Tropical Townhouse - Nhà Phố 3 Tầng Mang Làn Gió Nhiệt Đới Vào Phố Thị

    06/06/2022 16:303.532 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Tropical Townhouse
    • Kích thước
      6m ngang17m dọc
    • Diện tích mặt bằng
      100m2
    • Tổng diện tích
      300m2
    • Năm hoàn thành
      2020
    • Thiết kế
      CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG ĐẤT THỦ
    • Thi công
      CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG ĐẤT THỦ

    Tọa lạc tại TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương, công trình nhà phố 3 tầng với nét kiến trúc nhiệt đới mang đến cho gia chủ cảm giác như đang sinh sống ở một khu resort. Ở đây, các thành viên có thể đắm mình giữa thiên nhiên, thư giãn trong mỗi góc nhà.

    Thông tin công trình

    • Đơn vị thiết kế và thi công: Công ty Kiến trúc Xây dựng Đất Thủ
    • Diện tích: 6mx17m
    • Năm: 2022
    • Chụp ảnh: Minq Bui
    • Đối tác cung cấp: Insee (Holcim Group), Thép Việt Nhật, Sikalatex, Bình Minh, Cáp Cadivi, Bê tông Lê Phan, M&C
    • Địa điểm: Bình Dương
    • Quốc gia: Việt Nam
    • Địa chỉ: 492 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
    •  

    Cảm giác thư giãn là điều đầu tiên chúng ta cảm nhận được khi nhìn vào tổng thể công trình

    Khác với những căn nhà phố điển hình, tropical house có thiết kế lạ mắt, nhưng vẫn mang đến sự gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên bằng việc ứng dụng hiệu quả vật liệu thô mộc và những đường nét đơn giản.

    Thiết kế thông gió đón nắng cùng sự bố trí khoa học các mảng xanh tạo điểm khác biệt

    Phong cách kiến trúc vùng Địa Trung Hải dễ dàng được nhận ra khi đặt chân vào ngôi nhà. Kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp những đặc trưng của vùng nhiệt đới, kiến trúc hình vòm và những không gian xanh được bố trí khéo léo. Hơn thế nữa, công trình nằm ở phía đông nên có thể đón ánh nắng ngập tràn khắp các lối.

    Không gian phòng khách ấm cúng với những gam màu gỗ và be cùng sự vận dụng cấu trúc hình vòm

    Ánh nắng có thể len lỏi vào khắp các ngõ ngách

    Tổng thể công trình gồm ba tầng, mỗi tầng có những đặc trưng riêng đáp ứng được nhu cầu của gia chủ.

    Ngay tại tầng trệt, các thành viên trong gia đình có thể quây quần bên nhau, cùng dùng bữa tối, xem phim, nhâm nhi ly trà chiều và kể nhau nghe những câu chuyện của một ngày. Tầng này cơ bản là một không gian mở do không có quá nhiều vách ngăn phân chia các khu vực. Điều này tạo ra sự kết nối giữa các không gian cũng như giữa các thành viên với nhau.

    Giếng trời là một trong điểm nổi bật của công trình, không chỉ mang ánh sáng tự nhiên vào trong nhà mà còn là điểm nhấn nghệ thuật với tạo hình chữ “Home”. Cũng chính là tinh thần mà gia chủ gửi gắm khi thiết kế công trình - một nơi an yên để trở về.

    Thiết kế hạn chế vách ngăn tạo sự kết nối giữa các không gian

    Chữ Home được thiết kế khéo léo trên mặt kính với dụng ý nghệ thuật khi ánh sáng chiếu vào

    Tạo hiệu ứng đặc biệt như một lời chào đón các thành viên trở về

    Khu vực bếp tối giản với đảo bếp phục vụ sở thích nấu nướng của gia chủ..

    Sau khoảng thời gian tụ họp, các thành viên sẽ tận hưởng không gian riêng tư ở tầng 1, trong những gian phòng ngủ riêng. Khu vực này mang vẻ tinh tế và yên bình nhờ vào những gam màu trung tính và nội thất đơn giản. Những mảng xanh được bố trí khoa học không chỉ tạo điểm nhấn mà còn mang lại không khí trong lành. Ngoài ra, ngay tại cầu thang, một khu vực đọc sách/học bài được bố trí để các thành viên có thể sử dụng.

    Phòng ngủ Master với thiết kế thoáng, cửa bố trí theo hướng Đông để đón ánh nắng mặt trời vào mỗi buổi sáng

    Gian phòng ngủ riêng tư với nội thất đơn giản, gam màu trung tính và mảng thực vật xanh nơi cửa sổ tạo tinh thần thư thái 

    Phòng tắm không gian mở để gia chủ được hưởng trọn không khí vùng nhiệt đới.

    Mảng xanh là một phần không thể thiếu tạo nên bầu không khí trong lành.

    Phòng đọc sách tận dụng ánh sáng từ giếng trời

    Nếu bạn muốn tận hưởng không khí thư giãn một cách trọn vẹn nhất, tầng hai của công trình là một lựa chọn hoàn hảo. Khu vực này là sự kết hợp giữa một không gian sinh hoạt chung và khoảng sân thượng, nơi gia chủ có thể hưởng trọn ánh nắng từ nơi cao nhất của căn nhà, tận hưởng làn gió nhiệt đới và hít bầu không khí trong lành từ những mảng thực vật. Đây là một nơi lý tưởng để rèn luyện thể chất và thư giãn sau một ngày dài làm việc.

    Sân thượng tận dụng hiệu quả thiết kế hình vòm, cách bố trí thảm thực vật cùng phần mái mở tạo nên không khí của một vùng nhiệt đới chuẩn chỉnh

    Thiết kế vừa đáp ứng về công năng vừa đáp ứng về tính nghệ thuật, thể hiện phong cách sống đơn giản mà tinh tế của gia chủ.

    Giữa bộn bề hối hả của không gian phố thị, ngôi nhà phố 3 tầng là nơi trở về an yên. Ngay khi nhìn vào bản thiết kế, gia chủ đã bày tỏ rằng mỗi góc, mỗi thiết kế đều thể hiện được tâm ý của mình. Đó là ước muốn về một ngôi nhà mà anh và gia đình có thể gần gũi với thiên nhiên, một không gian yên tĩnh, cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc đơn giản nhưng lại tuyệt diệu, an lành.

    Kiến Trúc Xây Dựng Đất ThủTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0