House On The Wall: Ngôi nhà mở cửa sổ thoải mái mà không bị hàng xóm nhòm ngó

    08/08/2022 11:001.714 lượt xem

    House On The Wall là ngôi nhà được xây dựng dọc theo bức tường cạnh phố. Trong quá trình xây dựng, bức tường này được đội ngũ kiến trúc sư giữ nguyên, ngôi nhà xây dựng sau sẽ được điều chỉnh theo tường với tầm nhìn ra con đường rộng bên cạnh.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    House On The Wall nổi bật trên khu phố với tông màu đen kết hợp nâu gỗ độc đáo

    Phần mái của House On The Wall là dạng mái dốc 30° được làm bằng kẽm sơn đỏ nổi bật. Bao quanh tường nhà là những tấm gỗ bố trí chéo vừa giúp điều chỉnh tầm nhìn vừa giúp lọc ánh sáng mặt trời gay gắt. Những tấm gỗ này cho phép ngôi nhà có thể mở cửa sổ thoải mái mà không nhìn thẳng ra nhà hàng xóm và đảm bảo quy hoạch của thành phố. Tường nhà bên ngoài cũng được ốp gỗ phủ nhựa thông đen tạo nét bí ẩn.

    Những bức tường cũ có từ trước khi xây dựng House On The Wall được giữ nguyên, không hề đập bỏ hay xâm phạm

    House On The Wall được thiết kế để thích nghi với đặc điểm có sẵn của khu đất, điều đó tạo nên sự giao thoa cũ - mới ấn tượng 

    Kể cả khu vườn phía sau nhà cũng được bảo tồn gần như nguyên vẹn 

     

    Để tạo sự hài hòa, ngôi nhà có mái chéo 30° với tông màu đỏ giống như những ngôi nhà hàng xóm 

    Bao quanh nhà là những tấm gỗ xếp chéo tựa như cánh cửa lá sách

     

     

    ​​​​​​​Tấm gỗ chéo này vừa giúp điều chỉnh ánh nắng gay gắt của mặt trời, vừa giúp KTS mở cửa sổ thoải mái mà không sợ tình trạng nhìn thẳng ra nhà hàng xóm 

     

    Nhờ hệ thống tấm gỗ này, không gian trong nhà vẫn thoáng, sáng mà không bị nóng bức

    Một trong những điều đặc biệt khác về House On The Wall là toàn bộ tường bên ngoài nhà có màu đen 

     

    Tường ốp gỗ phủ thông đen tạo sự bí ẩn 

     

    Màu đen của tường, đỏ của mái, nâu gỗ cùng khu vườn được giữ nguyên trạng khiến House On The Wall càng thêm bí ẩn và thú vị

     

    Cầu thang bên ngoài dẫn lên tầng 2 tăng sự thuận tiện khi di chuyển 

    Bên trong House On The Wall là một không gian gỗ thoáng và sáng với tông màu dịu, trái ngược với bên ngoài. Từng khu vực chức năng được phân chia rõ ràng, tầng 1 là không gian riêng tư, tầng 2 để dành cho không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

    Không gian dưới tầng 1 chủ yếu là các gian phòng riêng tư

     

    Nội thất gỗ kết hợp với thiết kế đa chức năng tạo sự ấm cúng và tiết kiệm diện tích 

    Các phòng ngủ ở tầng 1 có thể vào từ nhiều lối khác nhau 

     

    ​​​​​​​Phòng được thiết kế khá đơn giản với những món đồ cơ bản phục vụ sinh hoạt 

     

     

    Phòng tắm sáng sủa với giếng trời bên trên. Bức tường ốp gạch men màu xanh trắng xen kẽ tạo sự thú vị

     

     

    ​​​​​​​Khoảng thông tầng giữa tầng 1 và tầng 2 tạo sự thông thoáng và giúp chủ nhà có thể quan sát toàn bộ ngôi nhà dễ dàng hơn 

    Không gian trên tầng 2 được phân tách thành 2 khu vực riêng. Một bên là phòng khách ở phía khu vườn xanh mát 

    Không gian phòng khách nhỏ nhắn và ấm cúng 

    Hệ thống sửa ấm giúp điều hòa nhiệt độ của cả ngôi nhà 

     

    ​​​​​​​Phía đối diện là khu vực ăn uống và gian bếp rộng rãi 

     

     

    Nội thất gỗ được ưu tiên sử dụng ở khắp nơi mang đến bầu không khí gần gũi, cởi mở

     

    Phía còn lại của tầng 2 là không gian học và làm việc của các thành viên 

     

    Hệ thống bàn trải dọc theo những ô cửa kính đảm bảo ánh sáng tốt nhưng nhờ hệ tấm gỗ chéo bên ngoài nên vẫn đáp ứng nhu cầu riêng tư 

    Một góc nhỏ xinh xắn cạnh cửa sổ trong House On The Wall

    Trong House On The Wall còn có một tầng áp mái lửng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

    House On The Wall sở hữu vẻ ngoài đặc biệt với tông màu tối lạ mắt, có phần hướng nội và kín đáo. Tuy nhiên, không gian bên trong lại ấm áp và bừng sáng đến bất ngờ. Ngoài ra, một trong những điều đặc biệt khác của công trình là cách thiết kế bảo tồn được những yếu tố có sẵn từ trước đó như bức tường, vườn cây,… tạo được sự liên kết cũ – mới chặt chẽ và ấn tượng.

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Đơn vị thiết kế: Arba

    Địa điểm: Paris, Pháp

    Năm dự án: 2021

    Ảnh: Jérémie Léon

    Bài viết: Thu Hằng

    *Bài viết được biên tập bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé.

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng.

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0