4 lý do nên thiết kế trước Tết, làm nội thất sau Tết

  13/10/2022 03:00793 lượt xem

  Trong không khí nhộn nhịp của những ngày cuối năm, nhiều gia chủ sẽ có tâm lý háo hức muốn hoàn thiện nhà cửa thật nhanh để cùng chung vui bên gia đình nhân dịp tết đến, xuân về. Thế nhưng, việc đưa ra quyết định hoàn thiện nội thất căn nhà nhân dịp này sẽ khiến cho cả gia chủ và đơn vị thi công gặp rất nhiều vấn đề bất lợi.

  Sau đây, S:Concept sẽ tư vấn cho quý gia chủ 4 lý do không nên chạy đua với thời gian để làm nội thất những ngày cận tết.

  Chi phí tăng cao

  Những ngày cuối năm, hầu hết các loại chi phí nguyên vật liệu làm nội thất đều tăng cao như: chi phí vật tư, chi phí nhân công,... điều này đồng nghĩa với việc mức chi phí gia chủ bỏ ra nhiều hơn.

  Chất lượng thi công hạn chế

  Với những đơn vị thi công nội thất, đây là khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm khi gấp rút hoàn thiện các công trình để kịp tiến độ bàn giao cho khách. Áp lực tiến độ sẽ khiến cho các đơn vị thi công không đảm bảo chất lượng trong thiết kế căn hộ khi nhận thêm công trình mới vì phải đẩy nhanh các giai đoạn.

  Khó kiểm soát

  Do thời gian này, không chỉ các đơn vị thi công nội thất và kể cả gia chủ cũng bận rộn với công việc cuối năm. Do vậy, thật khó để bạn có thể kiểm soát tiến độ cũng như chất lượng công trình.

  Áp lực lên việc thiết kế

  Trong khoảng thời gian hơn một tháng, việc vừa thiết kế, vừa thi công sẽ gây áp lực với đơn vị thi công nội thất thực hiện. Không chỉ chất lượng thi công không được đảm bảo mà công đoạn thiết kế nội thất cũng không được thực hiện một cách chuyên nghiệp nhất. Các thiết kế không đúng yêu cầu của khách hàng và gây phát sinh chi phí trong quá trình thi công.

  Trong không khí nhộn nhịp chào đón Tết Nguyên Đán, nhiều gia đình rất vui mừng và phấn khởi khi được nhận căn nhà mới trong các dự án chung cư bàn giao đợt cuối năm. Với tâm lý háo hức muốn dọn về nhà mới ngay trong dịp tết, nhiều gia đình đã có mong muốn hoàn thiện thiết kế và thi công nội thất. Tuy nhiên việc đưa ra quyết định hoàn thiện nội thất căn nhà dịp này gặp rất nhiều vấn đề bất lợi.

  Vì sao nên thi công nội thất sau tết?

  Sau tết vừa hợp lý cho khách hàng mà còn hợp lý cho đơn vị thi công thiết kế bởi thong thả thời gian sẽ có nhiều việc cần trao đổi, cần thống nhất và đôi khi lại bị ảnh hưởng nhiều của thời đại mới, thích đổi sang một phong cách hiện đại, đón đầu xu hướng năm mới.

  Bảng vẽ thiết kế nội thất sẽ được chỉn chu hơn, từng đường nét sẽ thật hơn và bạn dễ dàng hình dung được tổ ấm của mình sẽ ra sao và có thời gian để bạn góp ý đồng thời nêu ra những yêu cầu mà bạn muốn có trong căn hộ của chính mình.

  Thời gian xem xét các chất lượng của vật liệu để phân biệt loại tốt và kém đồng thời hiểu rõ hơn về tính năng, ưu-nhược điểm của từng loại gỗ. Vì tuổi thọ của căn hộ sẽ phụ thuộc vào thời điểm mà bạn bắt đầu chọn duyệt vật liệu để chuẩn bị thi công nội thất nên bạn hãy thi công sau tết nhé, đây là thời điểm hoàn toàn hợp lý. Những ý trên đều là kinh nghiệm thiết kế thi công từ nhiều năm làm việc của S:Concept nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ nhé!

  Phát sinh chi phí vật liệu

  Mùa cuối năm thường là mùa mua sắm của rất nhiều hộ gia đình từ việc trang trí nhỏ hay cải tạo lại căn hộ để đón mùa tết mới nên giá thành sản phẩm sẽ bị tăng cao mà còn bị khan hiếm sản phẩm. Chính vì vậy việc thi công nội thất vào thời điểm "vàng" cuối năm là hoàn toàn nguy hiểm. Bạn vừa phải mất một số tiền kha khá do thời giá mà còn không chọn được món sản phẩm chất lượng.

  Vậy nên, bạn không nên vội vàng, nôn nóng hoàn thiện nội thất trước tết, sẽ dễ dẫn đến các rủi ro cao. Hãy thư thả để qua tết khi làm mọi thứ dễ dàng hơn, đảm bảo hơn đồng thời chi phí bỏ ra cũng không bị tăng quá nhiều.

  Dự án: T Villa 

  Năm: 2022

  Địa Điểm: Nam Hồ, Đà Lạt

  Diện tích thiết kế: 392m2

  Đơn vị thiết kế thi công: S:Concept

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0