Ngôi nhà có những bức tường "lưới bê tông" và cột trợ lực độc đáo

    22/06/2023 11:001.665 lượt xem

    House RZR được kỳ vọng trở thành ngôi nhà nông thôn đáng mơ ước, có sự kết nối liền mạch giữa các không gian sinh hoạt, giữa trong nhà và bên ngoài. Nói cách khác, nhận thức về không gian của House RZR sẽ lớn hơn nhiều so với diện tích đất thực tế. Đây cũng chính là bài toán hóc búa cần các KTS giải đáp.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    Ngay từ bên ngoài, House RZR đã thu hút mọi ánh nhìn nhờ mặt tiền bê tông mộc, những bức tường dạng lưới và hệ cửa màu xanh lam bắt mắt

    • Cách ứng dụng tường lưới bê tông và cột trợ lực chữ V độc đáo của House RZR

    Khi thiết kế tầng 1, các KTS quyết định sử dụng “lưới bê tông” cho mặt tiền, vừa đảm bảo tính riêng tư, vừa cân bằng hài hòa với tông màu xanh ở lối vào. Mục tiêu được đưa ra là tạo sự gián đoạn giữa đường phố bên ngoài và không gian nội thất với việc thiết kế các khoảng trần cao khác nhau.

    >>> Xem thêm: M. Y. Patil Residence - lời giải bố trí không gian chung, riêng sao cho hợp lý với gia đình đa thế hệ

    Khu vực đậu xe ở phía trước nhà. Mái hiên dài, bức tường "gồ ghề và có lỗ thoáng" độc đáo cùng hệ cửa xanh lam tạo điểm nhấn

    Ở tiền sảnh, trần nhà thấp, bề mặt dạng bê tông trần độc đáo

    Không gian có nhiều cửa sổ, cửa trượt và vách ngăn cobogó (tường dạng lưới) đặc trưng giúp tản nhiệt, thông gió chéo và duy trì sự riêng tư

    Không gian sinh hoạt chính được thiết kế mở. Phong cách nội thất hiện đại, ấm cúng, không gian tràn ngập ánh sáng mặt trời

    Căn bếp ngăn nắp và hiện đại. Đảo bếp kéo dài, một bên là bếp nấu và bên còn lại có thể dùng làm bàn ăn hoặc bàn chuẩn bị đồ ăn tiện lợi

    Khi cửa trượt mở, không gian tầng 1 trở nên rộng lớn hơn, nối liền phòng khách, khu vườn, bể bơi và phòng bếp

    Ranh giới giữa trong – ngoài được làm mờ tối đa bằng cách sử dụng chất liệu xây dựng tương đồng

    Ví dụ như gạch ở hồ bơi và hiên được ốp kéo dài đến trong phòng khách

    Bề mặt hoàn thiện bên trong có tông màu trung tính, đồ nội thất cũng được lựa chọn cẩn thận để tạo sự hài hòa

    KTS cho biết, họ đã nghiên cứu và tìm phương pháp thiết kế cân bằng giữa kiến trúc và kỹ thuật. Ngôi nhà được trợ lực bởi một số cột trụ nhưng chỉ 1 cây cột duy nhất để lộ ra ngoài, có hình chữ V nổi bật. 

    Cây cột chữ V có tác dụng đỡ khoảng tường dài tới 12m, giúp sự chuyển đổi giữa bên trong và bên ngoài uyển chuyển hơn

    Bên cạnh đó, cột chữ V này cũng giúp hướng ánh nhìn vào các công xôn của bức tường trong nhà

    Giải pháp cấu trúc này tựa như khung kết cấu, định hình và tôn lên cảnh quan bên ngoài

    • Ngôi nhà bền vững, có cây xanh và các phương pháp tiết kiệm nước, sử dụng năng lượng điện mặt trời tiết kiệm

    Cây xanh và các yếu tố tự nhiên khác được lồng ghép khéo léo trong không gian House RZR. Và mọi khu vực chức năng trong nhà đều hướng về những yếu tố tự nhiên này. 

    >>> Xem thêm: MDJ House - Nhà phố có phòng ngủ đẹp như resort hạng sang của vợ chồng trẻ

    Không gian của House RZR tự như một không gian bán ngoài trời, đầy ắp những yếu tố tự nhiên như ánh sáng, cây xanh

    Đặc biệt, ở phần hiên cạnh bể bơi có trồng 1 cây lớn

    Cây lớn này khá cao, trên tầng 2 của House RZR cũng có thể nhìn thấy. Các KTS đã xây 1 chiếc khung đặc biệt, bao quanh cây này. Đây là nơi các thành viên có thể tương tác với tự nhiên và với các thành viên khác

    Ở House RZR còn được thiết kế thêm không gian văn phòng tại nhà, đáp ứng nhu cầu trong tương lai của gia chủ. Văn phòng có tầm nhìn ra cây lớn ở sân trong, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái

    Phía ngoài có hiên, tựa như khoảng sân thượng rộng rãi

    Các phòng tắm và khu vườn được thiết kế gần với lối đi lại giữa các tầng (cầu thang và thang máy), nơi đây có cửa sổ mái cung cấp ánh sáng và thông gió tự nhiên thoải mái

    Phòng ngủ trong nhà ấm cúng với tông màu nâu đất và trắng xám chủ đạo

    Phía ngoài là ban công thư giãn với rất nhiều loài hoa được trồng ở mặt tiền

    Toàn bộ mái của House RZR có lắp tấm năng lượng mặt trời để dùng nấu nướng và bật đèn, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Cùng với đó là hệ thống thu gom nước với 1 bể nước ngầm thân thiện với môi trường, nước sẽ được tái sử dụng cho tưới tiêu và giặt giũ. 

    >>> Xem thêm: Nhà rộng 190m2 ưu tiên không gian chung hơn riêng để các thành viên gia đình không bị xa cách

    Những tấm năng lượng mặt trời được sắp xếp cẩn thận, không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mặt tiền

    Ở khu vực nhà để xe còn tích hợp thêm trạm sạc xe điện

    Bề mặt lối đi dành cho xe và người đi bộ ở cạnh nhà là loại mặt đường thấm nước, giúp duy trì đặc tính của đất hiệu quả

    House RZR là ngôi nhà có tính bền vững, thân thiện với môi trường. Không gian trong nhà rộng rãi, thoải mái với những yếu tố kiến trúc đẹp tựa như một tác phẩm điêu khắc. Và đúng như mong muốn của gia chủ, đây là một ngôi nhà nông thôn đáng mơ ước khi đan xen được các yếu tố tự nhiên vào trong nhà, hài hòa với sự tiện nghi, hiện đại nhưng không hào nhoáng mà mộc mạc, giản dị và ấm cúng.

     

     

     

     

     

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công trình: House RZR

    Quản lý/Điều phối: GRBX ARQUITETOS

    Diện tích: 340 m2

    Địa điểm: Indaiatuba, Brazil

    Năm dự án: 2023

    Ảnh: Favaro Jr.

    Bài viết: Thu Hằng

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế - thi công? Hãy điền yêu cầu vào form Đăng ký tư vấn. Happynest sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng, nhanh chóng với đơn vị phù hợp nhất nhé!

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0