Ngôi nhà thiết kế hợp ý gia chủ doanh nhân đến mức anh “ghét” đi họp và không muốn rời khỏi nhà mỗi ngày

    22/05/2024 18:005.893 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      The Hidden House
    • Diện tích mặt bằng
      539m2
    • Năm hoàn thành
      2021
    • Thiết kế
      Aslam Sham Architects
    • Chụp ảnh
      Justin Sebastian

    Đúng như tên gọi The Hidden House - căn nhà ẩn mình với thế giới bên ngoài. Nhưng cũng từ ý đồ thiết kế này, The Hidden House lại vô tình khiến bất cứ ai đi qua cũng phải ngoái lại nhìn bởi phần mặt tiền độc đáo và khác lạ. 

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Mặt tiền của The Hidden House gây ấn tượng mạnh với người qua đường

    The Hidden House tận dụng độ cao dốc của khu đất để tạo ra diện mạo mới mẻ, độc đáo…

    … đồng thời tạo ảo giác tựa như căn nhà chỉ có 2 tầng thay vì chiều cao thực tế là 3 tầng 

    Gia chủ của căn nhà là một doanh nhân thành đạt với yêu cầu về một không gian sống xanh mát, gần gũi thiên nhiên, có hồ bơi, rạp chiếu và các tiện nghi hiện đại khác. Bên cạnh đó, nhóm KTS cũng được giao nhiệm vụ tạo ra một ngôi nhà mới mẻ, độc đáo.

    Không gian chức năng đầu tiên tính từ cửa chính là khu vực công cộng, có tầm nhìn hướng ra đường phố bên ngoài. Đây cũng là nơi tiếp đón những vị khách ghé thăm. Tiếp theo là khu vực bán công cộng, đồng thời là phần lõi trung tâm của ngôi nhà, đó là một hồ cá Koi đầy ánh sáng. Mọi không gian chức năng khác của The Hidden House đều được liên kết với hồ cá này, từ không gian sinh hoạt chung, đến không gian ăn uống, phòng bếp… 

    >>> Xem thêm: Top 100+ mẫu nhà 3 tầng hiện đại kèm ảnh thực tế, giúp giải quyết vấn đề thiếu sáng (phần 3)

    Sự khác biệt của The Hidden House nằm ở chỗ, căn nhà không được xây trên mảnh đất bằng phẳng mà có một độ dốc nhất định. Chính bởi đặc điểm này mà xuyên suốt thiết kế là những bậc phân cấp, khiến các không gian chức năng đều có sự chênh lệch về độ cao sàn.

    Cửa chính của The Hidden House được thiết kế lùi sâu, giúp tránh khói bụi

    Ngay sau cửa chính là khu vực dành cho khách với bàn ghế bày biện đơn giản

    Tiếp đến là hồ cá Koi - trung tâm kết nối của The Hidden House

    Việc thiết kế hồ cá tại trung tâm nhà giúp điều hòa vi khí hậu hiệu quả

    Đồng thời, giúp phân phối ánh sáng, không khí tới tất cả các phòng công năng trong nhà

    Các không gian riêng tư như phòng ngủ, rạp chiếu gia đình cũng như hồ bơi được thiết kế ở cuối khu đất, nơi hoàn toàn tách biệt với bên ngoài. Một ban công được mở ra từ phòng ngủ chính, hướng tầm nhìn ra phía trước ngôi nhà. Đây là yêu cầu đặc biệt từ gia chủ bởi họ muốn nhìn thấy lối vào cửa chính khi quan sát từ phòng ngủ. Khu đất xây dựng The Hidden House có hình dáng chữ L, một phần nhô ra sau được sử dụng làm nhà để xe. Đường lái xe vào khu vực nhà xe này được bố trí thêm cảnh quan cây xanh, vừa đẹp mắt và đúng theo nguyện vọng sống chan hòa thiên nhiên của gia chủ.

    >>> Xem thêm: Tổng hợp 5 thiết kế nhà 3 tầng đẹp, nổi bật với khoảng giếng trời và thông tầng rộng thoáng

    The Hidden House có hình dáng chữ L, các không gian trước được thiết kế làm khu vực sinh hoạt chung, trong khi mặt sau của khu đất dành cho không gian riêng tư như phòng ngủ

    Hồ bơi ngoài trời giúp không gian riêng tư luôn mát mẻ, thuận tiện để gia đình dành khoảng thời gian thư giãn bên nhau

    Phần thử thách nhất khi thiết kế The Hidden House là xử lý độ dốc của căn nhà, và cố gắng để gia chủ không bị mỏi chân khi di chuyển. Phương án được áp dụng là phân chia các khu vực trong nhà thành nhiều cấp độ sàn. Đồng thời, dành riêng một khoảng trống để gia chủ bố trí thang máy nếu sau này có nhu cầu.

    Vật liệu và màu sắc trong The Hidden House đơn giản mà tinh tế. Sàn nhà sử dụng các loại đá tự nhiên như granite, đá kota, gỗ boong… Sự khác biệt về vật liệu sàn cũng là cách phân chia ranh giới các phòng công năng. Ngoại thất được hoàn thiện chủ yếu bởi bê tông bóng. Ngoài ra, The Hidden House sở hữu “chiến lược” chiếu sáng hiệu quả, Mọi không gian trong nhà được tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên suốt cả ngày, và đèn chiếu chỉ cần bật lên khi mặt trời lặn. 

    Vào buổi tối, ánh sáng từ đèn nhân tạo khiến The Hidden House khoác lên mình vẻ ngoài lung linh và ấn tượng

    Nhóm KTS chia sẻ, họ không thể tìm thấy một khách hàng nào dễ chịu hơn vợ chồng gia chủ của The Hidden House. Hầu như gia chủ không yêu cầu thay đổi bất cứ điều gì trong bản vẽ thiết kế, chỉ trừ một vài chi tiết nhỏ về nội thất. “Dự án này là một ví dụ hoàn hảo về việc công trình có thể được nâng tầm đến mức nào khi KTS và khách hàng có chung tầm nhìn” - đại diện nhóm KTS cho biết.

    >>> Xem thêm: Tổng hợp 100+ mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất Việt Nam, xứng đáng để các gia chủ Việt tham khảo và học hỏi

    Sự ăn ý giữa KTS và khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên The Hidden House độc đáo và hoàn chỉnh

    Gia chủ và nhóm KTS chia sẻ, họ yêu thích mọi không gian trong căn nhà này

    Nhưng nếu được lựa chọn, họ sẽ chọn khu vực trung tâm căn nhà, nơi bố trí hồ cá Koi xanh mát và tràn ngập ánh sáng…

    … và cũng là không gian sinh hoạt chung thường xuyên của cả gia đình

     

     

     

     

    Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà

    Độc đáo, khác biệt, ấn tượng là những mô tả phù hợp nhất khi nhắc đến thiết kế của The Hidden House. Gia chủ chia sẻ, anh ấy yêu thích căn nhà đến mức đôi lúc “ghét phải đi họp và rời khỏi nhà mỗi ngày”. 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: The Hidden House

    Địa điểm: Calcuta, Ấn Độ

    Đơn vị thiết kế: Aslam Sham Architects

    KTS chủ trì: Aslam Kardan, Sham Salim

    Diện tích: 5800ft² (~539m2)

    Năm: 2021

    Ảnh: Justin Sebastian

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Nam PhạmTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0