Cải tạo căn hộ 65m2 cho gia đình trẻ với 300 triệu đồng, dành 10m2 làm “nhà riêng” cho con gái nhỏ

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Cải tạo căn hộ 65m2 cho gia đình trẻ với 300 triệu đồng, dành 10m2 làm “nhà riêng” cho con gái nhỏ

    21/06/2022 20:002.354 lượt xem

    Nhà Phương Anh, hay còn gọi là “Tổ trong nhà” là công trình căn hộ cải tạo để không gian sống tiện nghi, phù hợp hơn với sinh hoạt của gia đình trẻ. Đặc biệt, đôi vợ chồng trẻ đã dành hẳn 10m2 của căn hộ tạo thành một cái “tổ” riêng cho cô con gái nhỏ, giúp con có khoảng thời gian ấu thơ đầy màu hồng. 

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Căn hộ 65m2 khác “một trời một vực” sau cải tạo, hoàn thiện trong 1,5 tháng với chi phí 300 triệu đồng 

    Căn hộ 65m2 này toạ lạc tại Masteri Thảo Điền, chủ nhân của căn hộ là một gia đình trẻ gồm 2 vợ chồng và cô con gái nhỏ. Căn hộ 65m2 này có một lợi thế khá lớn là nằm ở vị trí góc nên 2 mặt tiếp xúc tự nhiên và lấy sáng hiệu quả. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, gia chủ nhận thấy căn hộ bố trí công năng chưa hợp lý, không tối ưu được diện tích sử dụng nên quyết định cải tạo lại. 

    Hiện trạng căn hộ 65m2 trước khi cải tạo, là một căn hộ phân chia công năng chưa được hợp lý 

    KTS chia sẻ: “Gia chủ mong muốn căn hộ có sự thông thoáng, hiện đại, và con gái có một căn phòng riêng để vui chơi và học tập, có sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình giúp mọi người luôn có sự kết nối, giao tiếp với nhau”. 

    Để đáp ứng được yêu cầu của gia chủ, KTS đã áp dụng giải pháp hướng mọi chức năng chính trong nhà kết nối thông qua phòng sinh hoạt chung, các khu chức năng được phân chia không có sự ngăn cách rõ ràng. Khu vực bếp được thiết kế thêm nhiều tủ kệ để chứa đựng các vật dụng sinh hoạt, có bàn bar hướng ra bàn, hệ tủ tích hợp ghế và bàn ăn. Sofa phòng khách gắn tường với tông màu chủ đạo là trắng sữa để tạo cảm giác rộng thoáng và điểm nhấn là vật liệu gỗ. 

    Ngoài ra, căn hộ cũng được đi lại hệ thống điện chiếu sáng, bố trí vị trí điều hoà cho hợp lý hơn. Khu vực bếp cũng được phân chia lại công năng để tìm giải pháp cấp thoát nước, gọn gàng và đầy đủ tiện nghi hơn. Phòng ngủ của con gái cũng được tháo dỡ tường tạo sự liên kết. Đồng thời, KTS cũng tháo dỡ 1 vách tường phòng vệ sinh không sử dụng tạo thành phòng thay đồ cho phòng ngủ master rộng và tiện nghi hơn. 

    Sau cải tạo, căn hộ trở nên thông thoáng, đón nhiều ánh sáng tự nhiên, trông rộng hơn hẳn diện tích thực

    Gia chủ dành 10m2 trong không gian sinh hoạt chung để làm “nhà riêng” cho con gái “rượu”

    Không thể thiếu những khoảng xanh nhằm tô điểm cho căn hộ 65m2 thêm sức sống

    Để tối ưu diện tích sử dụng, căn hộ 65m2 sử dụng nhiều đồ nội thất thông minh, tích hợp công năng

    Tủ kệ nhiều ngăn để phục vụ cho việc cất đồ của gia đình, nhờ đó mà tổng thế không gian gọn gàng hơn

    Hệ tủ bếp màu trắng kết hợp hài hoà với chi tiết gỗ giúp cho không gian của căn hộ 65m2 trở nên rộng rãi nhưng vẫn ấm cúng

    Từ quầy bar bếp có thể dễ dàng quan sát các hoạt động tại không gian chung 

    Khung cảnh về đêm tại không gian chung đáng ngưỡng mộ của căn hộ 65m2

    Phòng ngủ master được thiết kế tối giản, vừa đủ tiện nghi và cũng tràn ngập ánh sáng

    Trong phòng có đến 2 cửa sổ để lấy sáng và thông gió

    Bàn làm việc gọn gàng với mặt bàn bằng gỗ miếng được đóng treo tường

    Gia chủ quyết định phá bỏ một phòng vệ sinh ít khi dùng đến để làm phòng thay đồ, thay quần áo riêng biệt

    “Tổ” riêng 10m2 màu hồng dành cho con gái nhỏ, thể hiện tình yêu của cha mẹ 

    Dựa trên nhu cầu của vợ chồng gia chủ, mong muốn cô con gái có một không gian riêng để học tập, vui chơi, đồng thời trong ký ức tuổi thơ KTS cũng luôn muốn có được một ngôi nhà nhỏ của riêng mình thông qua những hoạt động như dựng lều trại, chơi buôn bán… nên KTS có ý tưởng tạo một khối nhà gỗ dành riêng cho bé, ở đây bé có thể thỏa sức tưởng tượng của mình.

    Căn nhà gỗ rộng 10m2 được bố trí tủ quần áo, tủ kệ trưng bày đồ chơi, bàn học và một cái “gác xép” mini để làm chỗ ngủ cho bé. Điều đặc biệt là khối gỗ như một ngôi nhà riêng nằm trong 1 góc phòng sinh hoạt chung, có hiên nhà như những ngôi nhà truyền thống mà những ngôi nhà ở thành phố không còn nữa. Nhà gỗ liên kết trực tiếp và thông thoáng với không gian sinh hoạt chung, nên cha mẹ có thể kết nối, trò chuyện và dễ dàng quan sát con, bé sinh hoạt trong đó cũng không có cảm giác đang ở một mình. 

    Ngôi nhà gỗ sử dụng gỗ công nghiệp và hệ khung thép chịu lực chính để đỡ hệ cửa lùa, mái và “gác xép”. Khung thép được bọc che bằng gỗ. Móng là hệ khung xương gỗ đặt trên bề mặt hiện trạng. 

    “Nhà riêng” của cô con gái nhỏ rộng 10m2, có cả hiên nhà tạo cảm giác thân quen

    Tầng 1 của ngôi nhà bố trí bàn học, đồng thời là khu vực vui chơi của con

    Không gian tràn ngập ánh sáng từ cửa sổ lớn sẽ giúp con không bị bí bách, thiếu ánh sáng khi sinh hoạt tại đây

    Tủ quần áo, kệ để đồ chơi nằm dưới chân cầu thang dẫn lên “gác xép”

    Từ khu vực hành lang có thể vào trong ngôi nhà gỗ bằng một cánh cửa phụ

    Khu vực phòng ngủ, nghỉ ngơi của cô con gái 

    Căn hộ 65m2 là tổ ấm của gia đình nhỏ, sau cải tạo đã trở nên gọn gàng và tiện nghi hơn rất nhiều, chi phí cải tạo chỉ vỏn vẹn 300 triệu đồng. Đồng thời, bên trong căn hộ 65m2 còn có hẳn “nhà riêng” rộng 10m2 dành cho cô con gái nhỏ, nơi bé sẽ trải qua tuổi thơ êm đềm và đầy kỷ niệm. 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Nhà Phương Anh - Tổ trong nhà

    Địa điểm: Chung cư Masteri Thảo Điền

    Thiết kế: KAA Studio

    Thi công: 90’HOUSE

    Năm hoàn thành: 2022

    Nhiếp ảnh: Huỳnh Thị Thanh Trúc, Hà Tiên

    Bài viết: Khánh Linh

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. 

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn