Nhà 2 tầng thiết kế lùi sâu và tạo khe thoáng để tận hưởng nắng gió giữa khu dân cư đông đúc

    19/05/2022 08:007.245 lượt xem

    Nhà 2 tầng với tên gọi AT House của cặp vợ chồng trẻ được thiết kế mở, bố trí nhiều cây xanh và tận dụng tối đa nắng, gió tự nhiên. Điều này giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình không cần dùng ánh sáng nhân tạo vào ban ngày và hạn chế việc sử dụng điều hòa khi trời chuyển nóng. 

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây

    Bài được xem nhiều nhất cùng chuyên mục:
    1. Nhà 2 tầng của gia chủ sợ ồn ào tại Đồng Nai, thiết kế “mở” tối đa và sử dụng tường gạch thô làm điểm nhấn
    2. Nhà 70m2 1 tầng 1 lửng thiết kế đến 3 giếng trời của gia đình 3 thế hệ tại Đồng Nai
    3. Nhà phố ở Đồng Nai của gia đình 4 người, gây “thương nhớ” nhờ thiết kế tối giản, đầy tinh tế

    AT House nằm trong khu dân cư đông đúc tại tỉnh Đồng Nai, ngôi nhà được thiết kế dành cho một cặp vợ chồng trẻ theo đạo Thiên Chúa và những đứa con trong tương lai. Gia chủ là người yêu thiên nhiên nên một trong những yêu cầu cơ bản đặt ra cho nhóm KTS là tạo ra một không gian sống nhiều ánh sáng, gió, cây xanh giúp gắn kết con người với thiên nhiên một cách tối đa. 

    AT house là căn nhà tại Đồng Nai có diện tích 309 m2 

    Đây là không gian sống của cặp vợ chồng trẻ, được thiết kế theo phong cách hiện đại

    Căn nhà được hoàn thiện vào năm 2020

    Ngôi nhà tận dụng tối đa những khoảng không gian thông tầng và không gian xanh yên bình để gia chủ có thể bỏ lại mọi mệt mỏi sau một ngày dài làm việc, yên tâm trở về quây quần bên gia đình thân yêu.

    Khu vực sinh hoạt chung của gia đình với khoảng thông tầng rộng thoáng

    Phòng khách ấm cúng với tông màu gỗ chủ đạo

    Sự khéo léo trong kết hợp màu sắc và đồ nội thất mang lại không gian sống đẹp và hài hòa cho gia chủ

    Gian thờ được thiết kế trang trọng và cũng là điểm nhấn thẩm mỹ trong phòng khách

    Tầng 1 là không gian sinh hoạt chính của gia đình bao gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp, phòng ăn. Các vị trí này được bao quanh bởi các khu vườn nhỏ, tạo thành các khoảng xanh thoáng tự nhiên, giúp căn nhà lưu thông khí tươi đều đặn và dễ dàng. 

    Tường kính bản lớn giúp căn nhà luôn sáng thoáng vào ban ngày

    Khu vực bếp nấu và bàn ăn được thiết kế cạnh khe giếng trời, giúp không gian này đón gió và thông thoáng nhưng không bị chói vào ban ngày

    Ghế Armest lưng nhựa chân gỗ

    Tiểu cảnh sân vườn giúp tạo điểm nhấn xanh cho không gian sống

    Cầu thang dẫn lên tầng 2 được thiết kế chắc chắn và an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ

    Hệ thống đèn thả trần được lắp đặt hợp lý vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp chiếu sáng cho khoảng thông tầng

    Phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của gia đình đều được thiết kế để kết nối với khoảng thông tầng và khoảng sân nhỏ, một phần giúp mang lại cảm giác rộng thoáng hơn cho không gian các phòng, và cũng giúp các thành viên trong gia đình tương tác với nhau dễ dàng hơn. 

    Phòng sinh hoạt chung trên tầng 2

    Tường sơn hiệu ứng bê tông nổi bật là điểm nhất khiến nội thất của không gian này càng thêm nổi bật

    Tầng 2 là nơi đặt giường ngủ và phòng sinh hoạt chung của gia đình. Đôi vợ chồng trẻ muốn có phòng ngủ màu trắng vừa yên tĩnh, đảm bảo tính riêng tư, vừa có thể dễ dàng ngắm nhìn màu xanh tự nhiên từ sân vườn mỗi khi thức dậy vào mỗi buổi sáng. Và thiết kế của KTS đáp ứng vừa đủ những tiêu chí này. 

    Phòng ngủ tông màu trắng, sạch sẽ và thông thoáng của hai vợ chồng

    Từ phòng ngủ, gia chủ có thể dễ dàng ngắm cây xanh trồng trong sân vườn

    Gương đứng được đặt cuối phòng, vừa thuận tiện cho gia chủ khi sử dụng, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy

    Kệ tủ kịch trần giúp tận dụng tốt diện tích lưu trữ trong phòng

    Bàn làm việc được bố trí khéo léo tại vị trí trung tâm của hệ tủ, giúp tăng công năng sử dụng cho gia chủ nhưng không làm hẹp không gian phòng

    Phòng WC cũng được đón sáng tự nhiên nhờ cửa sổ từ sân vườn

    Khu vực khô ướt được phân chia rõ ràng

    AT House không chỉ đảm bảo công năng và thẩm mỹ mà còn giúp tăng sự kết nối giữa con người với thiên nhiên. Các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng tìm thấy nhau, cùng nhau chia sẻ, trải nghiệm những khoảnh khắc sum vầy ý nghĩa trong tổ ấm của mình.

     

    Bản vẽ mặt bằng công trình 

     

     

     

    Bản vẽ mặt cắt công trình 

     

    Tên công trình: AT House
    Đơn vị thiết kế: HoangGK Architecture
    KTS chủ trì: Phạm Thái Công Hoàng
    Nhiếp ảnh gia: Quang Trần
    Địa điểm: Gia Kiệm, Thống Nhất, Đồng Nai
    Diện tích: 309 m2
    Năm hoàn thành: 2020
    Bài viết: Nguyễn Huyền


    Xem thêm:
    1. Nhà ống 94m2 không có phòng khách của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai, gây ấn tượng bởi 3 khoảng sân trong xanh mát
    2. Nhà 1 tầng có vườn là đủ hạnh phúc với gia đình ba thế hệ ở Đồng Nai
    3. Nhà 2 tầng tại Đồng Nai thiết kế hình chữ T với 3 khoảng sân, tổng chi phí khoảng 2.5 tỷ đồng
    4. Ngắm tổ ấm 2 tầng của gia đình nhỏ tại Đồng Nai, đơn giản mà ấm cúng
    5. Điều gì đặc biệt ở căn nhà 2 tầng không có phòng khách?


     

    Bình luận

    Minh Tú

    đẹp quá

    1 year agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Hãy đăng nhập để bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 1
    • 0