Nữ KTS xây nhà trên đồi, chú trọng 3 yếu tố cách âm - cách nhiệt - xanh

    20/09/2022 22:304.700 lượt xem

    Nữ KTS vì muốn có nhiều thời gian nghỉ ngơi nên đã cùng chồng về vùng nông thôn ngoại ô để xây nhà. Công trình đề cao việc bảo vệ môi trường và duy trì hệ sinh thái để gia chủ cùng các con tận hưởng cuộc sống gần gũi, hòa mình cùng thiên nhiên. 

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Earth House mang thiết kế đơn giản tọa lạc trên khu vực 420m2 giữa vùng quê ngoại ô bình yên phủ đầy cây xanh

    Earth House được xây dựng ngay trên sườn đồi để không phải san lấp đất, đồng thời, sử dụng các vật liệu tự nhiên thi công nhằm không phá vỡ cảnh quan và môi trường sinh thái trong khu vực. Thiết kế còn mang đến những lợi ích về nhiệt độ, hạn chế âm thanh và phát thải khí carbon gây ô nhiễm môi trường. 

       >>> Xem thêm: Ngôi nhà làm bằng gạch nung và gỗ, “chạy trốn đô thị náo nhiệt” để tìm về thiên nhiên nguyên sơ

    Ngôi nhà thiết kế kiểu nhà sàn nằm lưng chừng dốc, phía dưới là khu vực sân vườn và nơi để xe của gia đình

    Khung dầm, sàn và lan can được làm bằng các loại gỗ sẵn có trong khu vực

    Tường nhà sử dụng kết hợp nhiều loại vật liệu, trong đó, nhiều nhất là đất với tỷ lệ 50%

    Tường đất ngoài tính thẩm mỹ do có nhiều màu sắc còn có khả năng cách nhiệt, cách âm giúp ngôi nhà luôn mát mẻ, yên tĩnh

    Earth House sở hữu tầm nhìn lý tưởng, nhìn ra những ngọn núi hùng vĩ xung quanh nên được thiết kế sân trước rộng rãi có bể bơi để làm nơi thư giãn, ngắm cảnh cho gia đình. Đặc biệt, chủ nhân còn xây dựng riêng một hệ thống xử lý để tái chế nước mưa làm nước tắm, giặt đồ, thay nước hồ bơi và khử độc nước thải trước khi xả ra môi trường. 

    Hồ bơi ngoài trời nằm ngay phía trước ngôi nhà là không gian nghỉ dưỡng yêu thích của gia đình

    Nhập nội dung bình ảnh tại đâyBể có kết cấu hình chữ L, xung quanh là các sân rộng làm khu vực nằm nghỉ, tắm nắng cho gia đình

    Thiết kế bể tràn tạo cảm giác như đang lơ lửng giữa không trung

    Sân hiên là lối đi chung giữa các phòng ở, đồng thời là khu vực ngắm cảnh của gia đình

    Khung cảnh núi non tuyệt đẹp khi quan sát từ khu vực phía trước ngôi nhà 

    Earth House có bố cục 1 tầng với 1 phòng khách, 1 bếp, 3 phòng ngủ và 3 phòng vệ sinh. Nội thất thiết kế mở ở tất cả các phòng mang đến cho gia đình góc nhìn chân thực để quan sát và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Không gian sinh hoạt nhờ vậy luôn tươi sáng, mát mẻ do duy trì sự lưu thông liên tục của ánh sáng và không khí giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. 

      >>> Xem thêm: Thiết kế tầng “lơ lửng” như nhà trên cây giúp gia đình tăng gấp đôi công năng sử dụng

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở ngôi nhà

    Phòng khách rộng rãi là nơi đón tiếp, đồng thời là khu vực giải trí của gia đình

    Bàn ăn liền bếp để tiện cho việc chế biến và ăn uống của gia đình

    Phòng ngủ được mở cửa từ nhiều hướng mang đến góc nhìn toàn cảnh dãy núi trước nhà

    Cửa sổ được lắp rèm kéo phía trong để hạ xuống đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết

    Khu vực đầu giường tận dụng để bố trí kệ sách, cây xanh và đồ trang trí

    Khung cửa sổ lớn tạo chỗ ngồi ngắm cảnh thú vị cho các thành viên gia đình

    Phòng vệ sinh sử dụng kết hợp nhiều yếu tố tự nhiên trong thiết kế như: gỗ, đá, cây xanh, ánh sáng và không khí

    Buồng tắm được ngăn cách bởi tường kính để hạn chế nước bắn ra sàn, trần nhà được mở giếng trời để lấy sáng tự nhiên bên ngoài

    Cửa sổ trần giúp lấy sáng tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến sự riêng tư khi sử dụng

    Khu vực trồng nhiều cây xanh để trang trí và hút ẩm giúp không gian luôn khô ráo, sạch sẽ

    Chủ nhân đã khai thác hiệu quả các yếu tố tự nhiên trong đó đặc biệt là ánh sáng và cảnh vật để tạo nên một không gian nghỉ dưỡng độc đáo, thoải mái. Gia đình nhờ vậy được trải nghiệm cảm giác như hòa mình cùng thiên nhiên để xua tan căng thẳng và tìm lại sự thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng, áp lực. 

     

     

     

     

     

    Bản vẽ thiết kế công trình

    Thông tin công trình

    Tên: Earth House

    Địa điểm: Brasilia, Brazil

    Diện tích: 420m2

    Hoàn thành: 2020

    Thiết kế:TAY Arquitetura Ecológica

    Bài viết: Lê Hiếu

    *Bài viết được biên tập bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Từ ngày 06/09 đến hết ngày 30/9/2022, Happynest tổ chức chương trình “Săn ưu đãi đặc biệt từ WISHLIST hoàn thiện nhà”, với mong muốn hỗ trợ các chủ nhà trong việc chọn lọc thông tin và cân đối ngân sách khi mua sắm nội thất, đồ dùng, thiết bị,... để nâng cấp hoặc hoàn thiện ngôi nhà của mình. 

    Những lợi ích đặc biệt bạn sẽ nhận được khi tham gia chương trình:

    - Có KẾ HOẠCH CHI TIÊU và kiểm soát được ngân sách hoàn thiện nhà  

    - Nhận ƯU ĐÃI TOÀN BỘ sản phẩm lên đến 30%, ƯU ĐÃI THÊM 2-5% theo tổng giá trị. 10 người ĐĂNG KÝ ĐẦU TIÊN sẽ được TẶNG THÊM 1 TRIỆU với wishlist từ 20 TRIỆU trở lên. (Xem thể lệ cụ thể tại đây)

    - TIẾT KIỆM thời gian, công sức, chi phí cho việc hoàn thiện tổ ấm 

    - Được TƯ VẤN MIỄN PHÍ, trực tiếp hỗ trợ theo ĐÚNG NHU CẦU hoàn thiện tổ ấm  

    - Có cơ hội sở hữu các sản phẩm chất lượng từ các THƯƠNG HIỆU UY TÍN hàng đầu

    Bạn có thể tham gia ngay bằng cách đăng ký danh sách hoàn thiện nhà theo mẫu này để nhận tư vấn trực tiếp và nhanh nhất từ Happynest. 

    Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với fanpage Happynest để được đội ngũ admin hướng dẫn thêm nhé. 

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0