Hé lộ căn hộ cải tạo của Admin Happynest Cao Tuyết Minh: Thành quả xứng đáng sau 3 năm chờ đợi

    02/06/2023 19:009.812 lượt xem

    Sau 8 năm sinh sống tại căn hộ 144m2, chị Cao Tuyết Minh nhận thấy thiết kế cũ không còn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt mới của gia đình 5 người. Đó là lý do vợ chồng chị Minh quyết định cải tạo lại toàn bộ không gian sống, và thành quả nhận được là sự hài lòng ngoài mong đợi.

    • Chờ gần 3 năm để chốt được phương án sửa nhà

    Căn hộ 144m2 này là tổ ấm thứ hai của gia đình chị Minh. Lúc mới chuyển về đây, gia đình chị Minh mới chỉ có 4 thành viên. Sau khi chào đón bé trai thứ 3, nhu cầu sinh hoạt của gia đình chị đã tăng lên đáng kể và cần thiết phải có sự thay đổi. 

    “Căn nhà này đã gắn bó với gia đình mình 8 năm, lưu giữ rất nhiều kỷ niệm nhưng đã bị xuống cấp và không còn phù hợp với nhu cầu sinh hoạt nữa. Khi cải tạo, mình muốn không gian mang tới 1 màu sắc, tinh thần mới, có phong cách riêng để các được lớn lên trong không gian duy mỹ, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống. Mình cũng phải cân nhắc làm thế nào để có thể đáp ứng nhu cầu, sở thích của tất cả các thành viên trong gia đình, biến nó trở thành 1 là tổ ấm riêng, nơi các thành viên đều cảm thấy thoải mái, yêu thích và muốn trở về sau một ngày làm việc, học tập.” - Chị Minh tâm sự.

    Hiện trạng căn hộ trước khi cải tạo

    Diện tích 144m2 khá rộng rãi nhưng cần cân đối lại công năng và thẩm mỹ cho gia đình 5 người

    Hành trình sửa nhà vốn không hề dễ dàng, đặc biệt là khi gia đình chị Minh đứng trước sự lựa chọn cải tạo hoặc mua mới. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ cả về mặt thực tế và tình cảm, gia đình chị Minh vẫn quyết định cùng nhau sửa nhà. 

    Chị Minh nói: “Ngôi nhà này đã có rất nhiều kỷ niệm với gia đình mình, thú thực mình cũng không nỡ rời đi. Bên cạnh đó, đây là khu vực trung tâm, khá thuận tiện, lại gần trường các con học, công viên vui chơi. Căn nhà hướng đông Nam nên cũng không bị ảnh hưởng nhiều đến thời tiết. Vậy nên, mình đã cố thuyết phục chồng sửa lại nhà, thay vì mua căn nhà mới”.

    Quyết tâm là vậy, song ngay khi vừa lên bản thiết kế đầu tiên, đại dịch Covid 19 lại bùng phát. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, gia đình chị Minh đành tạm hoãn kế hoạch sửa nhà. Đến khi tình hình tạm ổn, vợ chồng chị Minh lại nhanh chóng bị cuốn vào guồng quay công việc. Mãi đến năm 2023, sau gần 3 năm chờ đợi, cuối cùng chị Minh mới hiện thực hóa được mong muốn cải tạo nhà.

    Căn hộ của gia đình chị Minh được “khoác” lên diện mạo mới sau cải tạo

    Sau gần 3 năm chờ đợi, gia đình chị Minh rất mãn nguyện với tổ ấm mới

    • Hoàn thiện căn hộ trong vòng hơn 2 tháng

    Một điểm chị Minh vô cùng chú trọng trong lần cải tạo này đó là phân bổ lại các không gian sinh hoạt chung. Các không gian này bao gồm phòng khách - bếp - ăn, vốn đã được phân chia công năng khá hợp lý. Tuy nhiên, toàn bộ khu vực này vẫn được thay đổi độ cao trần để điều chỉnh độ thoáng và ánh sáng cho căn nhà. 

    Theo đó, phần trần cũ được tháo dỡ và sửa lại toàn bộ. Sau khi sửa, khu vực trần chung ở phòng khách được nâng cao nhất lên 2,95m, khu bếp ăn cao 2,7m và sảnh cao 2,4m. Trước khi thi công trần, căn hộ được bố trí lại đường điện, nước, phòng cháy chữa cháy. Vì trần phòng khách đã mở độ cao tối đa, nên toàn bộ dây điện, nước đều được chuyển qua khu vực bếp.

    Để đảm bảo độ bền đẹp và an toàn, căn hộ được hoàn thiện với Khung trần chìm Vĩnh Tường BASI Plus kết hợp Tấm thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ. Phần trần nhà và tường được sơn hiệu ứng bê tông theo phong cách farmhouse kết hợp industrial, vừa ấm áp, yên bình, vừa độc đáo và cá tính.

    Độ cao trần phòng khách được mở tối đa lên tới 2,95m

    So với hiện trạng trước khi cải tạo, căn hộ sau khi điều chỉnh độ cao trần đã trở nên rộng thoáng hơn nhiều

    Trần phòng khách được kết hợp đan xen với dầm gỗ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian

    Căn bếp và khu bàn đảo là một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất trong căn hộ. Khu vực này sử dụng đá thạch anh nhân tạo VICOSTONE ứng dụng công nghệ Breton (Ý), vừa an toàn cho sức khỏe, vừa mang tính thẩm mỹ cao. Mặt bàn bếp được hoàn thiện bởi đá màu Nero Marquina BQ8740, trong khi đảo bếp nổi bật với mặt đá màu Venatino BQ8660 nền trắng xen lẫn vân xám mô phỏng đá cẩm thạch. Thiết kế này khiến tổng thể bàn đảo trở nên thanh thoát và cực kỳ ấn tượng.  

    Cận cảnh căn bếp sau cải tạo

    Mặt bàn bếp và đảo bếp được hoàn thiện từ 2 mẫu đá khác nhau

    Bàn đảo sử dụng đá cẩm thạch nền trắng và những đường vân xám

    Căn bếp được bố trí đầy đủ thiết bị hiện đại, giúp chị Minh dễ dàng thao tác khi nấu nướng

    Đối diện khu bếp là kệ trang trí và không gian chơi đàn piano

    Chiếc kệ đen thiết kế hở và đàn piano nổi bật trên nền tường sơn hiệu ứng bê tông cá tính

    Ngay gần khu vực sảnh vào nhà là bàn thờ trang nghiêm, gọn gàng

    Mong muốn lớn nhất của chị Minh là thay đổi thiết kế phòng ngủ master vì khu vực lưu trữ đồ trong phòng khá bất tiện. Yêu cầu của chị với KTS là bố trí một khu vực thay đồ riêng, có trang bị các thiết bị chăm sóc quần áo. Về màu sắc, chị vẫn muốn căn phòng thiết kế theo phong cách farmhouse nhưng có thể hiện đại, nhẹ nhàng hơn. 

    Để thực hiện yêu cầu này, KTS đã thay đổi vị trí cửa phòng ngủ bằng cách đập bỏ một mảng tường. Theo đó, phòng ngủ được đẩy sát về phía cửa sổ, dành không gian cho khu thay đồ. Bàn trang điểm cũng được chuyển vào khu vực này để thuận tiện hơn khi sinh hoạt.

    Phòng ngủ ấm áp và thanh lịch với những gam màu dịu nhẹ

    Khu vực thay đồ được ngăn cách với giường nhờ hệ tủ lưu trữ

    Bàn trang điểm cũng được chuyển vào không gian này để gia chủ thuận tiện hơn khi sinh hoạt

    Căn phòng sử dụng nhiều đồ gỗ, mây tre để làm nổi bật phong cách farmhouse nhưng vẫn mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu

    Giường ngủ cạnh cửa sổ giúp gia chủ thức dậy khoan khoái với ánh nắng sớm

    Kệ thang gỗ nâu rustic 5 tầng

    Cuối giường là chiếc kệ dựa tường đẹp mắt, vừa là điểm nhấn trang trí, vừa giúp gia chủ có thêm không gian lưu trữ đồ

    Gạch ốp lát terrazzo TB.612M.3IC
    Gạch ốp, lát vân đá PA.88P.8IC

    Sau cải tạo, phòng tắm được bố trí phân khu khô - ướt riêng biệt

    Chị Minh và KTS ưu tiên sử dụng gạch đá, mang lại cảm giác liền mạch và tránh ẩm mốc

    Căn hộ 144m2 gồm 3 phòng ngủ: 1 phòng ngủ master cho bố mẹ, 1 phòng ngủ giường tầng cho 2 cô con gái, và 1 phòng ngủ cho con trai. Để phù hợp với độ tuổi của các thành viên, mỗi phòng đều có cách thiết kế khác nhau nhưng đều hướng đến tối ưu công năng và thẩm mỹ.

    Phòng ngủ giường tầng đẹp mắt và nữ tính của 2 con gái

    Để đảm bảo an toàn, tầng trên được bố trí tấm lưới chắn có tác dụng thay thế 1 bức tường, nhưng vẫn giúp không gian thông thoáng

    Ghế văn phòng Sidiz Linie (T25)– Minimalist Design, Maximum Comfort

    Bàn học đôi gần cửa sổ giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày

    Dù diện tích phòng không quá rộng, song KTS đã tận dụng tốt không gian bằng cách tích hợp bậc thang và hệ tủ trữ đồ

    Phòng ngủ cho con trai nổi bật với tông màu xanh dương tươi tắn

    Đôn BAYA MOZART Gỗ cao su / PVC 411
    Kệ sách Puzzle gỗ thông tự nhiên Fego

    Đồ dùng ở phòng ngủ này chủ yếu được bố trí thấp để phù hợp với chiều cao của con trai

    Góc học tập nhỏ nhắn và gọn gàng

    Hệ tủ giường kết hợp giúp tăng tối đa không gian lưu trữ 

    Toàn bộ quá trình thi công, lắp đặt nội thất đều được may đo và thực hiện bởi Flexfit - Đơn vị thiết kế và tư vấn phương án thi công chuyên nghiệp. Sau hơn 2 tháng cải tạo nhanh chóng, gia đình chị Minh đã có được tổ ấm mới đẹp mỹ mãn hơn cả mong đợi.

    “Về nhà mới chưa lâu nhưng mình đã nhìn thấy những tích cực trong ngôi nhà mới. Các con có nhiều không gian vui chơi hơn, bắt đầu cảm nhận rõ hơn về phong cách, thẩm mỹ và đặc biệt có trách nhiệm hơn trong việc dọn dẹp, chăm sóc tổ ấm. Đó là điều khiến mình cảm thấy hạnh phúc nhất” - Chị Cao Tuyết Minh chia sẻ.

    Tổ ấm tràn đầy yêu thương của gia đình chị Minh sau khi cải tạo hoàn thiện

    Căn nhà không chỉ là nơi che mưa chắn nắng, mà còn là nơi khiến các thành viên luôn thấy ấm áp mỗi khi nhớ về

    Không chỉ đẹp ngay khi hoàn thiện, tổ ấm này sẽ ngày càng đẹp hơn nữa nhờ sự chăm chút, vun vén của những thành viên trong gia đình

    Có những chi tiết nhỏ nhưng thể hiện sự tỉ mỉ và tình yêu của gia chủ với căn nhà

    Dưới mái ấm này, các thành viên sẽ viết tiếp những kỷ niệm đẹp bên nhau và lưu giữ chúng thành ký ức tuyệt vời trong mọi chặng đường đời

    Đón xem series hành trình sửa nhà của Admin Happynest Cao Tuyết Minh tại kênh Youtube chính thức của Happynest nhé.

    Thông tin công trình:

    Diện tích: 144m2

    Địa điểm: Tòa nhà Hà Đô Park View, Hà Nội

    Đơn vị thiết kế: Aota Aterior

    KTS chủ trì: Lê Bách

    Năm hoàn thiện: 2023

    Ảnh: WuyHoang

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0