Giá nhà vườn tại Long An giảm sốc, diện tích 500m2 đến 6.000m2 giảm tới gần 7 tỷ đồng

  16/10/2023 14:00928 lượt xem

  Theo mình tìm hiểu, chưa bao giờ làn sóng rao bán nhà vườn tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận lại nở rộ như bây giờ. Những căn nhà diện tích từ 500m2 đến 6.000m2 được bán ra với mức giá giảm mạnh. Có những căn diện tích hàng ngàn m2 nhưng có giá chỉ hơn 1 tỷ đồng/căn.

  Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé. 

  Giá nhà vườn giảm mạnh chưa từng thấy

  Mới đây, môi giới rao bán một căn nhà vườn tại huyện Đức Hoà (Long An) diện tích 5.300m2 có sẵn 280m2 thổ cư. Theo thông tin từ môi giới, do ngộp tài chính chủ nhà giảm giá từ 15 tỷ đồng xuống còn 8,5 tỷ đồng.

  Theo miêu tả của môi giới, căn nhà vườn kiểu thiết kế được xây dựng khang trang trên thảm cỏ xanh; có góc thư giãn lên đến ngàn m2.

  Một căn nhà vườn tại Đức Hoà, Long An được rao bán giảm giá gần 7 tỷ đồng

  Trước đó không lâu, tại xã Lộc Giang, huyện Đức Hoà, Long An môi giới cũng rao bán căn nhà vườn diện tích 1.163m2 (full thổ cư) có giá từ 5,8 tỷ đồng giảm còn 5 tỷ đồng (giá chốt nhanh). Căn nhà có sân vườn, hồ bơi và đầy đủ tiện nghi thoáng mát, có sổ hồng riêng. Ngôi nhà hiện trạng còn rất mới.

  Mới đây, tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi (Tp.HCM) cũng rao bán căn nhà vườn diện tích gần 350m2 (trong đó căn nhà cấp 4 diện tích 90m2, diện tích khuôn viên vườn 257m2 full thổ cư). Được biết, căn nhà giảm giá gần 400 triệu so với giá thị trường, chủ nhà thu về 2,7 tỷ đồng.

  Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, môi giới đang rao bán căn nhà vườn diện tích 1.600m2 view suối nghỉ dưỡng với giá giảm từ 6 tỉ xuống còn 3,15 tỷ đồng.

  Tại các vùng cao nguyên như Gia Lai, Đăklăk, Pleiku…các căn nhà vườn diện tích lớn với mức giá từ 1-2 tỷ đồng/căn cả ngàn m2 cũng được rao bán rầm rộ thời điểm này.

  Chẳng hạn, căn nhà vườn thổ cư Buôn Đôn diện tích gần 530m2 với giá 1,15 tỷ đồng (còn thương lượng). Căn nhà đã được chủ làm khá chỉn chu với không gian là gỗ, cây trồng phủ kín. Theo thông tin từ môi giới, người mua sẽ được chủ nhà để lại toàn bộ trang thiết bị nội thất, cây xanh.

  Hay, tại xã Cuor Knia – Buôn Đôn (Đắk Lắk) mới đây môi giới rao bán nhà vườn view cánh đồng diện tích 935m2 (400m2 thổ cư) với giá 1,680 tỷ đồng. Theo lời môi giới, đây là mức giá hạ “sập sàn”. Khu nhà vườn có đầy đủ các tiện ích và vườn cây ăn trái, thích hợp ở nghỉ dưỡng, làm homestay, cho thuê và đầu tư.

  Một nhà vườn gần 350m2 tại Củ Chi rao bán với giá 2,7 tỷ đồng.

  Tại xã EaKao – Đắk Lắk, một căn nhà vườn đang rao bán giảm từ 1,9 tỷ đồng xuống còn 1,6 tỷ đồng/căn.

  Ngoài nhà vườn, gần đây các môi giới cũng liên tục đăng tin ra bán các homestay ở khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM với mức giá dao động từ 10-20 tỷ đồng. Cùng với đó, các lô đất vườn có sẵn vườn cây ăn trái có giá từ 400 triệu đến 1 tỷ đồng/lô cũng được rao bán khá nhiều với mức giá giảm so với thị trường chung.

  Như vậy để thấy, càng về cuối năm bất động sản được rao bán càng nhiều. Những mảnh đất, căn nhà vườn được thiết kế đẹp, mới, vị trí đẹp được rao bán khá nhiều.

  Theo các môi giới, chủ nhà phần lớn kẹt dòng tiền nên mới bán nhà vườn ở thời điểm này. Có một số căn chỉ mới xây, chưa vào ở đã được rao bán. Cũng có trường hợp chủ nhà ở xa, không sử dụng thường xuyên, khó quản lý nên rao bán lại.

  Theo CafeF

  Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

  Minh KhangTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0