Tổ ấm bề thế của cặp vợ chồng và 5 con nhỏ, gộp 2 thửa đất làm 1 mới đủ diện tích sinh hoạt cho cả gia đình

    13/06/2022 05:00979 lượt xem

    Teu-In House nằm ở Hopyeong-dong, một khu dân cư tại thung lũng phía Nam chân núi Cheonma-san, Hàn Quốc. Ngôi nhà gây ấn tượng nhờ thiết kế tươi mới, hiện đại và đặc biệt là màu sơn trắng vô cùng nổi bật khi quan sát từ xa. 

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Ngôi nhà là nơi ở mới của cặp vợ chồng có 5 con nhỏ đang sinh sống 

    Công trình nằm trên một thế đất cao, xung quanh là các dãy núi cao ngút trời, mặt tiền hướng về phía Nam với góc nhìn rộng mở. Ban đầu, gia chủ dự định dựng nhà trên một thửa đất nhưng cuối cùng đã gộp hai thửa đất vào vị trí xây dựng để tối ưu không gian sinh hoạt cho 7 người. Nhờ vậy, Teu-In House có một khuôn viên rộng rãi bao quanh khu vực nhà ở giúp gia đình có thêm không gian sinh hoạt, vui chơi ngoài trời. 

    Toàn cảnh khuôn viên Teu-In House từ trên cao

    Ngôi nhà nằm trên thế đất cao, khu vực phía dưới được khoét sâu tạo thành sân để xe cho gia đình

    Tường bê tông kiên cố xây dựng bao quanh khuôn viên để đổ đất làm sân chơi bên trong

    Bậc thang nằm bên hông nhà dẫn từ đường lớn vào nhà

    Hình ảnh phía sau ngôi nhà

    Sân trước được đổ đất bằng phẳng làm sân chơi ngoài trời

    Khu vực bên hông nhà được trồng cây xanh, tương lai sẽ trở thành một khu vườn xanh tốt, mát mẻ

    Sân sau rộng rãi, thoáng đãng nằm nối liền với bếp, thích hợp để tổ chức ăn uống ngoài trời

    Mục tiêu thiết kế ngôi nhà là tạo ra một không gian để cả gia đình có thể thư giãn và cảm thấy bình yên. Tận dụng vị trí thuận lợi và phong cảnh núi rừng khu vực, các KTS lựa chọn thiết kế mở giúp xóa nhòa ranh giới giữa bên trong và bên ngoài, cho phép gia đình gần gũi với thiên nhiên. Ngôi nhà nhờ vậy như một khu nghỉ dưỡng thu nhỏ để gia chủ và các con tận hưởng những giây phút thảnh thơi, hạnh phúc bên nhau. 

    “Teu-In” theo tiếng Hàn Quốc có nghĩa là “mở”. Đây cũng là đặc điểm nổi bật, khái quát nhất trong thiết kế của công trình

    Cửa sổ được mở ở hầu hết các vị trí quanh nhà để lấy sáng và thông gió 

    Nhiều người sinh sống trong cùng một ngôi nhà dễ dẫn tới cảm giác bí bách, ngột ngạt nên một không gian thoải mái, thoáng đãng là yêu cầu tiên quyết để giải phóng tâm trí và những căng thẳng trong cuộc sống gia đình. Tầng 1 bao gồm phòng khách, bếp, phòng thay đồ và 2 phòng ngủ. Các phòng ở được bố trí nhiều cửa kính để mang tới tầm nhìn và cảm giác thoải mái cho gia chủ. Nội thất mang phong cách hiện đại với màu sắc tươi sáng, nhã nhặn. Ngoài ra, các KTS cũng tạo ra một tổ hợp sân trong - giếng trời mang thiên nhiên hòa cùng cuộc sống của con người.

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 1

    Lối đi chính dẫn vào ngôi nhà

    Phần mái phía trên được để trống tạo thành một giếng trời lấy sáng cho khu vực tầng 2

    Sân hiên phía trước nhà được lát gạch để khi đi lại và khi cần có thể bố trí bàn ghế để nghỉ ngơi

    Thiết kế mở giúp không gian luôn thông thoáng, thoải mái

    Sàn phòng khách được làm thấp hơn các khu vực còn lại 

    Cửa kính kết nối bên trong và bên ngoài 

    Khu vực bếp nằm liền kề phòng khách

    Tủ quầy ốp đá thiết kế rộng rãi để nhiều người có thể vào bếp cùng lúc. Bàn ăn lớn được bố trí đủ số lượng ghế ngồi cho gia đình và khách dùng bữa

    Sân vườn trong được bao quanh bởi các phòng ngủ 

    Cửa kính biến sân trong như trở thành một phần của căn phòng

    Phòng ngủ còn lại tại tầng 1 được mở cửa hướng về sân sau

    Tầng 2 thiết kế có phần riêng tư, kín đáo hơn các khu vực bên dưới do bố trí 3 phòng ngủ. Tuy vậy, các phòng ở vẫn đảm bảo tốt sự tiện nghi, thoải mái nhờ thiết kế cửa sổ và đặc biệt cách bố trí ban công bán lộ thiên phía ngoài. Các KTS cũng tận dụng khu vực hành lang chung để sắp xếp thêm bàn ghế đọc sách, làm việc cho gia chủ khi cần thiết. 

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 2

    Cầu thang bay dẫn lên tầng 2 ngôi nhà

    Ban công phòng ngủ sử dụng lan can bằng kính để không hạn chế tầm nhìn của gia chủ

    Hành lang lát gỗ toàn bộ, trên mái có bố trí các rãnh hở chạy dọc lối đi để lấy sáng

    Phòng ngủ chủ nhà thiết kế sang trọng, đẹp mắt như tại những khu nghỉ dưỡng cao cấp

    Căn phòng được mở cửa bên cạnh giường để gia chủ ngắm nhìn bình minh mỗi buổi sớm

    Phòng ngủ của con nhỏ bố trí 2 giường đơn, phía trên có gắn đèn LED rọi tường tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo, đẹp mắt

    Khu vực chung có bàn ghế để làm việc, học tập

    Cầu thang xoắn dẫn lên gác xép

    Bản vẽ thiết kế khu vực dưới mái

    Teu-In House là một ngôi nhà thú vị, nơi mang đến cho gia chủ cảm giác như đang hòa mình cùng thiên nhiên để sinh sống mỗi ngày. Ngôi nhà cũng có thiết kế khoa học, hợp lý để những không gian chung và riêng được cân đối, đảm bảo sự thoải mái và tiện nghi tối đa cho cả 7 người trong gia đình. 

     

     

     

    Bản vẽ thiết kế công trình

    Thông tin công trình

    Tên: Teu-In House

    Địa điểm: Hàn Quốc

    Hoàn thành: 2022

    Thiết kế: Todot Architects and Partners

    Bài viết: Lê Hiếu

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0