Nhớ mẹ đã mất, con trai về quê xây nhà vườn để lưu giữ kỷ niệm, thấy ấm áp khi trở về

    14/01/2023 15:301.116 lượt xem

    “AAYI” là từ dùng cho “mẹ” theo tiếng Marathi (một vùng miền tây Ấn Độ), AAYI House là ngôi nhà được xây dựng để tưởng nhớ về ba mẹ. Ngôi nhà 2 tầng có vẻ ngoài tối giản, thân thiện, hiện đại và hài hòa trong khung cảnh nông thôn.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây

    AAYI House là ngôi nhà 2 tầng được thiết kế từ cảm hứng về người mẹ. Sự thân thiện, ấm áp và thoải mái hiện hữu ở khắp nơi trong nhà

    Ngắm nhìn vẻ ngoài tối giản, hiện đại của AAYI House

    AAYI House tọa lạc tại một lô góc, một bên là đường làng và một bên là đường chính. Ngôi nhà nằm trên một khu đất có 1/4 là đất nông nghiệp, xung quanh là những khoảng xanh mát. Bên cạnh khu đất còn có 1 rặng dừa tươi tốt, xanh mát.

        >>> Xem thêm: Nhà 2 tầng trên đỉnh đồi ôm trọn tầm nhìn ngoạn mục nhờ thiết kế mở ấn tượng

    AAYI House nằm ở 1 lô góc, tiếp giáp với 2 con đường và xung quanh có các tòa nhà cao 

    Cạnh nhà còn có vườn dừa xanh tốt

    Khung cảnh xung quanh nhà yên bình, thôn dã 

    Mặt tiền nhà theo hướng Tây Nam. Để giảm ánh nắng gay gắt ở mặt tiền, các KTS đã thiết kế thêm những mái hiên nhô dài, kết hợp với cảnh quan để tạo không gian thông thoáng và mát mẻ. Phía Bắc và phía Đông là các tòa nhà lớn nên để tạo sự hài hòa, các KTS đã thiết kế 1 khoảng sân trong kết hợp giếng trời. Nhờ vậy, ngôi nhà 2 tầng thêm thông thoáng và riêng tư hơn, sự liên kết trong – ngoài cũng uyển chuyển hơn.

    Sơ đồ phác thảo thiết kế AAYI House với quang cảnh xung quanh

    Bản vẽ mái hiên với khả năng che mưa, nắng của ngôi nhà 2 tầng 

    Khoảng hiên nhô ra cũng là nơi để các thành viên thư giãn, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên bên ngoài 

    Vẻ ngoài tối giản, hiện đại và mộc mạc của AAYI House khi nhìn từ bên ngoài

    Những liên kết theo trục chặt chẽ trong ngôi nhà 2 tầng AAYI House

    Ở tầng 1 có 3 khoảng sân khác nhau, thể hiện sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại và tạo thành 1 trục. Một trục khác được bắt đầu ở khoản sân trung tâm, từ cầu thang kéo từ phòng khách có trần cao và kết thúc ở khu vườn. 

        >>> Xem thêm: Con trai xây nhà 2 tầng, ưu tiên kết nối mở với nhà cũ - nơi bố mẹ, chị gái đang sống

    Sơ đồ tầng 1 và 2 trục liên kết trong không gian

    Lối vào bắt đầu bằng khoảng sân có cây Tulsi truyền thống

    Dẫn vào khoảng sân trung tâm cũng là khoảng thông tầng với 1 cây cầu nổi bên trên

    Khoảng sân thứ 3 ở phía sau nhà khá riêng tư, có cả hồ nước và cây cối

    Ba khoảng sân này chạy dọc theo 1 trục, thể hiện sự liền mạch, xuyên suốt cho không gian

    Ở AAYI House có 2 phòng khách, 1 phòng khách có trần thấp. Nội thất có tông màu trắng - xanh nổi bật, tràn đầy sức sống 

    Ngay phía ngoài là khoảng hiên thư giãn với tầm nhìn xanh mát mắt

    Phòng khách thứ 2 có trần cao tương đương với khoảng sân trong nên tạo được thành 1 trục khác dẫn ra khu vườn

    Tầng 2 riêng tư hơn với 2 phòng ngủ liền nhau, liên kết bằng cây cầu có thể nhìn thấy toàn bộ không gian bên dưới. Mái nhà được thiết kế đặc biệt, có hiệu ứng ngăn xếp, cho phép khí nóng thoát ra ngoài, giúp không gian bên dưới luôn mát mẻ. Cửa sổ của các phòng đều là cửa sổ kiểu Pháp, có cửa chớp để giúp thông gió tốt hơn. Trên mái, các KTS có tích hợp thêm các ống acrylic nhỏ cho phép ánh sáng chiếu qua, nhìn như các vì sao.

    Sơ đồ trên tầng 2 của AAYI House

    2 khu trên tầng 2 liên kết với nhau nhờ 1 cây cầu 

    Cây cầu có thể quan sát toàn bộ không gian bên dưới. Trên mái nhà có các ống acrylic truyền ánh sáng tựa như những vì sao "giữa ban ngày" 

    Phòng ngủ với nội thất gỗ chủ đạo ấm cúng, vừa hiện đại vừa truyền thống

    Bên ngoài là khoảng ban công thư giãn, có cả ghế đu 

    Sự ấm áp, thân thiện của AAYI House một phần cũng nhờ chất liệu tự nhiên như gỗ, đá và tông màu mộc như xám, trắng, nâu, đen tạo nên

    Sơ đồ mô tả cách lưu thông khí trong ngôi nhà 2 tầng AAYI House

    Gia chủ chia sẻ rằng sự ấm cúng, thân thiện của AAYI House như hiện thân của “người mẹ”. Cảnh quan xanh mát hiện hữu từ bên ngoài cho đến bên trong ngôi nhà 2 tầng mang đến sự thư thái và thoải mái. Từ thiết kế kiến trúc cho đến bảng màu, AAYI House mang đến một cảm nhận hoàn chỉnh về thị giác.

     

     

     

     

     

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công trình: AAYI House

    Đơn vị thiết kế: Collage Architecture Studio

    Diện tích: 280 m2

    Địa điểm: Sao Jose de Areal, Ấn Độ

    Tư vấn kết cấu: Rays Consulting Engineers

    Mộc: ALPS Interiors

    Tư vấn cảnh quan: SPACELAB

    Nhà thầu: HEGDE Constructions

    Nhóm thiết kế dự án: Swapnil Valvatkar, Rohit Mohite

    Năm dự án: 2019

    Ảnh: Harsh Kamat

    Bài viết: Thu Hằng

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. 

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0