14 lưu ý quan trọng về phong thủy nhà bếp mà bạn nên biết!

  24/02/2022 11:122.411 lượt xem
  • Ngân sách xây thô
   0 đồng
  • Ngân sách hoàn thiện
   0 đồng
  • Kích thước
   0m ngang0m dọc
  • Diện tích mặt bằng
   0m2
  • Tổng diện tích
   0m2
  • Năm hoàn thành
   0

  Trong một ngôi nhà, phòng bếp được coi là không gian giữ lửa, đảm bảo hạnh phúc ấm êm cho gia đình. Bởi vậy mà đây là một không gian vô cùng quan trọng. Trong đó, phong thủy nhà bếp giữ một vị trí đặc biệt, quyết định trực tiếp đến tài lộc, sự bình yên trong căn nhà. Các bạn hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn về vấn đề trong phòng bếp này nhé.

  Phong thủy nhà bếp là gì và tầm quan trọng của nó?

  Theo các nguyên tắc cổ xưa của Phong thủy, nhà bếp tượng trưng cho sự thịnh vượng, nuôi dưỡng sức khỏe con người. Nó là trái tim của ngôi nhà. “Phong” có nghĩa là “gió” và “Thủy” có nghĩa là “nước”. Trong văn hóa Trung Quốc, gió nhẹ và nước trong luôn gắn liền với mùa màng bội thu và sức khỏe dồi dào. Do đó “Phong Thủy Tốt” có nghĩa là sinh kế tốt và tài lộc. Trong khi “Phong Thủy Xấu” chỉ sự khó khăn và bất hạnh. Ngôi nhà của bạn chỉ đơn thuần là sự phản ánh bên ngoài của những gì đang diễn ra ở bên trong.

  Phong thủy nhà bếp có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống của bạn

  Trong phong thủy, nhà bếp được coi là một trong những căn phòng quan trọng nhất đối với sức khỏe, hạnh phúc và sự giàu có. Đây cũng là một trong những phòng tạo điều kiện cho năng lượng tốt trong nhà! Khi bạn đã học được những kiến ​​thức cơ bản về phong thủy nhà bếp, bạn có thể dễ dàng biến căn bếp của mình thành một không gian êm dịu chứa đầy dương khí. Hãy xem những lời khuyên dưới đây để trang trí và tổ chức nhà bếp hợp phong thủy sẽ giúp bạn có cảm hứng!

  Lưu ý trong phong thủy nhà bếp mà bạn cần biết

  1. Vị trí của bếp nấu

  Bếp là đại diện cho tài sản, sự nghiệp của bạn. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới cách bạn có thể nuôi dưỡng bản thân để có được thành công. Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi nói đến bếp của bạn là vị trí “chỉ huy”. Khi bạn đứng nấu ở vị trí đó, bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào mà không cần phải thẳng hàng với cửa. Điều này có nghĩa là cho phép bạn kiểm soát cuộc sống và sự nghiệp của mình. Đồng thời nhìn thấy bất kỳ con người, năng lượng hoặc cơ hội nào có thể đến với bạn.

  Lưu ý đến vị trí của bếp nấu trong phong thủy nhà bếp các bạn nhé

  Nếu trong trường hợp bạn không thể thay đổi vị trí của bếp nấu thì bạn có thể đặt thêm một chiếc gương ở vị trí cho phép bạn nhìn thấy cánh cửa phía sau khi đang nấu ăn.

  2. Vị trí nhà bếp

  Bếp đại diện cho yếu tố phong thủy mệnh Hỏa trong ngôi nhà của bạn. Một nhà bếp ở trung tâm của ngôi nhà tượng trưng cho lửa tấn công tâm của ngôi nhà. Như vậy có thể mang lại những điều không may mắn vào không gian của bạn. Một vị trí tốt theo phong thủy nhà bếp là đặt chúng ở phía sau nhà ở góc phía Nam hoặc Tây Nam, cũng như các phần phía Bắc hoặc Đông Bắc.

  Nếu căn nhà của bạn là chung cư thì nhà bếp nên được đặt ở phía cửa ra vào và gọn vào một bên nhé.

  Không nên đặt nhà bếp ở vị trí giữa trung tâm của căn nhà

  3. Thạch anh trong tủ lạnh

  Tủ lạnh cũng là một thiết bị quan trọng trong nhà bếp của bạn vì nó thể hiện cách bạn nuôi dưỡng bản thân. Một cách để tăng cường điều này là bạn hãy đặt một tinh thể thạch anh trong suốt bên trong với mục đích khuếch đại nguồn dinh dưỡng mà thức ăn cung cấp cho bạn. Điều này sẽ giúp tủ lạnh của bạn luôn tràn đầy dương khí tươi sáng.

  Đầu tiên, hãy làm sạch tinh thể bằng cách đặt nó dưới ánh trăng tròn hoặc làm mờ bằng tinh dầu thơm. Tiếp theo, hãy đặt đá thạch anh vào một góc gọn gàng của tủ lạnh để đón được những điều tốt lành nhất nhé.

  4. Giữ cho căn bếp luôn luôn gọn gàng và sạch sẽ

  Đây là một mẹo mà bạn có thể đã biết, cho dù bạn có đang áp dụng nó vào thực tế hay không! Hãy nghĩ về cảm giác của bạn khi mở một chiếc tủ lạnh sạch sẽ, ngăn nắp so với một chiếc tủ lạnh lộn xộn đầy thực phẩm hết hạn sử dụng. Ngay cả khi bạn không ăn những món đã quá hạn sử dụng, chúng vẫn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Thêm vào đó, chúng chiếm không gian một cách không cần thiết.

  Theo phong thủy nhà bếp, hãy giữ cho chúng luôn sạch sẽ và gọn gàng các bạn nhé

  Bạn hãy dọn dẹp hết bất cứ thứ gì đã hết hạn sử dụng hoặc có thể tái chế chúng nếu có thể. Hãy nhớ rằng sử dụng các chất tẩy rửa không độc hại để loại bỏ bụi bẩn bám vào. Điều quan trọng là phải giữ cho bếp sạch sẽ. Vì như chúng tôi đã đề cập trước đó, bếp đại diện cho sự nghiệp, sự giàu có và tài sản của bạn. Dành một chút thời gian mỗi ngày để dọn dẹp bếp nấu một cách cẩn thận sẽ ngăn chặn năng lượng xấu ứ đọng trong khu vực này. Như vậy chúng sẽ gây nên những tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn đó.

   

   

  5. Các đồ vật sứt mẻ, cũ hỏng

  Loại bỏ các đồ bị vỡ hoặc sứt mẻ, chẳng hạn như cốc và đĩa, khỏi nhà của bạn. Các vật phẩm bị vỡ có nghĩa là năng lượng bị hỏng. Chúng được cho là sẽ mang lại những điều xui xẻo. Nếu đó là thứ bạn thực sự yêu thích hoặc có ý nghĩa với bạn, hãy sửa chữa lại chúng. Nếu không, bạn hãy để dọn dẹp chúng đi. Hãy đảm bảo cho căn bếp luôn mang một năng lượng tích cực và trọn vẹn. Đây là một lưu ý nhỏ nhưng có ý nghĩa đặc biệt mà bạn cần chú ý nhé.

  6. Màu sắc tốt nhất cho phong thủy nhà bếp

  Nhìn chung, màu trắng là màu tốt nhất cho phong thủy nhà bếp vì nó tượng trưng cho sự tinh khiết và sạch sẽ. Nó cũng làm ôn hòa lại màu sắc rực rỡ mà bạn tìm thấy trong thực phẩm. Bạn cũng có thể xem xét các màu sắc phong thủy tốt nhất từ ​​góc độ ngũ hành và chọn những màu sắc sẽ hỗ trợ bạn nhất trong nhà bếp của bạn:

  - Màu thuộc hành thổ như nâu và vàng để nuôi dưỡng, ổn định sự nghiệp

  - Các màu như xanh lam và xanh lá cây để tăng trưởng, linh hoạt và tràn đầy sức sống

  - Màu sắc rực rỡ như đỏ và cam tươi cho cảm hứng và niềm đam mê

  - Màu sắc như đen và xanh nước biển cho các kết nối xã hội và trí tuệ

  - Màu kim loại như trắng và xám thể hiện cho sự chính xác và vui vẻ

  Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy nhà bếp mà bạn mong muốn

  7. Hãy để bồn rửa và bếp nấu cách xa nhau

  Các yếu tố nước (bồn rửa) và yếu tố lửa (bếp nấu) không nên đối diện nhau trong nhà bếp. Nó có thể gây ra xung đột trong các mối quan hệ. Ngăn chặn năng lượng xấu này hình thành bằng cách đặt một đảo bếp giữa bồn rửa và bếp nấu của bạn. Nếu bạn đang ở trong một nhà bếp nhỏ, bạn cũng có thể đặt một yếu tố Mộc (như một tấm thảm màu xanh lá cây) giữa các yếu tố nước và lửa để “chữa trị” sự xung đột này.

  Hãy để bồn rửa cách xa với khu vực bếp nấu

  8. Hãy đảm bảo rằng các bếp nấu vẫn hoạt động tốt

  Bếp không chỉ là nơi nấu các bữa ăn mà còn được cho là mang nguồn năng lượng dồi dào vào nhà của bạn. Tuy nhiên, một bếp không sử dụng hoặc bị hỏng có thể đại diện cho tài sản bị bỏ qua. Như vậy chúng có thể mang lại điềm xấu. Bạn hãy đảm bảo bếp sạch sẽ, hoạt động tốt và tất cả các đầu đốt đều hoạt động bình thường.

  9. Hãy lắp đặt tủ bếp kịch trần

  Bạn có không gian mở phía trên tủ của bạn không? Phong thủy nhà bếp khuyến khích lấp đầy khoảng trống phía trên tủ bếp. Các năng lượng âm và bụi có thể bị kẹt lại. Như vậy sẽ làm ngột ngạt các năng lượng dương. Nếu bạn không thể mở rộng tủ đến tận trần nhà, hãy lấp đầy không gian trống đó bằng thực vật hoặc đồ trang trí nhà bếp để ngăn năng lượng tiêu cực tụ lại nhé.

  Theo phong thủy nhà bếp, bạn hãy lắp tủ bếp kịch trần, không nên chừa lại khoảng trống

  10. Không treo các đồ vật trên đầu của bạn

  Khi các vật nặng như xoong nồi được treo ở những nơi có người đứng như bếp lò hoặc đảo bếp, nó có thể gây ra lo lắng và mời gọi những vận khí xấu. Thay vào đó, hãy cất các món đồ trong tủ, ngăn kéo và phòng đựng thức ăn. Hoặc sắp xếp chúng ở bên tủ bếp dưới. Như vậy sẽ tránh được các rủi ro không may xảy đến. Hơn hết, bạn cũng sẽ không phải nơm nớp lo sợ khi có những đồ vật cứ treo ở trên đầu mình như vậy phải không nào?

  11. Hãy sử dụng cửa kính cho tủ bếp

  Sử dụng cửa kính trên tủ bếp là một mẹo phong thủy nhà bếp mà bạn có thể áp dụng. Nó có thể giúp mở rộng nhà bếp của bạn hơn. Ngoài ra, nó còn giúp cho không khí lưu thông dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi làm như vậy sẽ thôi thúc bạn giữ gìn nhà bếp ngăn nắp, gọn gàng hơn. Bởi vì những món đồ nhà bếp sẽ được “hiện thị” ra ngoài thông qua lớp cửa kính đó. Bạn sẽ không muốn người khác có thể nhìn thấy những sự bừa bộn một cách dễ dàng như vậy đúng không?

  12. Ánh sáng trong phong thủy nhà bếp

  Ánh sáng phù hợp trong nhà bếp của bạn thu hút những điềm tốt lành. Ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng các nguồn khác để làm sáng không gian của mình! Hãy thử các kỹ thuật chiếu sáng phân lớp như kết hợp đèn chiếu sáng trên cao, đèn treo tường và đèn chiếu sáng tác vụ để thay đổi độ sáng và giữ cho năng lượng tốt hiện hữu trong nhà bếp của bạn.

  Kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong không gian phòng bếp của bạn

  Đừng quên rằng hãy mang thật nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong căn bếp nhé. Nó đại diện cho sự phát triển tươi tốt. Hơn hết nếu một căn phòng tràn ngập ánh sáng mặt trời như vậy cũng sẽ tránh được các trường hợp ẩm mốc xảy ra.

  13. Thêm các yếu tố kim loại vào trong phong thủy nhà bếp

  Nguyên tố kim loại trong nhà bếp của bạn có thể mang lại cảm giác tốt lành, bình tĩnh và quyết đoán hơn. Bạn hãy thêm các yếu tố kim loại vào những vị trí phù hợp nhé. Đó có thể là phần cứng chẳng hạn như đèn chiếu sáng, tay cầm ngăn kéo và vòi nước. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng kết hợp các yếu tố kim loại mà không gây tốn diện tích nhà bếp. Bạn cũng có thể thêm bát kim loại, giá để gia vị hoặc giá để nến. Tuy nhiên, nếu bạn có các thiết bị bằng thép không gỉ, đừng sử dụng kim loại quá nhiều. Bởi thép đã mang năng lượng tốt lành của kim loại vào nhà bếp.

  Kết hợp các yếu tố kim loại trong căn bếp của bạn

  14. Các yếu tố gỗ trong phong thủy nhà bếp

  Tăng cường mối liên kết gia đình và thu hút sự thịnh vượng với yếu tố gỗ trong nhà bếp của bạn. Kệ gia vị bằng gỗ, giá để đồ dùng, thớt và các vật liệu hoàn thiện trong tủ đều có thể sử dụng chất liệu gỗ. Hãy lựa chọn một chiếc bàn ăn gỗ cho căn bếp của bạn.

  Thực vật cũng là đại diện của yếu tố gỗ. Vì vậy bạn hãy trang trí thêm trong nhà bếp một số chậu cây, hoa nhỏ nhé. Bạn nên tìm hiểu, lựa chọn những loại cây trồng trong nhà nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt chúng ở những vị trí có nhiều ánh sáng như cửa sổ để chúng sinh trưởng tốt hơn. Tránh để cây cối bị chết trong nhà vì sẽ mang lại những điều không lành các bạn nhé.

  Sử dụng các yếu tố gỗ trong phong thủy nhà bếp như tủ bếp gỗ để mang đến may mắn, tài lộc các bạn nhé

  Trên đây là những lưu ý mà bạn nên biết về phong thủy nhà bếp. Tương tự như phòng khách và phòng ngủ, nhà bếp cũng có một vai trò vai cùng quan trọng trong việc mang đến một sức khỏe tốt, tiền tài, thịnh vượng trong sự nghiệp. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ có ích đối với các bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc phản hồi nào về thông tin trên thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

  Tham khảo video thiết kế nhà bếp sao cho hợp phong thủy ngay các bạn nhé!

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0