Tăng đường cong trong thiết kế căn hộ, để gia chủ thoát khỏi nỗi sợ “sống trong hộp” nơi phố thị

    28/02/2023 06:101.206 lượt xem

    Không chọn giữ nguyên những đường nét vuông vức vốn có, KTS đã ứng dụng linh hoạt các đường cong kết hợp với tinh thần Wabi-sabi để tạo ra căn hộ 138m2 đầy ấn tượng, độc đáo và thân thiện.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Căn hộ 138m2 là một căn hộ Duplex đã hoàn thiện thô trên tầng 18 chung cư Feliz Envista. Nhận thấy số phòng ngủ nhiều hơn nhu cầu thực tế trong khi không gian sinh hoạt chung hơi nhỏ, gia chủ đã tìm đến đơn vị thiết kế để tiến hành cải tạo.

    Phương án được đưa ra là đập bỏ một phòng ngủ ở tầng trệt và thu nhỏ diện tích khu bếp - bàn ăn, diện tích “dư ra” được cộng dồn cho phòng khách. Nhờ thế, phòng khách trở thành không gian sinh hoạt chung của gia đình với diện tích rộng rãi, nắng gió ghé thăm dễ dàng nhờ cửa sổ lớn hướng mặt tiền. Cầu thang chữ U choán nhiều diện tích ban đầu cũng được thay thế bằng cầu thang dọc áp sát đường biên, tầm nhìn từ cửa ra vào thông qua sảnh tầng trệt được khai thông rộng mở.

    >>> Xem thêm: Hoàn thiện cải tạo căn hộ 138m2 trong 3 tháng với chi phí 750 triệu đồng để kịp đón hai con song sinh chào đời

    Căn hộ 138m2 lấy ý tưởng chính từ lối sống giản dị của gia chủ

    Về công năng, căn hộ 138m2 được phân chia khoa học, gọn gàng, phù hợp nhu cầu sử dụng thực tế. Tầng trệt là không gian sinh hoạt chung thiết kế kiểu mở bao gồm phòng khách cũng là phòng sinh hoạt chung, bếp, bàn ăn, khu vực bay window (khoảng không gian cửa sổ nhô ra so với tường chính căn hộ), khu tắm – vệ sinh, phòng giặt, kho chứa đồ. Lầu 2 là 2 phòng ngủ và WC chung.

    Bước vào căn hộ 138m2 là sảnh tầng trệt dẫn tới không gian sinh hoạt chung thông qua hệ cung vòm chính

    Nhờ chất liệu sàn Vinyl ít mấu nối, không gian trong căn hộ 138m2 trở nên liền mạch và mở rộng hơn

     

    Phòng khách sáng thoáng, yên bình qua những cung vòm và ánh nắng xuyên qua cửa kính

    Ngay phía sau sofa là bàn ăn lớn, nơi cả gia đình quây quần ăn uống, trò chuyện hay ngắm cảnh thành phố

     

    Tường sơn trắng kết hợp với nội thất gỗ tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi cho căn hộ 138m2

    Điểm đặc biệt nhất của căn hộ 138m2 chính là yếu tố “không định hình” trong không gian Wabi-sabi, lối sống tìm kiếm vẻ đẹp của sự không hoàn hảo. Để làm được điều này, các đường cong linh hoạt xuất hiện, nội thất đa năng được tiết chế vừa đủ: chiếc bàn lớn giữa nhà có thể là nơi ăn uống, tiếp khách, làm việc; khu bay window là khoảng nghỉ, góc đọc sách, uống trà, chiếc giường dành cho khách ghé nhà chơi…  

    Ngoài ra, những đường cong xuyên suốt xuất hiện lặp lại giúp không gian mềm mại hơn, thoát khỏi nỗi sợ “sống trong chiếc hộp vừa vuông vừa kín” thường thấy trong khu căn hộ nơi phố thị.

    >>> Xem thêm: Căn hộ thiết kế theo tiêu chí ''con là số 1'' của đôi vợ chồng trẻ

     

    Đường cong trong không gian giúp làm mềm đi những góc cạnh vốn có trong một căn hộ phổ biến và kết nối không gian tốt hơn

     

    Khu vực bay window là góc thư giãn và tắm nắng ấn tượng của gia chủ

     

    Nhờ sự tiết chế tối đa của đồ đạc, sự kết hợp của vật liệu, màu sắc, ánh sáng, không gian căn hộ 138m2 rất tĩnh lặng, bình yên

     

    Đàn piano đặt ở sảnh trệt như một điểm nhấn giúp không gian có sự chuyển tiếp từ ngoài vào trong, từ tầng trệt lên lầu 1

     

    Nhờ khoảng thông tầng, khi tiếng đàn cất lên, các thành viên đều có thể được lắng nghe trọn vẹn những thanh âm nhẹ nhàng, trầm bổng

    Cảm giác phân tầng trong căn hộ 138m2 được giảm bớt với hệ cửa sổ kính dọc theo khoảng thông tầng

    Nhu cầu nấu nướng đơn giản nên gia chủ yêu cầu khu bếp nhỏ gọn, ngăn nắp, tinh giản. Đồ nấu bếp, phụ kiện bếp được “giấu” trong hệ tủ bếp dưới bằng gỗ

    Đường cong tiếp tục xuất hiện ở khu tắm - vệ sinh, đảm bảo tính thống nhất xuyên suốt của ý tưởng chủ đạo

    Phụ kiện, thiết bị đơn giản kết hợp các loại khay, giỏ chứa đồ giúp không gian luôn ngăn nắp, gọn gàng

    Khu vực đặt nệm được nâng cao so với sàn. Đèn hắt sáng đóng vai trò tạo điểm nhấn đặc biệt

    Tủ kệ âm tường vừa tối ưu diện tích, vừa tăng thêm vẻ đơn giản, tinh tế cho căn hộ 138m2

    Phòng ngủ không có sự xuất hiện của các thiết bị điện tử, giúp các thành viên tận hưởng trọn vẹn những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn

    Phương án bố trí căn hộ 138m2 trước và sau khi cải tạo

    Mặt bằng công năng căn hộ 138m2

    >>> Xem thêm: Không còn tối tăm, ẩm mốc, ngôi nhà xanh, sạch, thân thiện nhờ 3 yêu cầu của gia chủ với kiến trúc sư

    Không chỉ mang vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo, căn hộ 138m2 đã giải quyết được bài toán công năng thuận tiện. Đồng thời, lối sống tối giản của gia chủ cũng được duy trì một cách khoa học - nghệ thuật. Căn hộ chính là hình mẫu tiêu biểu cho quan điểm “Less is more” và nhận định “biết đủ là đẹp”.

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Chung cư Feliz EnVista, Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức

    Diện tích:  138m2

    Thiết kế: DQV.Architects

    Thi công: Kakale, Latube Décor

    Năm hoàn thành: 2022

    Hình ảnh: Minq Bui

    Bài viết: Thanh Nhàn

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 1