Ngôi nhà mát mẻ, bất chấp nắng nóng nhờ ý tưởng thiết kế từ thác nước

    02/07/2023 14:001.324 lượt xem

    Gặp bất lợi khi xây dựng trên một khu đất dốc nhưng BPE House không những không bị cản trở mà còn phát triển ý tưởng thiết kế dựa trên độ dốc này. Ngoài ra, ngôi nhà cũng được thiết kế để hướng đến không gian sống rộng mở, hài hòa với thiên nhiên, mang lại tiện ích tối đa cho gia chủ.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    BPE House xây dựng trên một khu đất dốc, sở hữu tầm nhìn ra cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ

    Đất dốc thường là bất lợi khi xây nhà, nhưng BPE House đã biến bất lợi thành lợi thế và tạo ra công trình hoàn mỹ cho gia chủ, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên

    Cảm hứng thiết kế BPE House đến từ những dòng thác, ghềnh trong tự nhiên. Đó là lý do tại sao ngôi nhà được bố cục từ trên xuống tựa như một thác nước êm dịu. Không gian sống của gia chủ do vậy cũng được thiết kế mở với trần cao, khung cửa lớn, mở ra tầm nhìn phóng rộng ra cảnh quan ngoạn mục ở bên ngoài. 

    Thác nước trong thiết kế BPE House được tận dụng từ nước mưa tự nhiên. Bên cạnh đó, ngôi nhà còn được bố trí theo các nguyên tắc sinh học, mọi hoạt động trong nhà chủ yếu được vận hành từ năng lượng mặt trời, thậm chí còn có hệ thống xử lý nước uống tinh khiết cho mỗi phòng. Bởi vậy, kiến tạo nên không gian sống xanh, bền vững với thiên nhiên là cụm từ chính xác khi nói về BPE House.

    >>> Xem thêm: Choáng ngợp trước căn biệt thự 250m2 của nữ gia chủ cá tính, yêu thiên nhiên và thích sáng tạo 

    BPE House sở hữu không gian mở rộng thoáng ở tất cả các mặt của công trình

    Từ trên xuống, BPE House được bố cục tựa như một thác nước êm ái, trong vắt

    Mọi không gian đều mở rộng và kết nối trực tiếp với thiên nhiên

    Rất nhiều không gian trong BPE House được thiết kế ngoài trời hoặc bán ngoài trời, nhằm mang lại trải nghiệm thư giãn tuyệt vời nhất cho gia chủ

    Bên cạnh việc hài hòa với thiên nhiên, mục đích của các kiến trúc sư khi thiết kế mở còn hướng đến việc giúp BPE House giảm bớt nhiên liệu sử dụng điều hòa trong những ngày nắng nóng. Nội thất làm từ bê tông đánh bóng, sàn và trần nhà dùng gỗ tếch cổ tái chế, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ trong khi vẫn đảm bảo công năng và tính bền vững cho căn nhà.

    Các cửa sổ được chế tạo từ nhôm với tông màu xám trung tính, giúp công trình dễ hài hòa với môi trường xung quanh. Thiết kế của BPE House vừa nhấn mạnh vẻ đẹp của thiên nhiên, vừa lấy sự bền vững của môi trường làm trọng tâm, tạo ra không gian sống tuyệt hảo nhất để gia chủ nghỉ dưỡng cuối tuần.

    >>> Xem thêm: Biệt thự thiết kế theo phong cách Zen thiền tịnh hài hòa với sự yên bình của núi rừng, sông nước và đất trời 

    Bê tông đánh bóng, gỗ tếch cổ tái chế là những loại vật liệu chủ đạo của BPE House

    Nhằm tiết kiệm năng lượng, không gian bên trong của BPE House hầu như đều có tính mở và liền mạch với nhau

    Thiết kế 2 mặt thông suốt và tọa lạc tại vị trí không bị nhà cao tầng cản trở, BPE House luôn mát mẻ và lộng gió suốt cả ngày

    Ngoài sự xuất hiện của thác nước, BPE House cũng được bố trí 1 khu vườn với thảm cỏ và cây xanh ở ngay lối vào

    Với thiết kế này, tất cả các phòng của BPE House đều có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thiên nhiên

    Nội thất của ngôi nhà không quá độc đáo, nhưng có thể đáp ứng tốt được cho chuyến nghỉ dưỡng của gia đình đông người

    Khu vực sinh hoạt chung có sự liền mạch và kết nối giữa tất cả các phòng như: khách, bếp, bể bơi, bàn ăn…

    Sofa được bố trí rất nhiều ở khu vực sinh hoạt chung với cự ly và kiểu dáng khác nhau, tối ưu tiện nghi cho gia chủ khi cần

    Bếp nấu là không gian được đẩy lùi sâu nhất, dù vẫn chung mặt bằng với các khu vực khác nhưng phần nào đó vẫn mang tính riêng, giúp gia chủ dễ thao tác khi nấu và tránh bị làm phiền

    Phòng ngủ của gia chủ và các không gian riêng tư khác nằm ở các tầng trên, kết nối với nhau nhờ hệ cầu thang gỗ hở bậc đẹp mắt

    Dù vẫn liên kết với thiên nhiên bên ngoài, nhưng không gian tầng 2 rõ ràng đã có sự kín đáo hơn

    Các phòng ngủ được phân bổ đều 2 bên khối nhà, kết nối với nhau bằng khoảng hành lang rộng rãi

    Phòng ngủ thông thoáng trước sau và sở hữu nội thất ấm áp, mang lại cảm giác quen thuộc, dễ chịu

    Phòng khách phụ trên tầng được trang bị thêm bộ sofa giúp gia chủ nghỉ chân khi cần

    WC thiết kế bán mở, mang lại trải nghiệm thư thái và thông thoáng nhất

     

     

     

    Bản vẽ thiết kế của BPE House

    >>> Xem thêm: Căn biệt thự đơn lập nằm trên đồi có bể bơi vô cực và tầm nhìn ra dãy núi tuyệt đẹp 

    Không chỉ tạo ra không gian sống hoàn hảo, BPE House còn xử lý tốt cấu trúc công trình, các vấn đề chống thấm trên phạm vi và quy mô lớn. Cũng bởi vậy là phải mất đến 20 tháng, ngôi nhà mới được hoàn thiện hoàn toàn, là thành quả xứng đáng của gia chủ và nhóm KTS.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: BPE House

    Diện tích: 1.400m2

    Đơn vị thiết kế: Bali Gedeg Builders

    Địa điểm: Indonesia

    Năm hoàn thiện: 2023

    Ảnh: Akmal Ghifarie

    Bài viết: Hoài Nam

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0