Nhà của bác sĩ hô hấp thiết kế chỉn chu, đảm bảo an toàn sức khỏe

    10/12/2023 12:001.269 lượt xem

    Chủ sở hữu của House at Shelford Road là một bác sĩ hô hấp. Chính vì thế, ngoài những tiện nghi cần có, ông đề cao một không gian sống chất lượng với hệ thống thông gió tự nhiên dồi dào để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, nhất là vào thời kỳ dịch bệnh.

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    House at Shelford Road là ngôi nhà phố nằm ở cuối đường cụt, được xây dựng với 4 tầng

    Ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà là những hình khối vuông vắn, bóng cây xanh mát và phong cách hiện đại

    Nằm ở cuối đường cụt nhưng House at Shelford Road sở hữu diện tích sử dụng lớn và con đường dẫn vào nhà khá rộng rãi. Lô đất xây nhà có hình tam giác, không dễ để thiết kế. Tuy nhiên, nhóm KTS đã xử lý khéo léo vấn đề này bằng cách phân chia khối đất tam giác thành 2 khối hình chữ nhật lớn - nhỏ khác nhau. Khối nhà lớn tiếp giáp trực tiếp với tường nhà hàng xóm lân cận, còn khối nhà nhỏ nằm chéo với khối nhà lớn, kết nối qua một khoảng không gian nhỏ. 

    Cách bố trí này không chỉ “nắn” lại khoảng đất tam giác trở nên vuông vắn hơn, mà còn giúp ích cho việc chiếu sáng tự nhiên và thông gió. Đồng thời, giúp việc sắp xếp phòng sinh hoạt chung và các phòng cá nhân trở nên dễ dàng hơn. 

    >>> Xem thêm: Cải tạo nhà 20 năm tuổi trên khu đất tam giác thành tổ ấm bình yên cho ba mẹ 

    Bản vẽ mặt bằng của House at Shelford Road, có thể thấy khối đất tam giác của ngôi nhà đã được cân chỉnh lại một cách hoàn hảo

    Ngôi nhà phố nổi bật hơn hẳn các công trình lân cận cả về diện mạo và kích thước

    Mặt tiền của khối nhà nhỏ cũng nổi bật không kém, khu vực này được xây tường rào để bảo đảm an ninh cho gia đình

    Gia chủ của ngôi nhà là một vị bác sĩ hô hấp. Vì tác động của dịch bệnh covid, gia chủ mong muốn xây nhà với tiêu chí là nơi nghỉ ngơi an toàn, đồng thời cũng có thể đáp ứng các điều kiện cách ly nếu cần. 

    Theo yêu cầu này, nhóm KTS đã thiết kế 2 tầng đầu tiên của ngôi nhà gồm các khu vực công cộng và bán công cộng. Tầng 1 gồm các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp, ăn, bể bơi… Tầng 2 gồm sân ngoài trời, phòng piano, phòng cho khách… Tầng 3 gồm các không gian cá nhân hơn như phòng ngủ, phòng gia đình, phòng thay đồ… Đặc biệt, tầng 4 gồm phòng gym, phòng đa chức năng, thiết kế như một “không gian tự trị”, trang bị tất cả các thiết bị tiện nghi cần thiết. Đồng thời, đảm bảo thông gió tự nhiên dồi dào, nhằm thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần trong trường hợp có người cần cách ly.

    >>> Xem thêm: Nhà mái tam giác 1 trệt, 1 lửng, là tổ ấm nhỏ êm đềm của vợ chồng trẻ và cậu con trai 

    Toàn bộ không gian sinh hoạt chung đều được bố trí ở tầng 1, trong đó phòng bếp ăn, phòng khách có tầm nhìn ra khu bể bơi rộng thoáng

    Phòng khách với gam màu đen chủ đạo sang trọng, thiết kế tường kính nhằm lấy sáng tự nhiên

    Nhờ hàng rào và hệ cây xanh bên ngoài, gia đình có thể sinh hoạt thoải mái hơn 

    Bên cạnh phòng khách là sảnh chờ của ngôi nhà

    Khu vực này được bố trí một bộ bàn ghế nhỏ nhắn và lịch sự

    Để tăng mức độ thoáng sáng, gia chủ và KTS đã lựa chọn cầu thang không có cổ bậc, mặt gỗ sang trọng

    Đi hết cầu thang lên tầng 2 là không gian sinh hoạt chung của gia đình

    Phòng ngủ trên tầng 3 sở hữu thiết kế mạnh mẽ, ấn tượng

    Phòng ngủ này tiếp giáp với một khoảng sân ngoài trời qua lớp cửa kính lớn, tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho gia chủ

    Gam màu đen chủ đạo được ứng dụng xuyên suốt thiết kế, bao gồm cả phòng tắm

    Phòng ngủ ở khối nhà nhỏ được bố trí một bàn làm việc gọn gàng

    Sân thượng ở tầng 4 là nơi thư giãn lý tưởng trong trường hợp cần cách ly

     

     

    Bản vẽ thiết kế của ngôi nhà

    House at Shelford Road được thiết kế chặt chẽ, hài hòa giữa nhu cầu của gia chủ và bối cảnh xung quanh, giữa hình khối của khu đất và bố cục của không gian bên trong. Hơn cả, ngôi nhà có sự tính toán và chuẩn bị trước cho những tình huống khẩn cấp, nhằm mang lại chất lượng sống tốt nhất cho các thành viên trong gia đình.

    >>> Xem thêm: Nhà ở Sài Gòn phân chia không gian theo hình tam giác để giảm góc thừa, tăng diện tích gần thiên nhiên 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: House at Shelford Road

    Địa điểm: Singapore

    Diện tích: 654m2

    Đơn vị thiết kế: Designshop

    Kiến trúc sư: Samuel Lee

    Năm hoàn thiện: 2022

    Ảnh: Studio Periphery

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Nam PhạmTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0