Nhà 3 tầng độc đáo ở Lâm Đồng khi tầng dưới là nhà năm gian, tầng trên là khối phòng ngủ được xếp thẳng đứng

  17/09/2023 15:001.622 lượt xem
  • Tổng diện tích
   280m2
  • Thiết kế
   Nhà Cao Cửa Rộng
  • Chụp ảnh
   Hoàng Lê - Chimnon Studio

  Ngôi nhà 3 tầng là nơi sinh sống của gia đình 2 thế hệ, buộc KTS phải tìm cách bố trí công năng sao cho phù hợp, mà vẫn phải có điểm nhấn đặc sắc. Và kết quả khiến gia chủ hoàn toàn bằng lòng. 

  Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

  Ngôi nhà có diện tích xây dựng 280m2, nằm tại Tân Hà - Lâm Hà - Lâm Đồng, là nơi sinh sống của một gia đình gốc Bắc vào khai hoang, lập nghiệp với nghề trồng dâu nuôi tằm. 

  Lấy cảm hứng từ câu chuyện thực tế về 4 thành viên thuộc 2 thế hệ, với những khác biệt về thói quen sinh hoạt, kiến trúc sư chọn phương án thiết kế một công trình giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.

  Kết cấu công trình gồm hai khối xếp chồng lên nhau trên nền dốc thoải. Khối nhà ngang được kế thừa từ kiến trúc nhà năm gian truyền thống Việt Nam. Điểm nhấn chính là 3 phòng ngủ được xếp thẳng đứng, tạo thành một khối vươn cao.

  Ngôi nhà 3 tầng nằm ở sườn đồi thoai thoải có tầm nhìn cảnh quan đồi núi cực đẹp, điểm nhấn chính là sự kết hợp của khối nhà 5 gian với khối phòng ngủ theo chiều thẳng đứng

  Phòng ngủ ở tầng một - vị trí thấp nhất, dành cho bố mẹ. Đồ nội thất rời sử dụng gỗ thông địa phương và cót tre lấy từ nong tằm có sẵn của gia chủ. Phòng ngủ tầng 2,3 dành cho các con, với hệ cửa sổ kính để lấy sáng và tăng khả năng quan sát.

  Phòng ngủ tầng 3 được thiết kế chóp nhọn tạo điểm nhấn, với tầm nhìn đủ cao để bao quát toàn bộ khu vườn và khung cảnh thung lũng phía trước.

  Hàng hiên, mái ngói, dãy cửa sổ chạy dọc theo bề ngang khối nhà, tạo ra một vùng không gian chuyển tiếp, ngăn cách trong ngoài. Phần mái hiên đua rộng giúp hạn chế tác động của thời tiết.Tầng một được bố trí thành các không gian chức năng riêng biệt. Ba gian đầu tiên gồm khách, ăn, bếp liên thông. Hai gian cuối dành cho phòng ngủ của bố mẹ. Các không gian phụ trợ như sảnh, bếp phụ, kho, nhà vệ sinh… nằm xen kẽ phía sau. Khu vực sinh hoạt chung là không gian kết nối, còn các phòng ngủ là nơi riêng tư cho mỗi thành viên.

  Khối phòng ngủ chính là 3 phòng ngủ được xây dựng trên phương diện thẳng đứng thay vì phương ngang như bình thường

  Hàng hiên dài mang đến tầm nhìn mở cho công trình nhà 3 tầng, gợi nhắc kiến trúc nhà 5 gian truyền thống 

  Khu vực sinh hoạt chung được bố trí các không gian công năng giống như một ngôi nhà 5 gian ngày xưa

  Nội thất kiểu truyền thống - hiện đại được bài trí đan xen mà hài hòa

  Gian bếp nằm ở tầng 1, thuận tiện cho sinh hoạt của ông bà

  Phòng ngủ tại tầng 1 của ông bà với hệ nội thất tối giản, lưu thông ánh sáng tự nhiên và gió trời giúp sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn

  Phòng ngủ tại tầng 2 của các con mở ra tầm nhìn tuyệt đẹp

  Phòng ngủ cao nhất trên tầng 3 với điểm nhấn là thiết kế phần mái chóp nón 

  "Các phòng chức năng được tính toán theo nhu cầu của gia chủ, với mức độ riêng tư tăng dần từ ngoài vào trong, trước ra sau, dưới lên trên", kiến trúc sư chia sẻ.

  Ngôi nhà ưu tiên đối lưu không khí tự nhiên nên bố trí các lỗ thông gió, hệ cửa ra vào, cửa sổ, hành lang dài... nằm xen kẽ.

  Bản vẽ mặt cắt công trình nhà 3 tầng

  Bản vẽ mặt bằng tầng 1 nhà 3 tầng

  Ngôi nhà 3 tầng mang đến trải nghiệm độc đáo khi kết hợp cả kiến trúc truyền thống lẫn hiện đại nhằm kết nối gia đình 2 thế hệ. Ngôi nhà 3 tầng mất 2 năm để hoàn thiện, hoàn toàn làm hài lòng các yêu cầu của thành viên trong gia đình.

  Thông tin công trình:

  Địa điểm: Tân Hà - Lâm Hà - Lâm Đồng

  Diện tích: 280m2

  Văn phòng thiết kế: Nhà Cao Cửa Rộng

  KTS chủ trì: Trần Việt Hoàn

  Ảnh và clip: Hoàng Lê - Chimnon Studio

  Theo Thu Hương (VNE)

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả

  Chợ đồ cũ

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0