Căn hộ duplex “hy sinh” nửa diện tích nhà để làm thông tầng

    18/08/2023 16:00552 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      AB House
    • Diện tích mặt bằng
      110m2m2
    • Tổng diện tích
      110m2m2
    • Năm hoàn thành
      2021
    • Thiết kế
      Atelier Boter
    • Chụp ảnh
      James Lin

    Để tối ưu ánh sáng, gia chủ của AB House đã chấp nhận “hy sinh” 2 trong 4 phòng ngủ, nhường chỗ cho khoảng thông tầng. Phương án này vừa đáp ứng đúng công năng sử dụng của gia đình, vừa khiến AB House trở nên rộng rãi và ấn tượng hơn cả.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    • Thay đổi hiện trạng để tối ưu không gian

    AB House là một căn hộ duplex rộng 110m2, nằm trên tầng 5 của một tòa nhà tại thành phố Pingtung (Đài Loan). Ngôi nhà được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt dành cho một cặp vợ chồng và một đứa con nhỏ. 

    Thuận lợi lớn nhất của gia chủ khi làm nhà đó là họ đã mua AB House ngay từ khi căn hộ vẫn đang trong quá trình xây dựng. Nhờ vậy, gia chủ và KTS dễ dàng thay đổi thiết kế các phòng công năng, bố trí lại mặt bằng sử dụng của căn hộ này.

    Hầu hết cách phân chia phòng cũ đều được thay đổi. 2 phòng ngủ được loại bỏ để tạo chiều cao rộng thoáng gấp đôi cho khoảng thông tầng ở phòng khách. Khi bước vào nhà, điều đầu tiên gia chủ cảm nhận ngay được đó là bức tường kính với tầm nhìn thẳng ra ban công xanh mát, dễ chịu.

    >>> Xem thêm: Căn hộ duplex dành 70m2 làm sân vườn của gia chủ Hà Nội mê cây cảnh 

    Từ cửa chính bước vào, AB House tạo ra ấn tượng đầu tiên là hệ cửa kính lớn trong suốt và khu bếp mở 

    2 trong 4 phòng ngủ được phá bỏ nhằm tạo độ rộng mở và thông thoáng cho khoảng thông tầng

    Phương án này giúp AB House rộng rãi và đón sáng tối ưu hơn

    Khu vực công năng đầu tiên của căn hộ là phòng bếp. Đối diện bếp là phòng tắm, nhưng vì không có nhu cầu sử dụng nên gia chủ đã thay thế bằng nhà kho và lắp tủ đựng giày. 

    Tiếp đến không gian sinh hoạt chung nằm dưới khoảng thông tầng, đáp ứng đa nhu cầu của gia chủ từ tiếp khách, tụ họp bạn bè, ăn uống. Bên cạnh là ban công được xây lùi vào trong để nới rộng diện tích, trồng nhiều cây xanh nhằm tạo cảm giác thư giãn.

    Toàn bộ tường bao ngăn cách giữa ban công và khoảng thông tầng được lắp hệ kính sát trần, nhằm giúp các thành viên trong gia đình và khách tới chơi có thể ngắm nhìn bầu trời, khung cảnh thành phố. 

    Từ cửa vào là phòng bếp, với hệ tủ chữ L được bố trí gọn gàng

    Khu bếp được thiết kế mở, giúp gia chủ dễ dàng thao tác và quan sát đồ dùng dễ hơn

    Khoảng thông tầng tạo cảm giác cởi mở, bên dưới là không gian sinh hoạt chung đa chức năng cực kỳ tiện lợi

    Khu vực này có thể chuyển đổi linh hoạt từ phòng khách, sang phòng ăn, phòng vui chơi, giải trí, điểm tụ tập của gia đình và bạn bè

    Nội thất chỉ bao gồm những đồ dùng cần thiết, điểm nhấn là những chi tiết decor nhỏ nhắn và màu sắc tươi sáng của từng món đồ

    Nhìn từ tầng 2 sẽ thấy rõ được sự rộng thoáng và tác dụng của việc bỏ bớt 2 phòng ngủ để làm thông tầng

    • Vật liệu hoàn thiện đa dạng và thô mộc

    Phần nội thất của AB House chủ yếu sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên. Trần bê tông được sơn tối màu, tạo vẻ mộc mạc, gần gũi. Tầng lửng làm từ khung thép, với phần sàn đục lỗ để giảm bớt trọng lượng và tiết kiệm chi phí. Ban công sử dụng hệ cửa xếp, có thể linh hoạt độ rộng khi đóng mở, giúp ngôi nhà đón những làn gió mát lành.

    Ngoài ra, ở tầng 2, nhóm KTS cũng ưu tiên phá bỏ các vách ngăn, nhằm giảm sự ngăn cách và giúp tăng tính tương tác giữa các thành viên trong gia đình. 

    >>> Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất căn hộ duplex hiện đại, phù hợp với những gia đình trẻ 

    Cầu thang gỗ với lan can thiết kế tối giản, hạn chế việc che chắn tầm nhìn

    Tầng 2 là sàn khung thép đục lỗ, giúp giảm tải trọng lượng lên công trình và tiết kiệm chi phí

    Vách ngăn giữa phòng ngủ chính ở tầng 2 và các không gian chung được phá bỏ, thay vào đó là tấm rèm che linh hoạt

    Khi tấm rèm mở ra, không gian tầng 2 như được mở rộng gấp đôi, tăng khả năng thông gió chéo

    Các vách ngăn trên tầng 2 được loại bỏ gần như toàn bộ, ngay sát lan can là hệ tủ gỗ để lưu trữ đồ đạc, giúp không gian luôn gọn gàng, ngăn nắp

    Vị trí này cũng được bố trí thêm 1 bàn làm việc nhỏ, tầm nhìn hướng thẳng ra thành phố thông qua cửa kính

    Tổng thể AB House toát lên vẻ thô mộc, gần gũi, thể hiện rõ sở thích và gu thẩm mỹ riêng của gia chủ

    Các chi tiết trang trí trong căn hộ duplex không cầu kỳ mà hướng tới sự mộc mạc, giản dị

    Ban công xanh thoáng là điểm nhấn thẩm mỹ, cũng là nơi giúp gia chủ thư giãn tinh thần

    Sàn nhà có sự giao thoa giữa 2 loại gạch ốp lát, giúp phân tách không gian mà không cần vách ngăn

     

    Bản vẽ thiết kế của AB House

    Không cầu kỳ, phức tạp, thiết kế tối giản và hướng tới nhu cầu sử dụng chính xác là lý do giúp căn hộ duplex AB House là tổ ấm hoàn hảo với gia đình 3 người. Nhờ khoảng thông tầng được mở rộng, các thành viên trong nhà có thể dễ dàng kết nối, tương tác và gắn kết tình cảm với nhau hơn.

    >>> Xem thêm: Căn hộ duplex sang trọng, tiện nghi mà trông như nằm giữa rừng nhiệt đới xanh mát 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: AB House

    Diện tích: 110m2

    Đơn vị thiết kế: Atelier Boter

    KTS chủ trì: Chung Kai Hsieh, Wen Shan Foo

    Địa điểm: Pingtung, Đài Loan

    Năm hoàn thiện: 2021

    Ảnh: James Lin

    Bài viết: Hoài Nam

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0