Nhà lô góc bừng sáng nhờ “bộ đôi” giếng trời và thông tầng kết hợp ăn ý

    20/08/2022 13:001.903 lượt xem

    Ngôi nhà thuộc sở hữu của một gia đình đa thế hệ tại Ấn Độ. Sở hữu mặt tiền đơn giản nhưng không gian bên trong của Rajguru gây ấn tượng nhờ độ thoáng sáng và hoàn thiện nội thất đẹp mắt.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Vẻ ngoài của Rajguru với những đường nét vuông vắn, sắc cạnh

    Lối vào của căn nhà được bố trí tại hướng Đông

    Trước thềm nhà được thiết kế một khoảng đệm nhỏ giúp ngăn cách khói bụi, tiếng ồn

    Địa điểm xây dựng chính xác của Rajguru nằm ở Satara, Maharashtra, Ấn Độ

    Rajguru có thể vào từ 2 hướng, một đường từ phía Đông và một đường từ phía Bắc. Tuy nhiên, chủ nhà và nhóm KTS đã quyết định thiết kế lối vào tại phía Đông để phù hợp với thói quen sinh hoạt hàng ngày của gia chủ. Lối vào chính ở phía Đông này nối thông với khoảng sân trong, sau đó mới đến phòng khách. Trong khi lối vào phía Bắc trực tiếp nối với phòng khách của căn nhà.

    Cận cảnh lối vào chính của Rajguru ở phía Đông, ngay bên phải là lối đi cạnh nhà giúp tạo luồng không khí đối lưu hiệu quả

    Lối vào ở phía Bắc nằm trên lối đi cạnh nhà, được tận dụng để trồng cây và bố trí cảnh quan nhỏ làm nơi thư giãn

    Nếu quan sát từ xa, Rajguru có vẻ là một căn nhà khá kín đáo và bí bách

    Nhưng thực tế, căn nhà được bố trí những khe thoáng khéo léo giúp không gian trong nhà đón gió, đón sáng hiệu quả

    Các mặt xung quanh Rajguru được bố trí thêm nhiều ô cửa sổ nhỏ và lam chắn, giúp căn nhà đón sáng, thông gió nhưng vẫn đảm bảo riêng tư khi sinh hoạt

    Nhóm KTS chia sẻ do xung quanh Rajguru không có cảnh quan đặc biệt, nên họ đã cố gắng gieo trồng một số loại cây trước cửa nhà, giúp tăng thêm bóng mát cho gia chủ sau này

    Theo tục lệ của người Ấn, mỗi nhà thường có khu thờ phụng riêng, và khu vực này trong Rajguru được thiết kế tại vị trí có thể đón những tia sáng chiếu thẳng vào sân nhà. Trong khi đó, phòng bếp được đặt quay về phía Đông Nam để kết nối tốt hơn với không gian ngoài trời. Không có khe hở ở phía Nam để tránh ánh sáng gay gắt vào ban ngày. 

    Phòng khách của Rajguru sở hữu chiều cao gấp đôi các phòng chức năng khác nhờ thiết kế thông tầng, giúp các thành viên trong gia đình giao tiếp dễ dàng và hiệu quả. Giếng trời được bố trí ngay phía trên ở khoảng sân trong, giúp nuôi dưỡng cây trồng và phân phối ánh sáng tự nhiên tới các phòng công năng trong nhà. 

    Hai phòng ngủ chính được thiết kế ở phía Tây Nam, trong khi phòng khách được đặt ở phía Tây Bắc. Phía Đông Nam mở rộng tầm nhìn ra những ngọn núi, bởi vậy các phòng nằm tại hướng này được thiết kế thông thoáng hơn. Trong khi những phòng ở phía Đông đều được bố trí lam chắn, giúp tạo rào cản thị giác và hạn chế ánh nhìn soi mói của hàng xóm. Sân thượng nằm ở hướng Đông Bắc, nổi bật với mái che mát mẻ, và cũng là không gian ưa thích của gia đình để thưởng thức cà phê sáng ngoài trời.

    Rajguru là căn nhà được thiết kế tỉ mỉ dựa trên phương hướng và rất lưu tâm đến ánh nắng tự nhiên

    Công năng của căn nhà luôn được chú trọng hàng đầu, nổi bật qua khoảng sân trong dưới giếng trời và liền mạch với phòng khách

    Nhóm KTS đã tận dụng vật liệu kính cho khu vực lan can giúp căn nhà được phân phối ánh sáng tự nhiên hiệu quả

    Một đặc điểm nổi bật khác của Rajguru chính là sàn nhà lát đá hoa cương bóng bẩy và đẹp mắt

    Đá hoa cương bản lớn giúp nâng tầm thẩm mỹ đáng kể cho Rajguru

    Gia chủ của Rajguru đặc biệt yêu thích loại đá này và quyết định sử dụng để ốp lát toàn bộ mặt sàn, từ sàn nhà tới cầu thang

    Điều này càng giúp thiết kế của Rajguru thêm gắn kết, liền mạch và gần như không có “tì vết” nào

    Khu vực bàn ăn được thiết kế đơn giản, đáp ứng đủ công năng sử dụng cho cả gia đình

    Khu vực này cũng được thiết kế liên thông với bếp nấu, giúp công việc nội trợ thêm thuận tiện và bớt phải dịch chuyển

    Phòng vệ sinh với thiết kế gấp khúc mềm mại, uyển chuyển

    Nhờ thiết kế hợp lý, Rajguru vừa có gió, có sáng, vừa tránh được tác động của khói bụi, tiếng ồn và ánh nắng gay gắt điển hình ở đất nước khí hậu nhiệt đới này

    Rajguru là căn nhà không quá nổi bật nếu xét trên phương diện thẩm mỹ. Tuy nhiên, về mặt công năng sinh hoạt, ngôi nhà quả thật đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tạo ra một tổ ấm đầy đủ và tiện nghi cho gia đình đông người.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Rajguru

    Địa điểm: Ấn Độ

    Đơn vị thiết kế: Mayur Gandhi and associates Offices

    Năm hoàn thiện: 2022

    Bài viết: Hoài Nam

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0