Làm “hệ giao thông” lưới thép tầng 2 để nhà hết ẩm và tối do bị vây kín 3 mặt

  07/06/2023 10:00420 lượt xem

  House in Matsuyacho là công trình nhà phố nằm trong một khu dân cư phát triển của Osaka. Gia chủ đã sống tại ngôi nhà này từ nhỏ, nên mong muốn vẫn gắn bó với tổ ấm tuổi thơ, đã tìm đến nhóm KTS để cải tạo lại ngôi nhà cho phù hợp với sinh hoạt.

  Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời. 

  Nhóm KTS và gia chủ đã có một cuộc thảo luận nhằm thu thập ý kiến của gia chủ, những chia sẻ về ý tưởng thiết kế cũng như sở thích khi cải tạo ngôi nhà phố này, bởi anh ấy là người hiểu rõ nhất về ngôi nhà này. Sau cuộc thảo luận, KTS quyết định xây dựng một ngôi nhà phố cho phép gia chủ khám phá những điều mới mẻ tại nơi ở quen thuộc. 

  Ngôi nhà phố nằm trong một khu dân cư đông đúc tại thành phố Osaka 

  Hiện trạng của ngôi nhà phố là kiểu dạng nhà hộp kín cổng cao tường, xây dựng liền kề bịt kín 3 mặt, kết hợp cùng thiết kế bên trong không phù hợp đã làm ngôi nhà thiếu ánh sáng tự nhiên và ẩm ướt trong nhiều năm. Việc thiết lập lại một cấu trúc mới so với các đặc tính xung quanh sẽ cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều hơn, nhưng kiểu thiết kế này cũng sẽ mang những yếu tố ngoại lai khác vào, nên KTS thấy đây không phải là giải pháp tốt nhất.

  House in Matsuyacho sở hữu phần mặt tiền kín đáo và hiện đại, khác hẳn so với những công trình lân cận

  Thay vì thay đổi cấu trúc, KTS quyết định tạo ra nhiều khoảng hở, sân vườn để đem ánh sáng, gió trời tự nhiên vào nhà 

  Giải pháp cuối cùng được đưa ra là vẫn giữ nguyên cấu trúc nhà cũ, nhưng tạo ra 3 khu vườn nhỏ ở 3 mặt của công trình nhà phố. Những khu vườn này vừa là những “bẫy ánh sáng” hiệu quả, cùng với làn gió thổi tự nhiên sẽ đi vào ngôi nhà một cách hiệu quả nhất.

  Tại tầng 1 của ngôi nhà phố là các không gian chức năng phục vụ cho sinh hoạt chung của gia đình. Tại đây trần nhà cao gấp đôi, tạo độ rộng thoáng cũng như tăng khả năng kết nối giữa các không gian của công trình. Tầng 2 là không gian sinh hoạt riêng tư hơn với 1 phòng ngủ master và 2 phòng ngủ phụ. 

  Điểm ấn tượng bên trong thiết kế nội thất của công trình nhà phố này chính là hệ giao thông lưới thép ở tầng 2. Không chỉ gây ấn tượng về mặt thẩm mỹ, hệ thống giao thông lưới thép trắng này là điểm giúp các thành viên trong nhà luôn có sự kết nối, xoá nhoà khoảng cách giữa các không gian. Bên cạnh đó, khi ánh sáng tự nhiên chiếu vào ngôi nhà có thể len lỏi mọi ngóc ngách, giúp không gian luôn khô thoáng, ấm cúng.

   

  Sảnh chính dẫn vào nhà được phân tầng cao thấp để phân biệt, đây chính là kiểu kiến trúc đặc trưng của người Nhật 

  Không gian sinh hoạt chung được thiết kế tối giản, gọn gàng và ngăn nắp

  Rất nhiều khoảng hở, kết hợp cùng sân vườn để đem đến ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà phố thiếu sáng, bí khí này 

  Thiết kế mở kết nối bếp ăn - phòng khách - phòng tatami đem lại cảm giác vừa hiện đại, vừa truyền thống

  Phần trần cao gấp đôi giúp không gian chung trở nên thoáng hơn hẳn

   

   

  Hệ thống giao thông bằng lưới thép vừa mang đến điểm nhấn thẩm mỹ, vừa giúp tổng thể nhà phố sáng thoáng, tối ưu sự tiếp cận của ánh sáng tự nhiên

  Phòng ngủ kết hợp học tập của con gái gia chủ được sơn gam màu tươi sáng, dễ thương

  Một phòng ngủ tối giản khác với cửa sổ nhìn ra sân vườn bên hông nhà phố

  Bản vẽ mặt bằng công trình nhà phố House in Matsuyacho

  House in Matsuyacho là mẫu nhà phố đem lại cảm giác vững chãi bên ngoài, nhưng lại thoải mái bên trong. Không gian nội thất bên trong của ngôi nhà phố hoàn toàn có thể áp dụng cho nhà ở Việt Nam.

  Thông tin công trình:

  Tên công trình: House in Matsuyacho

  Địa điểm: Thành phố Osaka

  Diện tích: 120m2

  Đơn vị thiết kế: Shogo ARATANI Architect & Associates

  Ảnh: Shigeo Ogawa

  Năm dự án: 2017

  Bài viết: Khánh Linh 

  Bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế - thi công? Hãy điền yêu cầu vào form Đăng ký tư vấn. Happynest sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng, nhanh chóng với đơn vị phù hợp nhất nhé!

   

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả

  Chợ đồ cũ

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0