũ và vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho gia chủ. Bầu không gian có sự thư thái, an yên mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn có cho tổ ấm của mình.

    >>> Xem thêm: 10 lầm tưởng khi nhắc đến việc cải tạo nhà

     

     

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công trình: Upcycled House

    Đơn vị thiết kế: Freehand Projects

    Diện tích: 294 m2

    Địa điểm: Ocean Grove, Úc

    Ảnh: Steph McGlenchy

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    Nguyễn Thu HằngTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0