Căn hộ thông tầng “không tường” của cặp vợ chồng trẻ, hướng tới cuộc sống phóng khoáng

    21/09/2023 18:003.788 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Lighthouse
    • Năm hoàn thành
      2023
    • Thiết kế
      PI Architects

    Ước mơ của cặp vợ chồng trẻ này đã thành hiện thực khi họ sở hữu Lighthouse - một căn hộ có tầng lửng với tầm nhìn tuyệt đẹp, và biến nơi đây thành tổ ấm đúng nghĩa.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời. 

    Căn hộ “cởi mở” trong không gian sống

    Điểm dễ thấy nhất ở Lighthouse đó là các không gian trong nhà đều được mở thông với nhau và gần như không có vách ngăn. Lighthouse là một căn hộ ở Singapore nhưng lấy cảm hứng từ sự “kỳ quặc” của những căn hộ phong cách New York, khắp nơi trong nhà đều có sự hiện diện của bộ sưu tập những món đồ decor phong phú của chủ nhà, từ những chiếc biển hiệu đến các đồ dùng thủy tinh độc đáo…

    Lighthouse là căn hộ có tầng lửng, niềm mơ ước của cặp vợ chồng trẻ về tổ ấm mới

    Bên cạnh phong cách thiết kế hiện đại, đầy phóng khoáng, Lighthouse còn nổi bật nhờ những món đồ decor độc đáo do chủ nhà sưu tầm

    “Đóng khung” tầm nhìn của Lighthouse là một mặt tường kính bao phủ toàn bộ tầm nhìn từ trong nhà ra bên ngoài. Không gian phòng khách, phòng làm việc được liên thông, giúp bức tường kính phát huy tối đa công dụng lấy sáng, tạo cảm giác không gian nhà rộng thoáng hơn diện tích thực. 

    Liền kề với phòng khách theo chiều dọc là phòng bếp mở, gồm 1 bếp nấu chữ I sát tường và 1 bộ bàn ghế đủ dùng cho 2 vợ chồng. Kết nối với phòng khách ở trục ngang là bàn làm việc được đặt sát bức tường kính, giúp trải nghiệm của gia chủ thêm thoải mái và dễ chịu.

    >>> Xem thêm: Nhà Singapore xinh đẹp như một ốc đảo với 4 mặt là vườn và có một hồ bơi trên sân thượng 

    Phòng khách được bố trí ở góc trái của căn hộ, với chiếc sofa dựa tường và TV màn hình lớn

    Khung tường kính với tầm nhìn ra hàng cây xanh giúp khung cảnh của Lighthouse thêm phần lãng mạn và tươi mát

    Theo trục dọc của ngôi nhà, phòng khách được kết nối trực tiếp với bàn ăn và bếp nấu

    Bếp chữ I giúp tận dụng tối đa không gian, bàn ăn nhỏ gọn với 3 ghế đủ dùng cho gia đình

    Nhờ có tầng lửng, không gian trong Lighthouse được tăng thêm diện tích sử dụng, đồng thời giúp ngôi nhà thoáng đẹp hơn

    Vẻ đẹp từ những vật liệu thô mộc

    Cũng giống như những căn hộ mang phong cách phóng khoáng từ New York, Lighthouse dù đã được biến tấu mềm mại hơn nhưng vẫn để lại ấn tượng về không gian thô mộc, đậm chất hiện đại.

    Theo đó, sàn nhà được láng xi măng phẳng mịn, tạo sự liền mạch giữa các khu vực công năng từ ngoài vào trong. Tầng lửng được phá bỏ các bức tường bao đặc kín, thay bằng lan can thép và kính đen, được lắp vào các vị trí vừa đảm bảo an toàn, vừa có thể dễ dàng quan sát và tương tác với các hoạt động diễn ra ở tầng dưới.

    >>> Xem thêm: Gia chủ Singapore thiết kế thông tầng cùng cầu thang lớn để nhà thoáng đãng và hợp thời 

    Sàn nhà được hoàn thiện bởi lớp xi măng phẳng mịn, hài hòa với nội thất và thiết kế tổng thể của căn hộ

    Một chi tiết độc đáo ở Lighthouse đó là bồn tắm được thiết kế mở ở khu vực tầng lửng, nơi đây đã phá bỏ tường bao đặc kín, thay vào đó là lan can thép kính

    Ngay cạnh bồn tắm là tủ quần áo và một kệ để đồ tiện dụng, giúp gia chủ dễ dàng thao tác khi sinh hoạt hàng ngày

    Phòng tắm ở tầng lửng được phân chia khu vực tắm và vệ sinh rõ ràng

    Ngoài ra, Lighthouse vẫn được bố trí 1 phòng tắm khác nhỏ gọn hơn ở tầng 1

    Vẻ ấm cúng của ngôi nhà sau khi đã lên đèn

    Chỉ thiết kế rất đơn giản nhưng Lighthouse đã làm nổi bật vẻ đẹp của những vật liệu thô mộc nhất, đồng thời đáp ứng đúng tinh thần của gia chủ về một tổ ấm vừa độc đáo, hiện đại, vừa có cá tính riêng.

    >>> Xem thêm: Cải tạo căn hộ micro-flat tại Singapore để kết nối với hàng xóm và hành lang bên ngoài 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Lighthouse

    Đơn vị thiết kế: PI Architects

    Địa điểm: Singapore

    Năm hoàn thiện: 2023

    Bài viết: Hoài Nam

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0