Nhà phố thiết kế vườn lộ thiên ở tất cả các phòng để 'mùa hè không nóng'

    05/05/2022 13:003.570 lượt xem

    Giữa lòng đô thị đông đúc, chật chội có một ngôi nhà hiện đại với thiết kế độc đáo và không gian mát mẻ, rợp bóng cây xanh. Công trình mang tên Bouyant Hue House có diện tích 269m2 tọa lạc tại thành phố Kottayam, Ấn Độ. 

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây

    Bouyant Hue House sở hữu vẻ ngoài hiện đại, nổi bật với những mảng màu sáng tối đan xen đẹp mắt

    Ngôi nhà 16mx24m là nơi ở của gia đình 6 người, phía Nam giáp mặt đường, hai bên giáp nhà ở dân cư, mặt sau liền kề với cánh đồng lúa. Bouyant Hue House thu hút sự chú ý của mọi người bởi mặt tiền phủ những tấm gạch thông gió màu đỏ để lấy sáng. Ngoài ra, các KTS cũng khéo léo bố trí các thảm thực vật xanh xung quanh khuôn viên ngôi nhà để mang đến cho gia chủ không gian sống trong lành, thoải mái và mát mẻ.  

    Tường gạch đỏ giúp hạn chế tầm nhìn từ đường phố nhưng vẫn duy trì tốt khả năng thông gió và lấy sáng cho không gian bên trong

    Sân trước rộng rãi được sử dụng làm nơi để xe của gia đình

    Lối vào được lát đá hai loại đá khác màu tạo hiệu ứng thị giác giúp phân biệt giữa không gian nhà ở và sân ngoài

    Các khoảng đất quanh nhà được tận dụng để trồng cây xanh

    Thiết kế mở đóng vai trò quan trọng trong kết cấu giúp đảm bảo khả năng lưu thông ánh sáng và không khí của ngôi nhà. Tầng 1 bao gồm không gian sinh hoạt chung (ăn uống, tiếp khách, giải trí) và 2 phòng ngủ. Các phòng được thiết kế trần thấp tạo không gian gần gũi, ấm cúng cho các sinh hoạt của gia đình. Đặc biệt, các KTS đã khéo léo tận dụng cây xanh bằng cách trồng vào chậu để trưng bày hoặc bố sân vườn ở trong hoặc bên cạnh các phòng ở tạo nên sự gắn kết, gần gũi giữa thiên nhiên với con người. 

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 1

    Phòng ở nằm nối tiếp theo một trục dọc để khi mở cửa tạo nên sự thông suốt về không gian giúp không khí và ánh sáng lưu thông

    Bàn ăn nằm ở vị trí trung tâm tạo không gian rộng rãi, thoải mái để dùng bữa

    Cầu thang làm bằng các lưới kim loại không gây gián đoạn lưu thông ánh sáng giúp cây xanh sinh trưởng và phát triển tốt phía dưới

    Khu vực chế biến nằm bên cạnh vị trí đặt bàn ăn và được ngăn cách bởi một bức tường gạch nhỏ

    Phòng ngủ của bố mẹ hướng về phía Tây, bên trong có thiết kế một sân vườn lộ thiên 

    Thiết kế liền kề giúp xóa nhòa ranh giới, đưa thiên nhiên trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của gia đình

    Góc nhỏ bên cạnh vườn cây là không gian thư giãn, đọc sách yên tĩnh, thoải mái

    Nhà vệ sinh được thiết kế có sân trong đảm bảo không gian xanh và đầy đủ ánh sáng

    Phòng ngủ của khách hướng về phía Bắc, bên trong có thêm bàn ghế để làm việc

    Tầng 2 là không gian nghỉ ngơi với phòng khách phụ, quầy bar và 2 phòng ngủ. Nội thất được thiết kế theo một kết cấu chung bao gồm: sàn đá Kota, đồ dùng gỗ tếch và trần bê tông để thô tạo cảm giác mộc mạc, nhẹ nhàng và đẹp mắt. Ngoài ra, các KTS còn thiết kế giếng trời tại hành lang để tạo nên kết cấu thông gió và lấy sáng theo cả trục dọc giúp cải thiện khả năng kết nối giữa các khu vực bên trong ngôi nhà. 

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 2

    Ghế café Moda

    Hành lang chung được tận dụng để bố trí ghế ngồi làm nơi thư giãn, trò chuyện 

    Phòng ngủ tầng 2 có thiết kế tận dụng cây xanh và ánh sáng tự nhiên tương đồng với không gian tầng 1

    Phòng ngủ của trẻ được mở cửa hướng về phía khu vực khoảng trống thông giữa hai tầng

    Thiết kế 2 giường ngủ đơn để trẻ ngủ riêng khi lớn lên

    Khu vực quầy bar thông với sân lộ thiên tạo không gian thư giãn, uống nước trò chuyện cực chill cho gia đình

    Buoyant Hue House là một không gian đáng sống nhờ sở hữu không gian mát mẻ, tiện nghi và thoải mái. Ngôi nhà còn đặc biệt bền vững và thân thiện với môi trường nhờ khai thác triệt để các yếu tố tự nhiên nên sẽ luôn mang đến cho gia chủ cảm giác bình yên, thư thái để tận hưởng cuộc sống. 

    Bản vẽ thiết kế công trình

    Thông tin công trình

    Tên: Buoyant Hue House

    Địa điểm: Kottayam, Ấn Độ

    Diện tích: 269m2

    Hoàn thành: 2020

    Thiết kế: Mindspark Architects

    Bài viết: Lê Hiếu 

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0