Biệt thự nghỉ dưỡng xây trên khu đất 40.000m2, thiết kế hòa quyện với thiên nhiên

    29/11/2023 15:00645 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      SuoiHai Villa
    • Diện tích mặt bằng
      900m2
    • Tổng diện tích
      40.000m2
    • Thiết kế
      Do Structure, Hiep MEP, Phong landscape
    • Chụp ảnh
      Triệu Chiến

    SuoiHai Villa nổi bật giữa thiên nhiên bởi thiết kế hình khối ấn tượng, màu sắc và vật liệu hài hòa với cảnh quan. Lối kiến trúc hiện đại, thanh lịch đã mang đến một căn biệt thự nghỉ dưỡng lý tưởng cho gia đình.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé. 

    SuoiHai Villa được xây dựng trên một khu đất ven hồ Suối Hai ở Ba Vì, Hà Nội, được biết đến là vùng đất của đá ong. Công trình sở hữu vị trí đắc địa với hướng nhìn mở rộng ra hồ, nối tiếp sau đó là đỉnh Tản Viên - một vùng đất thiêng liêng, nguồn gốc của truyền thuyết “Sơn Tinh - Thủy Tinh” đã in sâu vào tiềm thức người Việt.

    SuoiHai Villa nằm trên khu đất rộng 40.000m2, tổng diện tích xây dựng gần 900m2

    Công trình sở hữu vị trí đắc địa với tầm nhìn rộng mở, bao quanh là thiên nhiên trù phú

    Ý tưởng thiết kế SuoiHai Villa xuất phát từ 2 mục đích chính. Thứ nhất, thúc đẩy tương tác giữa con người và thiên nhiên một cách đa chiều: trong - ngoài, trên - dưới, trước - sau. 

    Thứ hai, sử dụng đá ong đặc trưng của địa phương một cách hợp lý, vì đá ong là vật liệu thuần tự nhiên và hữu hạn. Tất cả xuất phát từ bối cảnh và SuoiHai Villa sẽ như được tự nhiên sinh ra, hòa quyện vào bức tranh thiên nhiên tổng thể.

    Vật liệu đá ong tạo nên vẻ gần gũi, bình dị cho SuoiHai Villa 

    Nhằm tận dụng tối đa khung nhìn ra đại cảnh, công năng của SuoiHai Villa được thiết lập dọc theo hướng nhìn ra hồ. Đan xen với từng không gian là các cấu trúc vườn giữa, vừa đóng vai trò như những “mảnh” thiên nhiên nhỏ xanh mát vừa xóa nhòa ranh giới giữa không gian trong nhà và bên ngoài.

    Hàng hiên dài được bố trí thêm ghế xích đu để các thành viên thư giãn

    Bên trong khuôn viên của SuoiHai Villa còn có một hồ bơi trong xanh

    Công trình chỉ có kết cấu 1 tầng để hòa hợp với tổng thể và không phá vỡ nét đẹp cảnh quan vốn có. Để tối ưu tầm nhìn và điều hòa vi khí hậu trong nhà, các KTS đã sử dụng chất liệu kính ở cửa ra vào, giếng trời, nhờ đó mang lại hiệu suất sử dụng năng lượng tối đa.

    Không gian chung rộng thoáng nhờ thiết kế liên thông và tối giản đồ đạc

    Giếng trời đặt ngay trên đỉnh mái nhà, kết hợp hệ cửa kính lớn đưa nắng, gió vào bên trong SuoiHai Villa

     

    Các mảng sáng phản chiếu giúp tôn lên các đường nét tinh tế của vật liệu và nội thất

    Từ bên trong mỗi phòng có thể ngắm trọn cảnh núi hồ phía xa

    Hệ cây xanh được trồng và đặt có chủ đích vừa giúp điều hòa không khí,...

    … vừa mang lại hiệu suất sử dụng năng lượng tối đa

    Khi trời về chiều tối, khung cảnh xung quanh SuoiHai Villa càng trở nên yên tĩnh, thanh bình

     

    Từ hiên nhà, các thành viên có thể ngắm nhìn từng thời khắc chuyển giao của ngày

    Với thiết kế không gian chung và riêng hài hòa, SuoiHai Villa không những đáp ứng được nhu cầu của gia đình mà còn như một “resort” thu nhỏ bởi những tiện ích mà nó đem lại. Rời xa khói bụi ồn ào, chỉ cần bước chân về căn biệt thự, các thành thành viên sẽ cảm thấy bình yên và thư giãn.

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

    Các bản vẽ thiết kế của biệt thự SuoiHai Villa

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: SuoiHai Villa

    Địa điểm: Ba Vì, Hà Nội

    Diện tích khu đất: 40.000m2 

    Diện tích xây dựng: 900m2 

    Đơn vị thiết kế: APDI Architecture

    KTS chủ trì: Nhâm Chí Kiên

    Team thiết kế: Phùng Tiến Đạt, Nguyễn Hoàng Sơn, Nguyễn Hữu Sang, Nguyễn Minh Nghĩa, Nhâm Thanh Đông, Hà Thu Hương, Nguyễn Ngọc Anh, Hương Giang, Ngọc Dung 

    Đơn vị thi công: Do Structure, Hiep MEP, Phong landscape 

    Năm hoàn thành: 2023 

    Ảnh: Triệu Chiến

    Nguồn: Archdaily

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    Hoàng LinhTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0