Nhà phố hướng Tây quanh năm thoáng mát nhờ thiết kế mặt tiền nhiều lớp kết hợp cây xanh

    16/09/2023 11:002.159 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      TA Residence
    • Tổng diện tích
      200m2
    • Năm hoàn thành
      2023
    • Thiết kế
      Cội Design
    • Chụp ảnh
      Quang Dam

    TA Residence tọa lạc tại một khu dân cư đông đúc ở quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Để ngôi nhà quanh năm mát mẻ, KTS đã áp dụng rất nhiều giải pháp chống nóng, đồng thời kết nối gần gũi không gian nhà phố với thiên nhiên bên ngoài.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.
    • Nhà phố TA Residence thiết kế mặt tiền sáng tạo để vừa tạo điểm nhấn, vừa chắn nắng gắt hướng Tây

    TA Residence nằm ở khu vực mật độ xây dựng dày đặc, mặt tiền hướng Tây nên thường xuyên phải đối mặt với ánh nắng gay gắt vào mùa hè. Đây chính là thách thức đòi hỏi các KTS phải tìm phương án giải quyết.

    Theo đó, trên mảnh đất rộng 200m2, KTS đã lựa chọn thiết kế mặt tiền nhiều lớp, tạo nên một cấu trúc khác biệt hoàn toàn so với những ngôi nhà xung quanh; đồng thời tăng khả năng cách nhiệt, cản nhiệt.

    Cụ thể, mặt tiền của TA Residence được bố trí nhiều tấm bê tông xoay theo các chiều khác nhau để che nắng và điều chỉnh lượng ánh sáng chiếu vào nhà. Xen kẽ các ô bê tông là rất nhiều cây xanh tạo thành tấm bình phong giảm nắng nóng và giúp con người gần gũi với thiên nhiên.

    Ngoài ra, khả năng cách nhiệt của TA Residence còn được tăng cường nhờ sử dụng đá, gỗ tự nhiên ốp tường và một khoảng lùi đủ lớn ở ban công các tầng.

    >>> Xem thêm: Nhà phố 3 tầng ở Đà Nẵng đã áp dụng giải pháp nào để giải quyết nhược điểm thế đất 'đầu voi đuôi chuột'?

    Nhà phố TA Residence tọa lạc tại một khu vực có mật độ xây dựng dày đặc ở quận Ngũ Hành Sơn

    TA Residence có thiết kế mặt tiền độc đáo, nổi bật hơn hẳn so với những ngôi nhà phố xung quanh

    Các tấm bê tông được sắp xếp theo nhiều hướng, giúp điều chỉnh ánh sáng mặt trời và chắn nắng phía Tây

    Những khoảng xanh xen kẽ giữa các ô bê tông vừa tô điểm cho thiết kế mặt tiền thêm ấn tượng…

    …vừa mang đến luồng không khí mát mẻ cho nhà hướng Tây

    Cổng và hàng rào nhà phố được ốp bằng gỗ và đá tự nhiên, giúp cách nhiệt hiệu quả cho không gian sống bên trong

    TA Residence thiết kế khoảng lùi rộng rãi, kết hợp cùng nhiều cây xanh để tránh nóng

    Lam gỗ trên mái có tác dụng che chắn, tạo bóng mát cho toàn bộ sân trước

    Bước vào TA Residence là một không gian sống sáng sủa, thoáng đãng

    Ánh đèn vàng mang đến cho nhà phố TA Residence bầu không khí yên bình và ấm cúng

    • Không gian nhà phố TA Residence ưu tiên những khoảng xanh mát mẻ

    Nhà phố TA Residence sở hữu thiết kế hiện đại với đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu của gia đình có đông thành viên. Đặc biệt, gia chủ rất chú trọng đến sự kết nối giữa kiến trúc với thiên nhiên, biến TA Residence thành không gian sống tuyệt vời.

    Tầng 1 của TA Residence thiết kế trang nhã, ưu tiên sử dụng nội thất đơn giản nhưng toát lên vẻ đẹp vô cùng sang trọng. Đặc biệt, trong ngôi nhà phố này, phòng khách - phòng ăn - phòng bếp kết nối liền mạch với nhau, mở ra sân sau phía đông có nhiều cây xanh và hồ nước “giải nhiệt”.

    TA Residence sở hữu đường nét thiết kế hiện đại, trang bị đầy đủ tiện nghi

    Khối phòng khách - bếp - ăn bố trí liền mạch, hướng tầm nhìn ra sân vườn phía Đông

    Sân vườn phía Đông là không gian sinh hoạt ngoài trời thoải mái cho cả gia đình

    Các loại cây dây leo tạo thành những tấm rèm che phủ khắp mặt tường hướng Đông

    Tầng 2 của nhà phố TA Residence bố trí phòng ngủ chính, không gian làm việc và sinh hoạt riêng tư của các thành viên. Các khu vực chức năng này đều hướng về phía Đông để tăng cường khả năng đón gió và ánh sáng tự nhiên.

    Bên cạnh đó, những ô cửa kính kích thước lớn cũng được bố trí dày đặc, tăng khả năng lấy sáng, lưu thông gió và giúp mọi người kết nối với thiên nhiên dễ dàng. Từ bên trong, các thành viên có thể phóng tầm nhìn ra khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở quận Ngũ Hành Sơn thơ mộng, hữu tình.

    >>> Xem thêm: Top 100+ mẫu nhà 3 tầng hiện đại kèm ảnh thực tế, giúp giải quyết vấn đề thiếu sáng (phần 3)

    Không gian sinh hoạt riêng tư của gia đình được bố trí ở tầng 2

    Phòng tắm được thiết kế đơn giản với bồn tắm đặt ngay bên cạnh ban công có nhiều cây xanh

    Trong TA Residence, cửa sổ và cửa ra vào đều được làm từ chất liệu kính để tăng khả năng lấy sáng

    Ở mỗi góc trong nhà, mọi người đều dễ dàng ngắm nhìn những khoảng xanh bên ngoài

    Thiết kế lan can cầu thang kính mang ánh sáng tự nhiên vào mọi ngóc ngách trong nhà phố TA Residence

    Trên sân thượng nhà phố, gia chủ sử dụng các chậu bê tông có kích thước lớn để trồng trái cây và rau củ. Ý tưởng này giúp làm mát không khí, mang đến cho TA Residence vẻ đẹp tự nhiên, đồng thời cung cấp rau củ quả sạch để cả gia đình ăn uống mỗi ngày. 

    Sân thượng rộng rãi được gia chủ tận dụng để trồng cây cảnh, cây ăn trái và rau củ phục vụ cho các bữa ăn hàng ngày

     

     

     

     

    Các bản vẽ thiết kế nhà phố TA Residence

    >>> Xem thêm: Nhà phố 3 tầng đáp ứng yêu cầu về không gian sống đa chức năng của gia chủ

    Nhờ kết hợp các giải pháp tránh nắng cho nhà hướng Tây khéo léo, TA Residence đã mang đến một không gian sống trong lành, gắn kết với thiên nhiên cho gia đình gia chủ. Ngôi nhà này cũng xóa tan định kiến thường thấy ở nhà phố: bí bách, chật hẹp, thiếu sáng và thiếu yếu tố xanh.  

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: TA Residence

    Địa điểm: Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

    Năm hoàn thành: 2023

    Đơn vị thiết kế: Cội Design

    Kiến trúc sư trưởng: Trần Đăng Khoa

    Hình ảnh: Quang Dam

    Nguồn: Archello

    Nhàn NguyễnTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0