Chỉ thay đổi vị trí 1 bức tường, sự bất tiện của ngôi nhà được loại bỏ sau 2 tháng cải tạo

  10/08/2022 17:003.188 lượt xem
  • Tên ngôi nhà
   59 ĐỖ ĐÌNH THIỆN HOUSE
  • Ngân sách hoàn thiện
   800000 triệu đồng
  • Năm hoàn thành
   2022
  • Thiết kế
   Ấm Áp Decor
  • Thi công
   Ấm Áp Decor
  • Chụp ảnh
   HUMI STUDIO

  Nằm tại một khu đô thị cũ tại Hà Nội, ngôi nhà của chú L và cô S đã có hơn 15 năm tuổi đời sử dụng. Cô chú tâm sự trước đây cô chú đã loay hoay tự cải tạo rất nhiều lần nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi.

  Cụ thể mặt bằng công năng của chủ đầu tư cũ phân chia chưa được hợp lý, khu bếp được quy hoạch với diện tích khá khiêm tốn và được liên thông thẳng với không gian phòng khách. Việc này khiến cô chú rất bất tiện trong việc sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là hôm nào cô chú có những vị khách quý đến chơi. 

  Ảnh mặt bằng cũ 

  Trong quá trình sử dụng do không chịu được mùi đồ ăn lan ra phòng khách nên cô chú đã quyết định đẩy hẳn bếp ra khu vực ban công. Tuy phương án này đã giải quyết được vấn đề mùi nhưng việc nấu nướng hằng ngày của cô S gặp rất nhiều khó khăn khi giờ khu bếp phải tiếp xúc trực tiếp với khí hậu bên ngoài. ''Cô chú đã lắp thêm cửa cuốn để hạn chế rồi nhưng đứng nấu ở bên ngoài mùa hè thì nóng còn mua đông thì lạnh, chưa kể những hôm trời mưa gió nước bắn vào gây ẩm mốc khu bếp rất bẩn và khó chịu'' - Cô S tâm sự

  (Ảnh mặt bằng khu bếp đã được cô chú đẩy ra ban công - Ảnh phía dưới)

  Ảnh mặt bằng khu bếp đã được cô chú đẩy ra ban công 

  Cô chú quyết định cải tạo lần này là lần cuối nên cô chú đã nhờ đến sự trợ giúp của các KTS.

  Bài toán được đặt ra cho các KTS là phải khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của công trình mà cô chú đã vướng phải ở trên. 

  Và đây là cách mà đội ngũ KTS giải quyết vấn đề này.

  Sau khi nghiên cứu kết cấu và công năng của công trình, đội ngũ KTS quyết định đập bỏ bức tường ngăn cách giữa bếp và ban công. Phần ban công không có công năng giờ được ưu tiên trở thành không gian bếp được sử dụng hằng ngày.

  (Quyết định phá bỏ bức tường ở vùng khoanh tròn - Ảnh bên dưới)

  Sự thay đổi tưởng chừng đơn giản này đem lại hiểu quả đến không ngờ khi mọi khúc mắc, bất tiện được giải quyết một cách triệt để.
   
  (Mặt bằng công năng đã được bố trí lại bởi đội ngũ KTS - Ảnh bên dưới)

  Hiện trạng phòng khách trước khi cải tạo, hiện trạng bếp đã được cô chú đẩy ra ban công. 

  Công trình đã khá xuống cấp, sự bất tiện thấy rõ cũng như vấn đề vệ sinh không được đảm bảo

  Công trình sau khi được cải tạo, khu bếp giờ đã được cơi nới giờ đã được bao bọc bởi tường ngăn cách, mọi vấn đề về công năng và vệ sinh đã được giải quyết. Giữa phòng khách và bếp được KTS bố trí hệ cửa trượt giúp ngăn mùi từ phòng bếp ra phòng khách.

  Hiện trạng các phòng ngủ trước và sau khi cải tạo. Tuy đã khá xuống cấp nhưng sau khi cải tạo mọi không gian đều trở nên khang trang, gọn gàng và sạch sẽ.

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi. 

  Hy vọng bài viết mang lại giá trị và cảm hứng cho các bạn đặc biệt với những người còn đang băn khoăn trong việc xây dựng, cải tạo và hoàn thiện tổ ấm tương lai của mình!

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả

  Chợ đồ cũ

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0