Ý nghĩa tranh thủy mặc, gợi ý 7 tranh thủy mặc đẹp, hợp phong thủy

  21/09/2023 22:30820 lượt xem

  Một trong những xu hướng thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay chính là sử dụng tranh thủy mặc. Vậy ý nghĩa của tranh thủy mặc là gì, loại tranh nào đẹp và hợp phong thủy, tham khảo ngay bài viết này nhé.

  Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

  1. Tranh thủy mặc là gì?

  Tranh thủy mặc phong cảnh được biết là dòng tranh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là dòng tranh chuyên phác họa những phong cảnh thiên nhiên, non nước kết hợp với nghệ thuật thư pháp đầy độc đáo.

  Điều đặc biệt của tranh thủy mặc phong cảnh là được vẽ bằng bút lông, mực vẽ được mài, màu pha cùng nước và thường được vẽ trên lụa. Tranh này thường được sử dụng phổ biến tại các quốc gia Châu Á.

  Tranh thủy mặc phong cảnh được biết là dòng tranh có nguồn gốc từ Trung Quốc

  2. Đặc điểm vẻ đẹp của tranh thủy mặc

  Điểm đặc biệt của tranh thủy mặc chính là chỉ vẻ về chủ đề thiên nhiên như núi non, sông suối, hoa lá, cây cỏ, chim muông,... Có thể nói, đây được xem là tranh vẽ cảnh vật và thiên nhiên độc đáo, ấn tượng khác hoàn toàn với những bức tranh phong cách khác.

  Những nét vẽ của tranh thủy mặc luôn toát lên được sự chân chất, tình cảm cũng như thấy được cả tâm trạng của người vẽ. 

  Với những ai rành về tranh thì khi nhìn vào bức tranh thủy mặc có thể nhìn được tâm trạng của người vẽ, cũng như giúp bạn cảm nhận được nhiều cảm giác khác nhau vui có, buồn có, hạnh phúc có và thậm chí là sự thù hận.

   

  Điểm đặc biệt của tranh thủy mặc chính là chỉ vẻ về chủ đề thiên nhiên như núi non

  Ngoài ra, tranh thủy mặc không quá đặt nặng vào vấn đề mô tả cảnh vật một cách chân thực. Thay vào đó là nó thể hiện bằng sự ước lệ, các chi tiết được vẽ lúc đậm lúc nhạt để thể hiện một sự xa xăm, nỗi lòng của con người.

  Một trong những chi tiết mà mọi người có thể nhận thấy trong tranh thủy mặc chính là màu sắc sử dụng khá đơn giản. Chủ yếu là màu trắng đen của bút lông, điểm nhấn thêm đôi chút nét đỏ của ông mặt trời, cành hoa,…

  3. Ý nghĩa của tranh thủy mặc trong đời sống và thiết kế nội thất

  Tranh thủy mặc hoàn toàn không giống với những bức tranh phong cách hay nghệ thuật khác. Chỉ đơn thuần là bức tranh về non nước, cây cỏ, chim muông, đồi núi,… nhưng nó lại mang đến cho người xem một cảm giác thoải mái, cũng như nhìn thấy được tâm hồn của người họa sĩ.

  Họ đã dùng tranh để nói lên lối sống nhân sinh, cũng như những suy tư về vấn đề, thậm chí là những tư tưởng về lối sống hiện đại, gửi gắm vào bức tranh tâm trạng, suy nghĩ và nỗi lòng của mình một cách tinh tế.

  Tranh thủy mặc hoàn toàn không giống với những bức tranh phong cách hay nghệ thuật khác

  Ngoài ra, bạn có thể thấy những bức tranh thủy mặc luôn có sự song hành của nhiều chi tiết như đôi chim, đồi núi, cây cối, con người,… Đây chính là ý nghĩa mà người vẽ muốn truyền tải tới sự kết hợp giữa con người với con người, cảnh vật với cảnh vật hay cảnh với người. Mọi thứ đều có thể hòa hợp và trở thành cái chung để mang tới giá trị độc đáo.

  Còn trong thiết kế nội thất, tranh thủy mặc giúp mang đến sự tươi mới cho căn phòng. Đồng thời, giúp trấn áp được những khí xấu trong phong thủy, cùng như giúp người nhìn vào luôn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng mỗi khi bước vào phòng.

  4. Gợi ý 7 tranh thủy mặc đẹp, hợp phong thủy

  (1) Tranh thủy mặc hoa sen

  Với hình ảnh hoa sen được phác họa một cách mộc mạc với sắc trắng thuần túy trên tranh thủy mặc mang đến sự tao nhã, phúc khí cho gia đình của bạn. Đem lại những may mắn, đem đến cho bạn những tài lộc, xua tan tà khí. Đồng thời, hoa sen cũng thể hiện được tính cách kiên nhẫn và thanh tịnh của gia chủ.

  Tranh thủy mặc hoa sen phác họa một cách mộc mạc với sắc trắng thuần túy

  (2) Tranh thủy mặc hoa mẫu đơn

  Tranh thủy mặc hoa mẫu đơn được vẽ một cách độc đáo và hấp dẫn với sự kết hợp màu sắc đầy nghệ thuật đã khiến nhiều người thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bức tranh có ý nghĩa là mang lại sự giàu có, thịnh vượng, may mắn về tiền bạc cho gia chủ.

  Tranh thủy mặc hoa mẫu đơn mang lại sự giàu có, thịnh vượng, may mắn về tiền bạc cho gia chủ

  (3) Tranh thủy mặc cây tre

  Với hình tượng cây tre thẳng đứng đầy hiên ngang nên bức ảnh mang sẽ tạo nên những năng lượng phong thủy tốt cho gia chủ, giúp công việc làm ăn suôn sẻ. Đồng thời, hình ảnh cây tre biểu tượng cho sự kiên cường và không ngại khó khăn.

  Tranh thủy mặc cây tre biểu tượng cho sự kiên cường và không ngại khó khăn

  (4) Tranh thủy mặc cây tùng

  Với nghệ thuật phác họa đầy mạnh mẽ nên bức tranh thủy mặc cây tùng có khả năng trừ tà, xua đuổi tà ma. Đồng thời khi trang trí trong nhà sẽ mang lại sự bình yên và an lành cho gia chủ.

  Tranh thủy mặc cây tùng sẽ mang lại sự bình yên và an lành cho gia chủ

  (5) Tranh thủy mặc biển, sông nước

  Với hình ảnh sông nước được vẽ một cách đầy nghệ thuật sẽ giúp gia chủ mang lại sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn, hanh thông trong công việc. Ngoài ra, khi treo trong nhà sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và mang đến sự hòa thuận trong gia đình.

  Tranh thủy mặc biển, sông nước mang lại cảm giác ấm cúng và mang đến sự hòa thuận trong gia đình

  (6) Tranh thủy mặc núi

  Với sự hùng vĩ của những ngọn núi được nghệ nhân đặt trọn xúc cảm vào bức tranh nên tranh thủy mặc núi sẽ đem đến sức khỏe tốt cho gia đình, hanh thông trong công việc, tài lộc thuận lợi, tất chủ vượng khí.

  Tranh thủy mặc núi sẽ đem đến sức khỏe tốt cho gia đình, hanh thông trong công việc, tài lộc thuận lợi

  (7) Tranh thủy mặc sơn thủy

  Hình ảnh núi và nước đã xuất hiện trong nhiều bức tranh phong thủy vì nét vẽ độc đáo và nghệ thuật nên bức tranh đem lại sự phúc khí và tài vận. Đồng thời với sự kết hợp hai yếu tố này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hanh thông trong sự nghiệp.

  Tranh thủy mặc sơn thủy giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hanh thông trong sự nghiệp

  Hình ảnh núi và nước đã xuất hiện trong nhiều bức tranh phong thủy vì nét vẽ độc đáo và nghệ thuật nên bức tranh đem lại sự phúc khí và tài vận. Đồng thời với sự kết hợp hai yếu tố này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hanh thông trong sự nghiệp.

  Tổng hợp

  *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

  Cẩm VânTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0