CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Nhà 1 tầng nằm giữa thị trấn mà vẫn thư thái nhờ thiết kế “ẩn mình” dưới những tán cây

    02/08/2022 15:004.879 lượt xem

    Giữa môi trường đô thị sống ngày càng chật chội và ô nhiễm, ở đâu đó vẫn có những không gian bình yên, tĩnh lặng để con người tận hưởng cuộc sống. São José do Barreiro là một ngôi nhà như vậy. Công trình sở hữu diện 100m2 được xây dựng tại trung tâm thị trấn trong một thung lũng nhỏ vùng Serra da Bocaina, Brazil. 

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây

    Ngôi nhà 1 tầng mang thiết kế giản dị, mộc mạc với điểm nhấn là phần mái ngói màu đỏ cam tươi tắn

    São José do Barreiro sở hữu thiết kế táo bạo đi ngược lại những logic xây dựng thông thường. Thay vì cải tạo lại mặt bằng để xây dựng, chủ nhân lại yêu cầu các KTS duy trì nguyên vẹn khuôn viên cây xanh và thiết kế, căn chỉnh nhà ở theo hướng gió, ánh sáng và cảnh quan xung quanh. Công trình nhờ vậy sở hữu một vẻ đẹp riêng biệt, dân dã, gần gũi và đậm chất thiên nhiên. 

    >>> Xem thêm: Nhà 1 tầng tái sử dụng gỗ 60 năm tuổi để mang đến không gian sống mộc mạc mà đầy kỷ niệm

    Không gian rợp bóng cây xanh tạo nên sự khác biệt giữa São José do Barreiro và các ngôi nhà trong vùng. Đặc biệt, công trình được bố trí nằm chéo so với mặt đường để phù hợp với hướng đón gió và ánh sáng

    São José do Barreiro có diện tích 100m2 được thiết kế theo chiều ngang thế đất để hạn chế sự nghiêng dốc của địa hình. Bên cạnh việc bảo tồn thiên nhiên, gia chủ cũng yêu cầu ngôi nhà phải thi công với kinh phí nhỏ (dự chi 1000 Real Brazil/1m2, tương đương khoảng 4.500.000 đồng/1m2) và kết hợp nhiều nét kiến trúc truyền thống tại địa phương. Công trình bởi vậy mang phong cách đơn giản, mộc mạc với nhiều nét tương đồng với những ngôi nhà trong vùng. Vật liệu xây dựng và nhân công cũng được chủ nhân lựa chọn ngay tại địa phương để tối ưu kinh phí. 

    Công trình lợp mái bằng gạch ngói tương đồng với các ngôi nhà trong khu vực

    Mô hình mô phòng thiết kế ngôi nhà trên nền đất dốc

    Tường bao sơn vàng nổi bật thu hút sự chú ý của người đi đường

    Lối vào là một cánh cổng nhỏ bằng sắt được thiết kế hở để nhìn thấy sân vườn bên trong

    Khu vườn có đủ loại cây cảnh và cây ăn quả tạo nên thảm thực vật đa dạng, phong phú như tại một khu rừng tự nhiên

    Hoa chuối nở đỏ rực tô điểm cho vẻ đẹp của ngôi nhà

    Kết cấu nhà sử dụng gạch, đá với màu sắc dịu nhẹ, phù hợp với bối cảnh khu vườn rợp bóng cây

    Lối vào nhà là một con đường nối từ cổng cắt ngang khu vườn, dẫn tới cầu thang bằng đá. Khu vực được che mát bởi tán cây mang đến cho gia chủ và du khách cảm giác như đang bước đi giữa một cánh rừng nhiệt đới rậm rạp. Khi lên hết cầu thang, chủ nhân có thể vào nhà qua hai cây cầu song song được xen giữa bởi một cây xoài cổ thụ cao sừng sững. 

    >>> Xem thêm: Nhà 1 tầng của gia đình 3 người, nổi bật với bàn tiệc sân vườn ngoài trời rộng rãi và lãng mạn

    Lối đi nằm uốn cong cắt ngang khu vườn phía trước dẫn vào ngôi nhà

    Cầu thang dẫn lên khu vực nhà ở

    Cầu thang được đổ bê tông kiên cố, hai bên xếp đá làm lan can

    Cây cầu nhỏ kết nối hai khu vực sinh hoạt của gia đình

    Cây cầu cầu còn lại nằm hướng về phía khu phố trước nhà

    Khu vực còn được lắp mái che và bục ngồi bằng bê tông làm không gian thư giãn, ngắm cảnh cho gia chủ

    Ngôi nhà được phân chia thành khu vực chung và khu vực riêng tư giúp tối ưu công năng và sự thoải mái trong quá trình sinh hoạt. Ngoài ra, các KTS còn bố trí một khu vệ sinh độc lập phía sau nơi ở để giải phóng diện tích trong nhà, đồng thời, tạo sự riêng tư, thoải mái cho gia chủ khi sử dụng.  

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở ngôi nhà

    Khu vực vệ sinh độc lập nằm tách biệt khỏi hai khối nhà chính

    Khu vực chung có thiết kế đơn giản, mộc mạc tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái khi bước vào. Nội thất có hai tông màu chủ đạo là trắng và nâu đỏ giúp không gian trở nên ấm áp và gần gũi với mọi người. Khu vực được kết nối với bên ngoài qua các cửa sổ lớn ở cả bốn phía để lấy sáng và thông khí tự nhiên. Gia chủ nhờ vậy như hòa mình cùng thiên nhiên để tận hưởng một cuộc sống. 

    Không gian chung là nơi tiếp khách, ăn uống và giải trí của gia đình. Nội thất sử dụng đồ dùng gỗ có màu sắc tự nhiên, ấm áp, kết hợp trang trí bằng các món đồ thủ công bản địa

    Thiết kế mở giúp không gian sinh hoạt luôn thoáng đãng, mát mẻ và thoải mái

    Không gian tràn ngập ánh sáng là điều kiện thuận lợi để chủ nhân thư giãn, đọc sách 

    Không gian riêng tư là một phòng ngủ rộng được kết hợp bố trí thêm khu vực bồn rửa và gác xép để chứa đồ. Căn phòng sử dụng cửa gỗ đặc để hạn chế tầm nhìn bên ngoài nhưng khi cần có thể mở rộng lấy sáng tự nhiên. Bên cạnh giường ngủ chính, các KTS cũng khéo léo tận dụng khung cửa sổ làm chỗ ngồi thư giãn, ngắm cảnh cho gia chủ khi cần thiết.  

    Bồn rửa đặt tại góc phòng tạo thuận lợi cho chủ nhân trong quá trình sinh hoạt, vệ sinh hàng ngày

    Nội thất phòng ngủ đơn giản, mộc mạc tạo không gian nghỉ dưỡng bình yên, thư thái cho gia chủ

    Khung cửa sổ là địa điểm thư giãn, ngắm cảnh yêu thích của chủ nhân mỗi khi rảnh rỗi

    São José do Barreiro House đã tận dụng hiệu quả các yếu tố tự nhiên, đặc biệt là cây xanh để mang đến cho gia chủ một không gian sống trong lành, mát mẻ và thoải mái. Ngôi nhà là lựa chọn lý tưởng của gia chủ với mong muốn bảo tồn để hòa mình cùng thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống bình yên, tự do, thư thái. 

     

     

    Mô hình mô phỏng thiết kế ngôi nhà

     

     

     

    Bản vẽ thiết kế ngôi nhà

    Thông tin công trình

    Tên: São José do Barreiro House

    Diện tích: 100m2

    Địa điểm: Brazil

    Hoàn thành: 2022

    Thiết kế: Vão

    Bài viết: Lê Hiếu

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 1
    Tin nhắn