Nhà thiết kế phù hợp lối sống sôi nổi của vợ chồng thợ làm bánh - nhà thiết kế nội thất

    07/03/2023 04:002.531 lượt xem

    Desa House là một ngôi nhà liền kề, được xây dựng từ những năm 1980 ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ngôi nhà cũ kỹ, xuống cấp đã được các KTS lột xác trở nên hiện đại, tối giản và nổi bật hơn hẳn so với kiểu nhà phố liền kề thường thấy.

    Desa House trở nên khác biệt, mộc mạc hơn và thiên nhiên hơn sau quá trình cải tạo

    • Desa House trước khi cải tạo là một ngôi nhà liền kề kiểu cũ, tối và bí bách

    Chủ sở hữu Desa House là một cặp vợ chồng, một người là thợ làm bánh nổi tiếng và người còn lại là nhà thiết kế nội thất. Do được xây dựng từ lâu nên ngôi nhà trở nên xuống cấp, tối tăm và ẩm ướt, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của chủ nhà. Lúc này, họ quyết định cải tạo lại toàn bộ Desa House, dỡ bỏ nội thất, chỉ để lại một số cột và dầm thiết yếu.

     

     

    Trước khi cải tạo, Desa House mang dáng vẻ của một ngôi nhà liền kề thông thường, bị thiếu sáng và ẩm thấp 

    Do xuống cấp nặng nên chủ nhà quyết định cải tạo toàn bộ

    Khung dầm, cột sẽ được giữ nguyên

     

     

    Không gian bên trong được sửa sang lại toàn bộ

    Trong quá trình cải tạo, gia chủ ưu tiên thuê thợ địa phương và sử dụng các chất liệu mộc

    Cây xanh được bổ sung nhiều vào không gian

    • Sau khi cải tạo, Desa House lột xác thành ngôi nhà hiện đại, giản dị và hướng về tự nhiên

    Sau khi cải tạo, Desa House sở hữu phong cách tối giản, mộc mạc với lớp tường gạch để lộ ra ngoài, dầm bê tông trần độc đáo, mang hơi hướng công nghiệp.

    Ngôi nhà gây ấn tượng mạnh ngay từ mặt tiền nhờ bức tường gạch mộc, hàng cây xanh lớn và bãi cỏ rộng 

     

    Lối vào nhà lát gạch mộc, đi ngang qua khu sân vườn xanh

    Ngôi nhà được thiết kế với chất liệu để mộc như gạch đỏ kết hợp bê tông, mang vẻ đẹp vượt thời gian

    Cửa ra vào bằng kính lớn, khung kim loại đen hài hòa với tổng thể

    Mặt tiền nhà ốp kính cho tầm nhìn ra công viên đối diện nhà. Nhờ vậy, các thành viên có thể thoải mái ngắm nhìn các tán cây xanh mát ở đó. Tầng 1 của Desa House gồm các phòng ngủ có độ cao sàn khác nhau, mang đến sự riêng tư và ấm cúng. Ở tầng này, các KTS cũng bố trí thêm 2 khoảng sân, tăng không gian thư giãn cho các thành viên.

    Mặt tiền kính lớn cho tầm nhìn ra công viên xanh mát ở bên ngoài 

     

    Hành lang sáng sủa nhờ nằm phía dưới giếng trời

    Hành lang này kết nối ba phòng ngủ ở tầng 1

     

    Khoảng sân nhỏ nằm ở cuối nhà cũng là khoảng thông tầng 

    Thảm thực vật xanh phát triển mạnh mẽ nhờ đón được ánh sáng tự nhiên, những rặng cây rủ xuống giúp khoảng sân sau thêm ấn tượng

    Cầu thang bê tông dẫn lên tầng 2 độc đáo, phá cách với những khoảng hở 12.5mm

    Desa House có cách thiết kế phá cách so với các ngôi nhà ở thông thường. Khu vực sinh hoạt chung như bếp, phòng khách và phòng ăn sẽ được bố trí trên tầng 2. Để đảm bảo lưu thông gió và đón ánh sáng, mái nhà được làm bằng vật liệu trong suốt và có giếng trời thoáng đãng.

     

    Không gian sinh hoạt chính gồm phòng khách, khu ăn uống và thư giãn được thiết kế mở nằm ở tầng 2

     

    Mái nhà mộc với cột, xà để lộ, những bức vách gạch đỏ trần độc đáo

    Căn bếp và phòng ăn rộng rãi, tiện nghi 

    Đảo bếp thiết kế dài, tạo thành một chiếc bàn ăn bổ sung, phục vụ cho những buổi tụ tập đông người

    Ở khu vực phòng khách có cửa sổ trời lớn, đón ánh sáng tự nhiên vào trong nhà

    Ánh sáng vào nhà thông qua giếng trời, xuyên xuống tầng 1 qua khoảng thông tầng, ngay trên sân trong

    Sau khi cải tạo, Desa House trở nên đặc biệt hơn. Điều đó được thể hiện thông qua cách bố trí không gian sinh hoạt phá cách, đảm bảo sự tiện nghi và phù hợp với sinh hoạt của chủ nhà. Không dừng lại ở đó, yếu tố mộc và thiên nhiên được nhấn mạnh trong không gian, giúp Desa House trở thành tổ ấm thư thái, yên bình của cả gia đình.

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công trình: Desa House

    Đơn vị thiết kế: Studio Bikin

    Diện tích: 173.17 m2

    Diện tích sàn: 124.3 m2

    Địa điểm: Taman Desa, Kuala Lumpur, Malaysia

    Ảnh: Lin Ho

    Bài viết: Thu Hằng

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0