4 yếu tố chính ảnh hưởng tới chi phí thiết kế nội thất 2023

  15/10/2022 12:00396 lượt xem

  Có thể thấy, hầu hết gia chủ đều rất quan tâm đến vấn đề chi phí khi thiết kế và thường dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về vấn đề này. Vì thế, việc tính toán chi phí thiết kế thi công, lập bảng dự toán xây nhà chi tiết là khâu vô cùng quan trọng. Thông thường, chi phí thiết kế sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như công ty thiết kế, diện tích và cả yêu cầu của chủ nhà. Dựa trên bảng dự toán gia chủ có thể tính toán được chi phí dành cho từng hạng mục và tổng thể thế nào để có sự điều chỉnh cho phù hợp nhất.

  Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tham khảo thông tin S:Concept chia sẻ trong bài viết đây nhé!

  1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất

  Chi phí thiết kế nội thất bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế mà có nhiều mức chi phí thiết kế khác nhau. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí thiết kế?

  • Đơn vị thiết kế

  •  

  Đơn vị thiết kế nội thất cũng chính là một những yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ đến chi phí thiết kế. Bởi lẽ trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất khác nhau. Do phải cạnh tranh với nhau, mỗi đơn vị sẽ đưa ra mức giá khác nhau, có đơn vị cao hơn, có đơn vị thấp hơn để thu hút khách hàng.

  Tuy nhiên thì, khi lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất. Điều trước tiên bạn nên chú ý đến chất lượng và uy tín của đơn vị đó. Có thể một đơn vị nào đó sẽ đưa ra mức báo giá thiết kế nội thất thấp hơn, tuy nhiên cần phải xác minh lại chất lượng sản phẩm thiết kế và độ uy tín của công ty đó trên thị trường.

  • Diện tích thiết kế

  Đơn giá thiết kế nội thất sẽ được tính theo mét vuông, cho nên nếu căn phòng của bạn có diện tích lớn, thì chi phí thiết kế sẽ cao và ngược lại.

  • Gói thiết kế

  Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn gói thiết kế nội thất như thế nào mà chi phí thiết kế cũng khác. 

  • Phong cách thiết kế

  Mỗi một phong cách thiết kế khác nhau sẽ có độ khó khác nhau. Chính vì thế chi phí thiết kế cũng khác nhau. Mức chi phí này phụ thuộc vào độ khó của các hình thức thiết kế.

  2. Chi phí thiết kế gồm những khoản chi sau đây:

  • Chi phí tư vấn thiết kế

  Trước khi bắt tay vào thiết kế, nhân viên thiết kế phải đến hiện trường để khảo sát và tư vấn cho gia chủ về ý tưởng thiết kế, phong cách thiết kế. Một số công ty nội thất miễn phí chi phí tư vấn cho khách hàng để thu hút khách hàng đến với mình.

  • Chi phí thiết kế

  Đây là khoản chi phí chính trong chi phí thiết kế. Khoản này chính là số tiền mà người thuê thiết kế cầ phải chi ra để trả cho công ty thiết kế về ý tưởng và sự sáng tạo của các kiến trúc sư.

  • Chi phí in ấn

  Sau khi hoàn thành bản vẽ thiết kế trên phần mềm, các kiến trúc sư sẽ tiến hành in ấn sản phẩm để gửi đến khách hàng. Khoản chi phí này không quá nhiều so với cả một bộ hồ sơ thiết kế. Tuy nhiên, đây vẫn được tính vào là chi phí thiết kế.

  Qua bài viết này hẳn bạn đã tìm được câu trả lời của mình. Trên thị trường có nhiều đơn vị thiết kế khác nhau, cho nên mức chi phí thiết kế cũng khác nhau. Tuy nhiên, để có thể thiết kế ra một dự án xứng tầm thì bạn không nên quá để tâm về vấn đề chi phí, hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín và chất lượng để đảm bảo chất lượng công trình thiết kế.

  Dự án: Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Green Tara Retreat

  Địa điểm: Khánh Hòa

  Năm: 2021

  Diện tích xây dựng: >300m2

  Đơn vị thiết kế: S:Concept

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0