Từ lạc hậu trở nên hiện đại - quá trình thay đổi của căn hộ 128m2, 3 phòng ngủ tại Hà Nội

    28/03/2023 13:00666 lượt xem

    Căn hộ 128m2 này tọa lạc tại trung tâm thủ đô Hà Nội sầm uất được cải tạo để tối ưu diện tích, đảm bảo công năng hiện đại và vẫn mang lại cảm giác thoải mái và thân thiện cho các thành viên trong gia đình. 

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời. 

    Không gian vừa ấm cúng vừa thời thượng trong căn hộ 128m2 ở Hà Nội

    Không gian căn hộ trước khi cải tạo không có điểm nhấn và có phần lạc hậu 

    Là một căn hộ khá rộng, diện tích lên tới 128m2 nhưng không gian trong căn hộ cũ không tạo được điểm nhấn. Các món nội thất và phong cách bày biện có phần lạc hậu. Thậm chí, qua thời gian, một số khu vực trong nhà còn bị xuống cấp và cũ kỹ. Với tình trạng đó, chủ nhà đã quyết định cải tạo lại. 

        >>> Xem thêm: Căn hộ 128m2 không có quá nhiều đồ trang trí nhưng vẫn ấm áp đến bất ngờ

     

    Không gian sinh hoạt chung trước đây có cách bày biện thường thấy trong các căn hộ cũ

     

    Diện tích rộng nhưng không có điểm nhấn, nội thất khá sơ sài 

     

     

     

    Phòng ngủ khá cũ kỹ, chưa được tối ưu nên khá nhàm chán 

     

     

    Nhà vệ sinh cũ, có một số chỗ bị hỏng và xuống cấp 

     

     

    Nhiều khu vực bị thiếu sáng và đồ đạc không được gọn gàng

    Căn hộ sở hữu diện mạo mới, đẹp hơn, tối ưu hơn và hiện đại hơn sau khi cải tạo

    Sau khi cải tạo, không gian căn hộ “lột xác” hoàn toàn. Trong đó, không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng ăn và bếp được thiết kế mở; 3 phòng ngủ của vợ chồng, con trai và con gái riêng tư hơn. Đặc biệt, nội thất trong nhà được lựa chọn rất kỹ lưỡng. Các KTS đã ưu tiên dùng vật liệu thô mộc, nguyên bản với tông màu tự nhiên, trung tính kết hợp với dạng hình bo tròn, mềm mại cho các khu vực chức năng. Và một trong những chi tiết được lặp lại, nhấn nhá trong không gian là thiết kế dạng sọc ấn tượng. 

        >>> Xem thêm: Căn hộ 128m2 của cặp vợ chồng trẻ 9x làm nghề tiếp viên hàng không

    Không gian sinh hoạt chung sau khi cải tạo có vẻ ngoài thu hút hơn nhờ việc lựa chọn lại nội thất, bảng màu và hệ thống ánh sáng

    Không gian chung gây ấn tượng bởi hình khối, công năng và ánh sáng 

    Từ trần, tường cho đến các vách ngăn đều được tạo khối bo tròn mềm mại 

    Từ trần, tường cho đến các vách ngăn đều được tạo khối bo tròn mềm mại 

     

    Phía bên trái là kệ tủ trưng bày tối giản nhưng tinh tế, điểm nhất là hệ đèn led cho ánh sáng vàng ấm áp, tô điểm bởi các chậu cây xanh nhỏ

     

    Phía bên phải là gian phòng thờ, được giấu sau cánh cửa nan gỗ sọc 

    Bộ sofa cong, bằng vải nhung màu hồng tương phản với bức tường màu xanh lá giúp không gian thêm độc đáo và thú vị 

    Ban công kính lớn giúp lấy sáng cho không gian và cho tầm nhìn ra ngoài thành phố

    Buổi tối, bức tường màu xanh không làm không gian bị tối đi mà giúp mang đến sự sang trọng, thời thượng khi kết hợp với ánh sáng vàng

     

    Tuy là chung cư nhưng các KTS đã khéo léo tạo một khu vườn nhỏ ngoài ban công, đầy ắp mảng xanh "nhiệt đới" cho căn hộ 

    Căn bếp đặt ngay phía sau phòng khách 

     

    Khu bếp tiện nghi và rộng rãi, tông màu trắng - nâu chủ đạo, điểm xuyết các chi tiết màu đen tương phản 

    Đồ gia dụng được bày biện gọn gàng và tối giản 

    Rất nhiều món đồ nội thất thông minh được sử dụng, vừa tăng sự hiện đại vừa tối ưu không gian 

    Phòng ăn nằm đối diện với phòng khách, ngay gần cửa ra vào căn hộ 

    Ghế ăn Story 20

    Bộ bàn ghế ở phòng ăn khá đơn giản nhưng vẫn có điểm nhấn riêng, đó là 2 chân bàn gỗ lớn tương phản với phần mặt bàn mỏng

    Một trong những điểm đặc biệt là hệ kệ trưng bày các món đồ trang trí nghệ thuật của chủ nhà

     

    Chiếc kệ giúp không gian bừng sáng và nghệ thuật hơn

    Từ phòng ăn, các thành viên có thể dễ dàng quan sát toàn bộ các khu vực khác trong không gian sinh hoạt 

    Để tăng ánh sáng và tạo hiệu ứng thị giác, một số khu vực tường được lắp thêm đèn led đẹp mắt 

    Phòng ngủ của con trai khá nhỏ nhưng vẫn thoáng và sáng 

     

    Không gian được tối ưu nhờ việc kết hợp giường dạng phản cùng hệ tủ sách và tủ quần áo 

    Bàn học cũng là dạng gắn tường tiện lợi

    Cạnh giường cũng là hệ tủ kệ để đồ và trưng bày, tông màu xanh lá tương đồng với bàn học 

     

    Phòng ngủ của con gái rộng hơn một chút, vẫn là dạng giường ngủ phản kết hợp với hệ tủ kệ để tối ưu diện tích

     

    Trong phòng có nhiều đường cong mềm mại

     

    Chiếc kệ trưng bày đồ trang trí tiếp tục xuất hiện trong phòng ngủ của con gái

     

    Hệ nan chuốt cong ở đầu giường đi cùng hệ đèn tạo điểm nhấn cho cả căn phòng

    Chiếc đèn thả trong phòng được các KTS lựa chọn khá kỹ càng

    Phòng ngủ của bố mẹ rộng nhất, tông màu trầm hơn 

     

    Chiếc bàn trang điểm đặt ở đầu giường và tích hợp với kệ trưng bày 

    Cạnh cửa sổ lớn là băng ghế ngồi thư giãn 

     

    Hệ tủ quần áo cánh kính giúp tăng độ sâu cho căn phòng và ẩn đi vị trí phòng vệ sinh của phòng ngủ bố mẹ

    Hệ vách nan sọc ở bức tường đầu giường kết hợp cùng các chi tiết được chuốt cong tạo cho không gian trở nên liền mạch và xuyên suốt căn phòng

     

     

     

    Các phòng vệ sinh trong nhà có phong cách khác nhau nhưng điểm chung là đều hiện đại, tiện nghi và có bảng màu tự nhiên 

     

     

    Ngoài ra, các chi tiết sọc tiếp tục được sử dụng để tạo được sự liên kết và tương đồng với tổng thể

    Diện mạo của căn hộ 128m2 sau khi cải tạo trở nên hợp thời và ấn tượng hơn rất nhiều. Từng khu vực được tối ưu diện tích và công năng sử dụng nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi và thoải mái. Từ không gian chung đến không gian riêng tư đều được thiết kế để phù hợp với sở thích, tính cách của từng thành viên.

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Đơn vị thiết kế: L.E.A.F atelier

    Diện tích: 128m2

    Địa điểm: Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội 

    Thời gian thiết kế và thi công: tháng 12-2022

    Ảnh: Lưu Quang Minh

    Bài viết: Thu Hằng

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. 

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0